v

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG CÔNG GIÁO TẠI CANADA

Sự tồn tại của các trường Công giáo ở Canada có thể được bắt nguồn từ năm 1620, khi trường đầu tiên được thành lập là Công giáo Recollet Order ở Quebec . Trường học đầu tiên ở Alberta cũng là một trường Công giáo, tại Lac Ste.-Anne vào năm 1842. Theo nguyên tắc chung, tất cả các trường học ở Canada đều hoạt động dưới sự bảo trợ của cơ quan Cơ đốc giáo cho đến thế kỷ 19. Người ta ước tính rằng 60% các trường dân cư được điều hành bởi Nhà thờ Công giáo. 

2369bac41570d92e8061

Trước đây, phương thức tài trợ cho một trường học là bằng các khoản đóng góp từ thiện từ phía các thành viên của một tổ chức tôn giáo để bổ sung thêm vào học phí do phụ huynh, học sinh chi trả. Tuy nhiên vào đầu thế kỷ 19, đã có một phong trào gạt trọng trách giáo dục ra khỏi cá nhân và biến nó thành trách nhiệm của nhà nước. Vì vậy, chính phủ cho phép các trường học và hội đồng trường thu thuế để hỗ trợ cho các trường. Tất nhiên yếu tố hình thành tôn giáo vẫn được duy trì vì đây được coi là một phần cần thiết của việc giáo dục toàn thể con người tại đất nước này. 

b9b9d00260b6ace8f5a7 scaled

Vì dân số Công giáo đóng một phần không thể thiếu trong việc thành lập và thành lập đất nước Canada, điều quan trọng đối với họ là quyền của họ được giáo dục con cái trong các trường Công giáo được bảo vệ trong Đạo luật Bắc Mỹ của Anh năm 1867. Trên thực tế, khi các Nghị phụ của Liên đoàn đến từ New Brunswick, Nova Scotia, Canada East và Canada West để họp ở Charlottetown và Quebec, họ đã nhanh chóng kết luận theo lời của một trong các Giáo phụ, Ngài Charles Tupper rằng “Không có điều này đảm bảo quyền của người thiểu số được thể hiện trong hiến pháp mới đó, chúng tôi lẽ ra không thể có được bất kỳ Liên minh nào. “

Xem ngay:  So sánh du học Úc và Canada - Đâu là sự lựa chọn của bạn?

khái niệm rằng nhà thờ và nhà nước là đối tác, không phải là lực lượng thù địch và không cần thiết phải được giữ khoảng cách, đã khiến cơ quan giáo dục tại Canada có thể trợ cấp và góp phần phát triển nền giáo dục cho các trường Công giáo tại đây. 

Trên thực tế, điều này đã tạo cơ chế cho người Công giáo tiếp tục có trường học của riêng mình. Và dù có theo đạo hay không thì một trường Công giáo sẽ luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cả về mặt kiến thức lẫn mặt xã hội. 

5eb1b00100b5cceb95a4 scaled

Có thể thấy rằng hệ thống giáo dục trong hệ thống trường học điển hình thay đổi từng ngày, nhưng điều đó sẽ không xảy ra đối với các trường thuộc Công giáo. Bạn sẽ nhận được một nền giáo dục mà bạn có thể tin cậy và biết rằng bạn đang được dạy những kiến thức quan trọng, đặc biệt, những vấn đề về đức tin sẽ ổn định và bền vững trong hệ thống giáo dục này.

Catholic MTA là công ty tư vấn du học, chuyên về du học Công giáo đến các nước hàng đầu như Canada,  New Zealand… Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của bạn luôn rộng mở khi đến với Catholic MTA.

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại:

Xem ngay:  Hệ thống tín chỉ học thuật là gì? Tìm hiểu đặc điểm?

https://catholicmta.edu.vn 

 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.