v

Làm Đẹp – Ngành hái ra tiền và luôn ổn định

Chuyên gia thẩm mỹ (Esthetician) và Tạo mẫu tóc (Hairstyling)

Theo thông tin của Hiệp hội Spa Quốc tế (ISPA)- thống kê năm 2021, ước tính có trên 8 triệu người Canada thường xuyên lui tới và sử dụng dịch vụ tại các spa. Nhiều người tìm kiếm các giải pháp giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần, hay một số liệu pháp thẩm mỹ y tế nhằm cải thiện nhan sắc và lưu giữ tuổi xuân như liệu pháp chống lão hóa, trẻ hóa da, gội đầu hay massage thư giãn,… Vì vậy, trở thành chuyên viên làm đẹp là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội việc làm, và thu nhập cao tại Canada, tại Mỹ và thậm chí tại Vietnam.

Vì vậy, việc học làm chuyên gia thẩm mỹ (Esthetician) và Tạo mẫu tóc (Hairstyling) là những ngành học dành cho những ai yêu thích cái đẹp, đam mê với việc chăm sóc làm đẹp, mong muốn mang cái đẹp, sự tự tin, thoải mái đến khách hàng kèm theo là Job offer, tiến đến PR, thu nhập cao là điều cần tính đến.

Học ở đâu thì tốt nhất? Các trường College nghề đào tạo chuyên nghiệp ngành này ở Canada không thiếu.

Đầu tiên là ngành Hairstyling – Tạo mẫu tóc, kiêm luôn tạo mẫu Nail.

Trong ngành này, sinh viên sẽ được học biết cách thiết kế và tạo mẫu tóc trong đó hiểu rõ về cấu trúc, chức năng, các loại bệnh về tóc và da đầu, biết cách phân tích để đưa ra lời khuyên và phương pháp điều trị chuyên nghiệp.

Sinh viên cũng sẽ học hóa học cơ bản và điện để đảm bảo sử dụng an toàn các thiết bị điện và giải pháp hóa học, biết kỹ thuật trang điểm và làm móng, tính chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, tìm hiểu về sở thích xã hội: mô hình truyền thông trong ngành tạo mẫu tóc.

Top Beauty Schools in Ottawa 1024x576 1

Còn trong ngành Chuyên gia thẩm mỹ – Esthetician – , sinh viên sẽ học nghệ thuật trang điểm, dịch vụ chăm sóc da, cắt sửa móng tay, móng chân, tẩy lông trong ngành dịch vụ spa, các liệu pháp chăm sóc da, trị liệu spa và các liệu pháp trị liệu khác cho cơ thể như dinh dưỡng và sức khỏe. Trong đó, phải kể đến những môn học nổi bật như: giới thiệu về giải phẫu học (hình thức) và sinh lý học (chức năng) tạo nên cơ thể con người, đặc biệt chú ý đến cơ thể nói chung, mối tương quan giữa các hệ thống cơ quan cơ thể cũng như các bệnh và rối loạn có thể phá vỡ các hệ thống cơ thể khỏe mạnh. Môn học này sẽ tạo cơ sở vững chắc mà sinh viên sẽ cần để giao tiếp liên quan đến sức khỏe với khách hàng trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một chuyên gia thẩm mỹ.

Xem ngay:  Trường Đại học King's – Lựa chọn hàng đầu cho bậc cử nhân tại Canada

Ngoài ra sinh viên còn được học cách Quản lý Spa, môn học Giáo dục giao tiếp Khách hàng, Bán lẻ và Tính chuyên nghiệp và Các phương pháp và xu hướng tốt nhất trong dịch vụ spa.

150. Makeup Artist1 scaled 1 scaled

Lợi ích của việc học Làm Tóc được đào tạo chuyên nghiệp :

– Kiến thức cũng như kỹ năng tạo mẫu tóc, cơ hội làm việc nhiều.

– Kỹ năng, kỹ thuật sáng tạo theo xu hướng mới từ các nhà tuyển dụng trong ngành.

– Học từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, những người khuyến khích sự sáng tạo cá nhân.

– Khả năng thích ứng với các thiết bị công nghệ, ứng dụng với các quy trình khác nhau và luôn cập nhật trong ngành tạo mẫu tóc.

– Khả năng phát triển và sử dụng các chiến lược dịch vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

– Khả năng áp dụng các kỹ năng kinh doanh vào hoạt động và quản lý của một doanh nghiệp tạo mẫu tóc.

 

Theo giáo sư Pat Spano – giảng viên chương trình tạo mẫu tóc ở tại Niagara College – Đối tác của Catholic MTA khẳng định rằng: “Ngành công nghiệp thiết kế và tạo mẫu tóc là một ngành luôn luôn biến hóa, phát triển nhanh và được tán dương hơn bao giờ hết. Nhu cầu các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đang ngày càng cao. Với vô số cơ hội việc làm, ngành công nghiệp tạo mẫu tóc hứa hẹn sẽ mang lại một tương lai tươi sáng với các khoản thu nhập cao, ổn định”.

Xem ngay:  Trường Niagara College Canada

Đúng như vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Tạo mẫu tóc, cơ hội việc làm của sinh viên khá đa dạng, có thể kể đến một số vị trí, công việc mà sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp như: nhà tạo mẫu tóc; chuyên viên cắt tóc; kỹ thuật viên hóa học, hay chuyên gia màu sắc; tư vấn thẩm mỹ viện; quản lý và điều hành salon tóc; đại diện bán sản phẩm; … và hoàn toàn có thể mở doanh nghiệp cho riêng mình về dịch vụ làm đẹp trong tương lai.

Mức lương của các nhà tạo mẫu tóc nằm trong top khá cao tại Canada. Thu nhập cơ bản trong ngành tóc Canada với nghề tạo mẫu tóc dao động từ 35,000 CAD – 45,000 CAD/năm. Mức thu nhập này sẽ gia tăng phụ thuộc vào khả năng, kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp, với mức lương thấp nhất là $30,000 CAD/năm (dành cho sinh viên mới ra trường và có dưới 1 năm kinh nghiệm).

Tuy nhiên, với những salon nổi tiếng và những thợ làm tóc lâu năm, có kỹ năng cao, con số tiền lương này có thể lên đến mức 60,000 CAD – 80,000 CAD/năm, thậm chí hơn.

 

Lợi ích của việc học Esthetician – Chuyên viên thẩm Mỹ – chuyên nghiệp mang đến:

– Kiến thức cũng như kỹ năng thực hiện các liệu pháp chăm sóc da và cơ thể chuyên biệt theo đúng chu trình.

– Biết sử dụng nhiều loại thiết bị và sản phẩm chuyên dụng.

– Đào tạo các kỹ năng cần thiết để thành lập và vận hành doanh nghiệp trong môi trường thẩm mỹ viện và spa.

– Có thể áp dụng kiến thức về giải phẫu, sinh lý học và mô học trong chương trình học để cung cấp các dịch vụ và điều trị thẩm mỹ chuyên biệt khác.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các vị trí như cố vấn sắc đẹp; chuyên viên trang điểm; chuyên viên dịch vụ spa; quản lý spa; Bán hàng và giáo dục tư vấn khách hàng…. Còn nhiều ngành nghề mà doanh nghiệp khác tuyển dụng các chuyên viên làm đẹp như: Giải trí (nhà hát, truyền hình và phim ảnh), Khách sạn và khu nghỉ mát, Tàu du lịch, Thẩm mỹ viện; Trung tâm y tế v.v…

Xem ngay:  Trường Cao đẳng Humber College Canada

Mức lương trung bình cho các vị trí đầu vào (Entry level) của sinh viên vừa tốt nghiệp giao động trong khoảng 35,000 CAD – 40,000 CAD/năm, chính vì đây là công việc yêu cầu cao về kỹ năng và kinh nghiệm vậy nên thường có xu hướng tăng theo kỹ năng lành nghề và thời gian làm việc của bạn.

Mức lương trung bình của một chuyên viên làm đẹp lành nghề (có kinh nghiệm từ (2-4 năm) có thể rơi vào khoảng 45,000 CAD – 50,000 CAD/năm.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc tại các Khu nghỉ dưỡng hay những Spa sang trọng và nổi tiếng, mức lương mà nhận được có thể lên đến 50,000 CAD – 64,000 CAD/năm…và còn hơn thế nữa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về hai ngành học Dịch vụ Làm đẹp và Tạo mẫu tóc tạo Canada. Chúc các bạn sinh viên và phụ huynh có cái nhìn rộng và tổng thể để sớm tìm được ngành học yêu thích và phù hợp với chính mình.

 

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao #Catholicmta

 

thông tin các quốc gia du học