v

Lưu ý những điều này để có nhiều cơ hội việc làm sau du học

Tìm được công việc mơ ước và định cư sau du học là mong muốn của nhiều bạn trẻ. Để nắm bắt cơ hội này, các bạn phải có cho mình định hướng rõ ràng và chuẩn bị kỹ ngay từ những bước chân đầu tiên. Dưới đây là những lưu ý có thể giúp bạn có cơ hội việc làm rộng mở ở xứ người sau khi tốt nghiệp. 

Lựa chọn ngành học phù hợp

Việc lựa chọn ngành học, trường học ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp của du học sinh sau khi ra trường. Ở mỗi quốc gia đều có những ngành học đang có nhu cầu nhân lực lớn. Du học sinh có thể cân nhắc những ngành học này để dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp hơn. Thông thường, các ngành học về chăm sóc sức khoẻ, kinh tế tài chính, công nghệ thông tin và dịch vụ là những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn. 

26eefd6a2b20e67ebf31

Lựa chọn đúng ngành học mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Lựa chọn trường học uy tín

Bên cạnh ngành học, uy tín và vị trí của trường học cũng chiếm một phần không nhỏ trong quyết định của du học sinh. Trường học càng uy tín, xếp hạng càng cao càng ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thông thường các công ty sẽ ưu tiên tuyển nhân lực từ các trường đại học lân cận, vì thế cũng hãy lưu ý chọn những trường thuộc khu vực phát triển và có nhiều doanh nghiệp đang vận hành. 

Xem ngay:  Đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền trong một năm?

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá

Đừng chỉ tập trung vào việc học. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy siêng năng và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá như các câu lạc bộ, trở thành tình nguyện viên cho các chiến dịch thiện nguyện, tham gia các chương trình trao đổi học sinh, sinh viên quốc tế. Điều này sẽ cho bạn thêm nhiều trải nghiệm quý giá, làm phong phú CV, tăng lợi thế cạnh tranh và nâng cao giá trị của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.

1fe4bad5199fd4c18d8e

Hãy tận dụng các cơ hội trao đổi học sinh, sinh viên để có cho mình CV ấn tượng hơn sau này

Trải nghiệm nhiều công việc làm thêm

Trải nghiệm nhiều việc làm thêm, đặc biệt là các việc làm thêm đúng chuyên ngành là cực kỳ cần thiết để có công việc mong muốn sau du học. Các công việc part-time lúc còn đi học sẽ giúp bạn làm quen với văn hoá làm việc, rèn luyện kỹ năng mềm và tích luỹ kinh nghiệm cần thiết. Khi ra trường, CV của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn, mang đến cho bạn công việc mơ ước và mức lương tốt. 

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Nếu đang chuẩn bị cho hành trình du học của mình, hãy đến với Catholic MTA để được tư vấn chọn trường và định hướng tương lai phù hợp nhất. 

Xem ngay:  Cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh tỷ lệ thành công cao

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại:

https://catholicmta.edu.vn

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.