Nên đi du học nước nào chi phí thấp, dễ định cư?

Du học là mục tiêu của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay nhằm trải nghiệm nền văn hóa, giáo dục phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết nên đi du học nước nào chi phí thấp, dễ định cư? Các quốc gia hiện có nền giao dục phát triển hiện đại trở thành điểm đên trong mơ của bất kỳ người trẻ nào. Đây cũng là bệ phóng cho tương lai của bạn sau này. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Du học Mỹ là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh

Nên đi du học nước nào? Mỹ là sự lựa chọn số 1 về du học với tỷ lệ vượt trội 48%. Kết quả này là khảo sát của ngân hàng HSBC toàn cầu. Khá dễ hiểu khi Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giáo dục tốt cùng với cơ hội việc làm hấp dẫn.

Mỹ luôn rất coi trọng giáo dục và đề cao giá trị nguồn nhân lực. Chính phủ Mỹ đã thiết lập hệ thống đào tạo cùng chính sách hỗ trợ du học tốt trên thế giới. Quốc gia này có tới 50 trường đại học của Mỹ lọt top 200 trường đại học tốt trên toàn cầu.

Nên đi du học nước nào dễ nhập cư hiện nay?

Nên đi du học nước nào dễ nhập cư hiện nay?

Khi bạn có được tấm bằng tốt nghiệp từ trường đại học, cao đẳng Mỹ, bạn sẽ được công nhận và đánh giá cao về năng lực. Cùng với đó, với nền kinh tế thuộc top đầu thế giới đã mang đến cơ hội việc làm với mức lương cực kỳ hậu hĩnh khiến cho bất cứ du học sinh nào cũng mơ ước.

Chính bởi những điều này đã khiến cho Mỹ trở thành điểm đến du học mơ ước của tất cả du học sinh thế giới. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng học phí tại Mỹ thuộc dạng đắt đỏ trên thế giới. Nếu không đủ điều kiện về tài chính, bạn sẽ khó có thể theo học tại quốc gia này.

>>> Xem ngay: Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Du học Canada

Nên đi du học nước nào? Sau Mỹ, Canada là quốc gia nằm trong danh sách quốc gia du học dễ định cư và dễ có việc làm. Sở dĩ, nguồn lao động tại quốc gia này chỉ đáp ứng tối đa 70% nhu cầu. Chính vì vậy, chính phủ Canada rất chú trọng đến việc giáo dục du học. Mục đích của việc này chính là thu hút lao động quốc tế và cống hiến lâu dài.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được quyền xin giấy phép làm việc và ở lại lao động từ 1 – 3 năm. Các bang tại Canada đều áp dụng các chương trình Chị Định tỉnh bang để trao quyền định cư cho người có đủ phẩm chất. Đặc biệt, các đối tượng đóng góp cho nền kinh tế, xã hội quốc gia này.

Du học Canada là một trong những sự lựa chọn hàng đầu Châu Á

Du học Canada là một trong những sự lựa chọn hàng đầu Châu Á

Canada có thế mạnh trong việc đào tạo các ngành sau:

 • Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, bán lẻ, bất động sản,…
 • Nhóm ngành dịch vụ.
 • Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: Y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, tư vấn viên, nhân viên xã hội,…
 • Kỹ thuật: Xây dựng, khai thác mỏ, giao thông, năng lượng,…

Chính phủ Canada đã đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn cho du học sinh. Thậm chí, quốc gia này còn chấp nhận chi trả tới 90% học phí cho du học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, khi ở Canada, sinh viên có thể đi làm thêm 20h/ tuần và 40h/ tuần trong dịp lễ.

>>> Xem ngay: Cách săn học bổng đơn giản nhưng hiệu quả.

Du học và định cư Úc

Nên đi du học nước nào? Úc hiện đang là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo so với quốc gia khác. Yếu tố khiến Úc có sức hút đặc biệt với du học sinh thế giới đó là chính sách nhập cư và cơ hội làm việc rộng mở trên mảnh đất này.

Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc làm việc 18 tháng nếu hoàn thành bậc đại học từ 2 – 4 năm. Nếu bạn thực sự tài giỏi, khả năng học tập tốt thì việc trở thành công dân Úc là điều vô cùng dễ dàng. Nước Úc luôn cần đến sự cống hiến của những người có chuyên môn và tay nghề cao.

Úc được mệnh danh là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Úc được mệnh danh là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Úc hiện đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau, một số ngành dễ xin định cư tại Úc bao gồm:

 • Ngành kinh tế.
 • Nhóm ngành Kỹ sư.
 • Nhóm ngành CNTT – Viễn thông.
 • Khối ngành Y.
 • Nhóm ngành Luật.
 • Nhóm ngành Đầu bếp.
 • Các ngành về Giáo dục – Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, Trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

Những ngành nghề này được đánh giá là có chất lượng đào tạo cao. Hơn nữa, khả năng xin việc khá dễ dàng. Vì vậy, đây là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh khi đặt chân đến du học tại Úc.

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Trên đây, bạn đã biết nên đi du học nước nào. Catholic MTA giới thiệu cho bạn 3 quốc gia đang được rất nhiều du học sinh yêu thích hiện nay. Mỹ, Canada và Úc là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *