Những điều không nên nói với người Canada – Cập nhật 2021

Những điều không nên nói với người Canada gồm những gì? Người Việt Nam ta luôn có câu “nhập gia tùy tục”, vì vậy khi đi du học ở bất cứ quốc gia nào, chúng ta cũng cần ứng phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Canada luôn là điểm đến du học của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Đây là quốc gia nổi tiếng với phép ứng xử lịch sự, nhã nhặn. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Nhại lại tiếng Canada

Một trong những điều không nên nói với người Canada cấm kỵ đó là việc bạn nhại lại tiếng Canada. Đây là điều khiến cho bất cứ công dân của xứ sở lá phong cảm thấy vô cùng khó chịu trong suốt cuộc trò chuyện.

Canada là quốc gia song ngữ. Vì vậy, giọng nói, ngữ điệu của họ sẽ mang những nét đặc trưng riêng biệt. Ngay cả tiếng Anh – Anh và tiếng Anh – Mỹ cũng không giống với tiếng Canada. Việc nhại tiếng Canada được cho là cực kỳ bất lịch sự và không tôn trọng người khác.

Rất có thể người đang nói chuyện với bạn lập tức không muốn tiếp tục câu chuyện với bạn. Họ sẽ đưa ra lời từ chối thẳng thừng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rõ nguồn cơn của việc này là do chính bạn không tôn trọng người ta trước.

Những điều không nên nói với người Canada là gì?

Những điều không nên nói với người Canada là gì?

>>> Xem ngay: Hồ sơ du học Anh cần những gì?

Nói lời không hay về khúc côn cầu

Nói lời không hay về khúc côn cầu nằm trong số những điều không nên nói với người Canada. Người Canada cảm thấy cực kỳ không vui khi có người ngoại quốc nói những điều không tốt về khúc côn cầu.

Khúc côn cầu là bộ môn thể thao vua tại đất nước này. Những thành tích mà các đội tuyển đạt được là niềm tự hào và kiêu hãnh đối với người dân Canada. Cho dù đội tuyển nước nhà có thành tích thi đấu không cao trên đấu trường quốc tế thì người dân Canada vẫn rất hào hứng khi nhắc đến bộ môn này.

Những câu nói không hay của bạn về khúc côn cầu sẽ khiến cho người Canada buồn và thất vọng. Nếu đặt mình vào hoàn cảnh đó, chắc hẳn bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu. Khi bạn nghe bất cứ ai nói không tốt về nền bóng đá nước nhà, cảm giác đầu tiên của bạn là khó chịu, cảm thấy giống như bị sỉ nhục.

Chính vì vậy, hãy dành nhiều lời tốt đẹp cho môn thể thao quốc dân của Canada. Khi được nói về chủ đề này, những lời khen của bạn chắc chắn sẽ khiến cho người Canada vô cùng vui vẻ và hứng thú nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Nói không hay về khúc côn cầu là một trong những điều không nên nói với người Canada 

Nói không hay về khúc côn cầu là một trong những điều không nên nói với người Canada 

>>> Xem ngay: 8 thành phố đáng sống đáng du học ở Canada.

Nói những điều cấm kỵ khi giao tiếp

Những điều không nên nói với người Canada đó là không được nói những điều cấm kỵ. Người Canada có những quy tắc riêng trong giao tiếp, đặc biệt sẽ có những chủ đề riêng tư mà họ luôn không muốn nhắc đến. Cụ thể như sau:

Chính trị

Đây là chủ đề không được đề cập trong các cuộc nói chuyện. Người dân Canada rất ngại bàn luận về chính trị, ngay cả việc bỏ phiếu bầu cử. Tất cả những công việc này được thực hiện vô cùng kín đáo và là vấn đề được bảo mật tuyệt đối.

Người dân ở đây coi chính trị là việc đại sự không nên bàn luận linh tinh. Hơn nữa, bạn còn là người ngoại quốc càng không nên nhắc đến vấn đề chính trị của nước bạn. Vì vậy, bạn nên nhớ rằng đây là một trong những điều không nên nói với người Canada.

Tình dục

Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao một quốc gia hiện đại như Canada, chủ đề tình dục lại không phải đề tài nói chuyện thoải mái. Việc bàn luận hay trao đổi về vấn đề này là điều bất hợp pháp. Đây là chủ đồ vô cùng nhạy cảm và dễ gây ra sự tranh cãi với tất cả mọi người.

Vì vậy, bạn thật cẩn thận khi nhắc đến vấn đề này. Đây là 1 trong những điều không nên nói với người Canada. Bạn chỉ nên nói với những người bạn là người Việt Nam của mình.

Tôn giáo

Canada là một đất nước đa sắc tộc với nền văn hóa lâu đời. Chính sự đa dạng tôn giáo ở đây khiến cho chủ đề này trở thành chủ đề khá nhạy cảm trong các cuộc nói chuyện. Bạn cần nhớ đây là 1 trong những điều không nên nói với người Canada.

Hạn chế nói về chủ đề tôn giáo tại Canada

Hạn chế nói về chủ đề tôn giáo tại Canada

Mỗi người đều có tôn giáo, tín ngưỡng và quan điểm riêng. Họ không thích bị bất cứ ai đánh giá về tôn giáo của mình. Đồng thời họ cũng không muốn nghe những lời nhận xét đến từ người thuộc tôn giáo khác. Vì vậy, ở những nơi công cộng, tôn giáo ít được nhắc đến.

>>> Xem thêm: Du học canada ngành kỹ thuật.

Chê bai món Poutine

Món Poutine là món ăn quốc dân của Canada. Có thể, lần đầu tiên ăn món ăn này bạn sẽ cảm thấy khá lạ lẫm và có sự khác biệt về khẩu vị. Điều này khiến bạn cảm thấy khá khó ăn. Tuy nhiên, bạn đừng thốt ra bất cứ lời nói nào chê bai món ăn này. Người Canada cảm thấy rất khó chịu về vấn đề này. Điều này nằm trong số những điều không nên nói với người Canada bạn phải biết.

Trên đây, bạn đã biết những điều không nên nói với người Canada. Du học sinh khi du học tại đất nước Lá Phong nên chú ý đến vấn đề này. Tuyệt đối không nên nói quá nhiều đến vấn đề mà người dân Canada không thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *