v

Top 5 kinh nghiệm xin visa du học Pháp mà bạn nên biết

Chắc hẳn du học Pháp chính là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Bởi đây là một trong những quốc gia phát triển trên thế giới cũng như có nền giáo dục chất lượng cao. Đặc biệt là có nhiều chính sách ưu tiên dành cho những học sinh quốc tế từ chính phủ. Tuy nhiên những kinh nghiệm xin visa du học Pháp là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Để có thể giải đáp cho thắc mắc này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau của https://catholicmta.edu.vn nhé!

Hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, chính xác

Một trong những kinh nghiệm xin visa du học Pháp thành công đó là bạn hãy hoàn thiện hồ sơ đầy đủ chính xác. Đặc biệt là đúng với thời gian quy định trên Campusfrance Việt Nam. Bào gồm:

kinh nghiệm xin visa du học pháp
Hình 1: Hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, chính xác
 • Bước 1: Khai hồ sơ điện tử Campusfrance  để có thể đăng ký dự tuyển vào những trường Đại học Pháp
 • Bước 2: Thi chứng chỉ tiếng Pháp TCF hoặc bằng DELF
 • Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ du học Pháp
 • Bước 4: Phỏng vấn trực tiếp với Campusfrance 
 • Bước 5: Hãy nộp hồ sơ visa đầy đủ

Trang bị kỹ năng phỏng vấn Campusfrance đầy đủ

Những đối tượng công dân Việt Nam đang có mong muốn đến Pháp để nghiên cứu và học tập cũng đều phải vượt qua vòng phỏng vấn cùng với bộ phận Campusfrance. Cuộc phỏng vấn này nhằm giúp để hiểu rõ hơn về kế hoạch học tập của bạn khi đến với đất nước Pháp xinh đẹp. Đặc biệt là kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp. Có thể nói rằng kinh nghiệm xin visa du học Pháp chúng ta cũng cần phải có kỹ năng phỏng vấn tốt. Visa có quyết định phần lớn đến: Thư động lực, cuộc phỏng vấn. Bởi nếu kết quả phỏng vấn có tốt thì sẽ tạo được ấn tượng đẹp với lãnh sự quán Pháp.

Xem ngay:  Trường Vancouver Community College (VCC), tỉnh British Columbia

Đọc thêm: HỌC SINH CẤP 3 CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC THPT CANADA?

Xin đúng loại visa khi đi du học Pháp 

Một trong những kinh nghiệm xin visa du học Pháp mà bạn cần lưu ý đó là cần phải xin đúng loại visa. Theo đó visa Pháp đã được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thời gian mà bạn định lưu trú học tập và nghiên cứu là bao lâu. Đường nhiên hồ sơ của bạn cũng được xét duyệt một cách nhanh chóng nếu như lựa chọn loại visa đúng theo yêu cầu. Cụ thể là:

kinh nghiệm xin visa du học pháp
Hình 2: Xin đúng loại visa khi đi du học Pháp
 • Đối với khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng thì nên lựa chọn loại visa Schengen. Với loại visa này bạn sẽ được phép đi đến một số nước ở trong khu vực Schengen nhưng lại không thể xin gia hạn khi hết thời gian lưu trú cho phép. Thay vào đó là bạn phải về Việt Nam để xin lại visa. Do đó nếu bạn đăng ký học dự bị tiếng để xin visa dài hạn thì bạn cần phải đăng ký đến khóa học dài hạn 1 năm. 
 • Khóa học kéo dài 6 tháng thì nên xin loại visa dài hạn tạm thời. 
 • Khóa học kéo dài hơn 6 tháng thì nên xin loại visa dài hạn. Đây là loại visa sẽ có thời gian chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt lâu hơn.

Đối với những trường hợp có yêu cầu dự thi đánh giá thì bạn cần phải xin loại visa thi đầu vào. Nếu như có kết quả tốt ở kỳ thi này thời hạn lưu trú tối đa khi nộp hồ sơ là 1 năm.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách săn học bổng du học Hà Lan lên tới 100% học phí

Hãy đáp ứng được yêu cầu về năng lực

Để có thể xin được visa Pháp bạn cần có chứng chỉ tiếng TCF > 359 hoặc là bằng DELF từ B2 trở lên. Cộng thêm điểm trung bình GPA phải từ 6.5 trở lên. Trong trường hợp không đủ điểm yêu cầu vào khóa học khả năng bị từ chối Visa là khá cao. Đây sẽ là kinh nghiệm xin visa du học Pháp mà bạn cần cân nhắc.  

kinh nghiệm xin visa du học pháp
Hình 3: Hãy đáp ứng được yêu cầu về năng lực
 • Hãy chuẩn bị hồ sơ chỉn chu, ấn tượng
 • Đại sứ quán sẽ chú ý đến CV và Lettre de Motivation của bạn, bạn cũng sẽ được ghi được điểm lớn trong quá trình xin visa với CV ấn tượng. 

Bên cạnh đó sẽ có một số bộ hồ sơ kỹ càng đầy đủ thông tin và trình bày một cách mạch lạc, ấn tượng. Chắc chắn điều này sẽ mang đến thành công dành cho bạn trong quá trình xin Visa.

Đọc thêm: NẮM BẮT 10 KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Những yếu tố ảnh hưởng khi xin visa – kinh nghiệm xin visa du học Pháp

Kinh nghiệm xin visa du học Pháp bạn cần phải hội tụ đầy đủ những yếu tố khác nhau. Mọi vấn đề khi xin visa sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư và chỉn chu. Cụ thể:

kinh nghiệm xin visa du học pháp
Hình 4: Những yếu tố ảnh hưởng khi xin visa – kinh nghiệm xin visa du học Pháp
 • Những giấy tờ, thông tin được khai báo trong hồ sơ cần phải đảm bảo tính trung thực và minh bạch. 
 • Đường đơn cần phải chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng và tránh sự nghi ngờ sang Pháp nhập cảnh trái phép khi hết hạn visa và không quay về nước.
 • Cần phải đảm bảo đủ điều kiện về tài chính ở trong suốt quá trình thời gian lưu trú và học tập tại Pháp. Lãnh sự quán sẽ không chấp nhận những trường hợp có khả năng nghỉ học để đi làm. 
 • Khi bạn càng chứng minh được với lãnh sự quán thì bạn là người văn minh. Có đầy đủ nhận thức để không làm sai những quy định và các thiệt hại xấu đến đất nước họ. Điều này sẽ giúp cho việc xin visa Pháp trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là kinh nghiệm xin visa du học Pháp mà bạn cần cân nhắc. 
Xem ngay:  Du học New Zealand ngành dược - Sự lựa chọn tuyệt vời

Kết Luận

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa du học Pháp một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn có được thông tin về xin visa đi du học Pháp một cách đầy đủ nhất. Để có thêm nhiều chia sẻ về du học Mỹ, du học Úc, du học Anh thì hãy thường xuyên truy cập vào website chúng tôi. Chúc bạn sẽ nhanh có được visa du học Pháp thành công nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.