v

Một mình tại Canada và 21 cách để làm cho điều này dễ dàng hơn

Một mình tại Canada và 21 cách để làm cho điều này dễ dàng hơn.

Quí vị là người di dân mới đến Canada. Có thể là quí vị đã đến để tìm một cuộc sống mới, hay để trốn chạy chiến tranh hay sự áp bức tại quê hương quí vị. Quí vị đã đến đây một mình – không có gia đình thân thích hay bạn bè thân quen để giúp đỡ quí vị. Không cần biết lý do vì sao quí vị đã đến, quí vị phải thích nghi để sống trong một xã hội mới và xa lạ đối với quí vị. Một số ngày thì thuận lợi. Những ngày khác thì không suông sẻ. Đôi khi quí vị tự hỏi vì sao mình đã đến đây. Những cảm xúc này là điều bình thường. Theo thời gian, quí vị có thể sẽ có nhiều những ngày thuận lợi hơn là những ngày không thuận lợi và quí vị sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn và ổn định hơn tại quê hương mới của quí vị.

Trong quyển sách này quí vị sẽ tìm thấy những đề nghị có thể giúp quí vị có được những ngày thuận lợi càng nhanh càng tốt. “21 cách để làm cho điều này được dễ dàng hơn” chia sẻ kinh nghiệm của những người giống như quí vị vậy. Mỗi chương trong tập sách này bắt đầu bằng một câu trích dẫn của người mới đến. Sau đó, quí vị sẽ đọc về vấn đề mà nhiều người gặp phải khi họ đang học cách để sống trong một nền văn hóa mới. Mỗi chương chấm dứt với một số các mẹo vặt hay các bài tập có thể giúp quí vị giải quyết các vấn đề và giữ cho tinh thần và thể xác được mạnh khỏe.

Đừng đọc cho xong quyển sách trong một lần. Hãy đọc nó khi quý vị đang trên đường đi hay khi bất cứ khi nào quý vị bắt đầu cảm thấy cô đơn.

Tài liệu do Bộ Công dân và Di trú Canada tài trợ biên soạn, Tiến sĩ Nguyễn Thành Trung chuyển ngữ.

Xem ngay:  Nên đi du học nước nào chi phí thấp, dễ định cư?

Công ty Du học Catholic MTA trân trọng gửi đến quý vị, xem và tải MIỄN PHÍ!

 

thông tin các quốc gia du học