Những điều cần chuẩn bị khi du học Công giáo

Giáo dục công giáo bao gồm trường học công giáo, là một phần sứ mệnh của Giáo hội. Bao gồm: tri thức văn hóa, đức tin và cuộc sống. Giáo dục công giáo lấy hình ảnh của Chúa Kitô. Trong Chúa, tất cả mọi người đều hoàn hảo. Mỗi người được vun trồng và phát triển các giá trị của bản thân để hướng về sự yêu thương, tinh thần phục vụ tha nhân, xã hội bằng chính năng lực và sự thấu cảm của chính mình.

Shutterstock 209256898 1 scaled

Để chuẩn bị đầy đủ hành trang du học Công giáo, thì bạn đừng quên những thứ tối quan trọng này nhé: 

1. Hộ chiếu

772d65311bded3808acf

Bạn bắt buộc phải có hộ chiếu khi đi du học. Nếu bạn đã có hộ chiếu, hãy kiểm tra kỹ thời hạn của hộ chiếu. Liệu nó còn sử dụng được không và sẽ không hết hạn trong thời gian bạn đi du học? Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn vẫn còn trang trống nếu bạn từng đi nhiều nước ngoài trước đó.

2. Kiểm tra sức khỏe

40e099f8e7172f497606

Bạn nên lập kế hoạch khám sức khỏe và có giấy kiểm tra sức khỏe. Việc này giúp đảm bảo rằng tình trạng sức khỏe của bạn vẫn tốt. Và nhớ mang một bản photocopy giấy khám để đề phòng những trường hợp khẩn cấp khi bạn đang du học ở nước ngoài.

3. Bảo hiểm

eb230a3574dabc84e5cb

Việc có một chính sách bảo hiểm thân thể đáng tin cậy vô cùng quan trọng khi bạn du học, nó sẽ vô cùng cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp đấy. Một số nước như Úc yêu cầu bắt buộc học sinh phải đóng bảo hiểm y tế cho toàn bộ quãng thời gian du học. Chi phí bảo hiểm này được liệt kê sẵn ngay trong thư mời học. Và học sinh có thể mua bảo hiểm qua trường hoặc một đơn vị uy tín khác.

4. Chuẩn bị dần về kiến thức, kĩ năng

4a85f691887e4020196f

Trong thời gian chờ đợi trước khi “cất cánh”, bạn nên tranh thủ học thêm một số môn học yêu thích và cần thiết. Bạn cũng đang trong tâm trạng rất tích cực và dư dả thời gian. Nếu ngành học tại bậc đại học của bạn là Khoa học máy tính, bạn có thể học trước một số khóa lập trình căn bản. Học thêm các lớp Viết luận bậc đại học (College Writing), kỹ năng máy tính, thiết kế thuyết trình… cũng là một sự đầu tư tốt.

 Khi du học sẽ không tránh khỏi những vấn đề tâm lý vô cùng thường gặp trong giai đoạn đầu. Như homesick, khó hòa nhập với môi trường mới hay thậm chí là trầm cảm. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý đón nhận những luồng văn hóa mới, những con người mới khác xa với môi trường sinh sống cũ. Nhưng điều quan trọng có lẽ là phải biết mở lòng, chia sẻ với mọi người để có thể hòa nhập và làm quen với môi trường mới một cách nhanh chóng.

Catholic MTA hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học  trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *