v

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học như thế nào?

Hoàn thành mẫu đơn xin visa du học là điều được rất nhiều bạn quan tâm. Muốn xin và điền mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học cần phải trải qua nhiều bước. Nếu cập nhật thông tin sai, không chính xác sẽ khiến quá trình xử lý bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, https://catholicmta.edu.vn/ sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số lưu ý khi xin cấp visa du học. Hãy tham khảo và có những kinh nghiệm hữu ích cho chính mình nhé. 

Visa du học là gì?

Trường hợp đăng ký lưu trú dài hạn và có mục đích ở lại để học tập thì khi xin visa sẽ là visa du học. Loại visa này có thể giúp bạn nhập cảnh vào đất nước nơi bạn học tập nhanh chóng. Không những thế đây còn là điều kiện để trường học có thể nhận bạn làm du học sinh chính thức.

mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
Visa du học có thời gian lưu trú dựa vào chương trình đạo tạo

Visa du học sẽ cho phép học sinh nước ngoài ở lại nghiên cứu và học tập trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy vào chương trình học là bao lâu mà bạn có thể được lưu trú bấy nhiêu. Nếu bạn theo học dạng trao đổi thì thời gian khoảng 1 – 2 năm. Ngược lại nếu bạn theo học theo chương trình đại học thì tối thiểu thời gian xin lưu trú là 3- 4 năm.

Sau khi hết hạn visa, bạn cần trở về Việt Nam theo quy định của nước sở tại. Nếu muốn tiếp tục quay lại quốc gia đó bạn phải xin thủ tục lại từ đầu. Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học lúc này sẽ có những điểm khác biệt. 

Xem ngay:  Visa 494 Úc: Những thông tin mới nhất về định cư diện tay nghề

Tùy thuộc vào quốc gia / khu vực mà các yêu cầu về visa du học cũng khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn  đăng ký xin visa du học Mỹ sẽ được gọi là visa F1. Hay bạn xin mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học đến các nước khu vực Schengen thì sẽ gọi là visa Schengen.

Xem thêm: GÓC GIẢI ĐÁP: TRƯỢT VISA DU HỌC CÓ ĐI XKLĐ ĐƯỢC KHÔNG?

Những lưu ý khi xin cấp visa du học

Muốn có mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học bạn cần phải đến các đại sứ quán để tìm hiểu thông tin. Trước khi xin cấp visa bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ. Nếu không quá trình này sẽ bị gián đoạn và bị trì trệ trong thời gian lâu dài. 

Các yêu cầu khi xin cấp mẫu visa du học

  • Người đăng ký xin visa du học cần phải có hộ chiếu
  • Chuẩn bị tất cả các tài liệu theo yêu cầu của cơ quan cấp visa du học. hãy đảm bỏa rằng những tài liệu đó là thật và được công chứng, dịch thuật. Nếu bạn khai báo sai, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen. Hồ sơ sẽ bị hủy và có thể bị cấm vĩnh viễn không được đến quốc gia đó.
  • Mẫu đơn đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học thường sẽ bao gồm các mục: thông tin cá nhân, thông tin hộ chiếu, thông tin liên lạc, tình trạng hôn nhân, học vấn, công việc, chi tiết chuyến đi, thông tin người bão lãnh, kinh tế
  • Đợi lịch hẹn của đại sứ quán  và làm theo các yêu cầu bên cơ quan chức năng yêu cầu
Xem ngay:  Tuyển Cộng tác viên Du học Công giáo
mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
Đăng ký xin visa du học cần phải có hộ chiếu

Nếu được yêu cầu tham dự buổi phỏng vấn xin visa du học, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và các kỹ năng thật chu đáo. Khi bạn để lại ấn tượng tốt sẽ giúp việc duyệt hồ sơ visa du học thuận tiện hơn. 

Thời gian xin visa du học

Thời gian xin visa du học khá lâu và cần nhiều thủ tục. Thông thường sẽ mất khoảng 1 tháng kể từ ngày bạn nộp mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học. Ngoài ra, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ xin visa du học của các công ty tư vấn du học uy tín. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, hồ sơ chuẩn bị sẽ được duyệt nhanh hơn. 

mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
Xin visa du học cần phải đợi thời gian kiểm duyệt lâu

Công ty TNHH tư vấn giáo dục CATHOLIC MTA – Đơn vị chuyên thực hiện các thủ tục xin cấp visa uy tín, hiệu quả

Mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau để được cấp visa. Đây được xem là vấn đề được nhiều người băn khoăn vì quá trình xin visa không dễ dàng. Hiểu được nỗi lo của quý khách, Công ty Tư vấn Du Học Catholic MTA sẽ giúp bạn có được visa du học nhanh chóng, tối ưu thời gian nhất.

 mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
Sử dụng dịch vụ xin cấp visa ở các đơn vị chuyên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian

Du học Catholic MTA có đội ngũ nhân viên dày dặn kỹ năng và kinh nghiệm tư vấn. Các hồ sơ xin cấp được tư vấn kỹ lưỡng, đảm bảo mọi thủ tục chính xác, minh bạch. Đơn vị thường xuyên cập nhật các thông tin quy định, luật mới của các quốc gia có chương trình du học hấp dẫn như: Mỹ, Tây Ban Nha, Anh, Canada, Úc, New Zealand…Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học sẽ được nhân viên hỗ trợ điền đầy đủ. Catholic MTA cam kết với khách hàng tỉ lệ đậu visa lên đến 99%. Chỉ nhận thù lao khi trao tận tay thị thực cho quý khách hàng.

Xem ngay:  Trao học bổng khuyến học cho sinh viên hiếu học vùng trũng giáo dục

Mọi nhu cầu cần được tư vấn du học, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ website https://catholicmta.edu.vn/. Hoặc gọi điện đến hotline 0906 719 019 – 0903 779 860 để nhân viên hỗ trợ.

Xem thêm: CÁCH GIA HẠN VISA MỸ CHO DU HỌC SINH TỶ LỆ THÀNH CÔNG CAO

Trên đây là một số lưu ý khi xin mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học mà bạn nên tham khảo. Quá trình xin visa sẽ mất thời gian và cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Mong rằng bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả tốt từ đại sứ quán của nước sở tại. 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.