v

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada

Để có thể được học tập tại Canada, mọi sinh viên cần phải trải qua quy trình cấp visa. Tuy nhiên, theo quan sát của CATHOLIC MTA, không phải ai cũng thành công trong vòng phỏng vấn. Bởi vậy, chúng tôi xin gửi tới bạn kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada “bách phát bách trúng” trong bài viết này.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada – Ngôn ngữ

kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada
Bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Anh khi tiến hành cuộc phỏng vấn

Nhân viên của Lãnh sự quán sẽ hỏi bạn muốn được phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. CATHOLIC MTA khuyến khích bạn hãy chọn ngôn ngữ tiếng Anh. Bởi điều này sẽ cho thấy được sự chuyên nghiệp cũng như khả năng nghe – nói thông thạo của bản thân.

Thêm nữa, hội đồng cũng sẽ đánh giá rất cao sự nỗ lực của bạn vì đã dành thời gian cho việc trau dồi ngoại ngữ, thể hiện rõ ý chí quyết tâm cho kế hoạch du học. Đây được xem một trong những điểm số giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với hội đồng và giúp thí sinh đến gần hơn với tấm vé Visa.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada – Trả lời câu hỏi

Thông thường các câu hỏi khi xin Visa du học không phức tạp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trả lời sao cho đúng trọng tâm và ghi điểm trong mắt hội đồng. Đó là lý do bạn cần nắm được những kinh nghiệm, nhờ đó giúp cuộc nói chuyện thoải mái và diễn ra suôn sẻ hơn.

Xem ngay:  Du học New Zealand không cần ielts – Liệu có thể thực hiện ước mơ của bạn?

Không trả lời dài dòng, lan man

kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada
Trả lời lan man dài dòng có thể sẽ không truyền tải được hết ý của bản thân bạn đến người phỏng vấn

Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng này và bạn hãy lấy đó là “kinh nghiệm xương máu. Đừng bao giờ trả lời quá dài dòng, rườm rà mà không đúng trọng tâm của vấn đề.

Bởi nhân viên Lãnh sự quán rất bận rộn, không có thời gian để có thể nghe hiểu hết những gì bạn nói. Họ có thể sẽ bị sao nhãng và không thể nắm bắt được hết những ý chính trong câu trả lời.

Đừng nói quá nhiều về gia đình hay những chuyện riêng tư không cần thiết. Đối với một câu hỏi “có” hay “không”, bạn nên tập trung trả lời quan điểm ngay sau đó. Còn với những dạng nêu ý kiến cá nhân thì trình bày ngắn gọn, mạch lạc, đúng trọng tâm vấn đề, chỉ giải thích ý chính và những gì liên quan.

Hãy trả lời sau khi nghe hết câu hỏi

phong van visa canada 3
Hãy trả lời sau khi người ta đã đọc hết câu hỏi, đây chính là cách thể hiện sự tôn trọng đối với người phỏng vấn bạn

Đây là một phép lịch sự tối thiểu hay nói theo cách của người Việt là “cầm đèn chạy trước ô tô”. Việc không chen ngang, ngắt lời có thể cho thấy bạn tôn trọng lời nói và câu hỏi của người đối diện.

Chưa kể, khi nghe hết câu hỏi, bạn sẽ có thể nắm được nội dung để trả lời một cách tốt hơn. Bởi nhiều khi tiếng Anh có phần ngữ pháp khác với tiếng mẹ đẻ của chúng ta, chỉ nghe hết câu hỏi, bạn mới hiểu đầy đủ, để tránh trả lời nhầm hoặc thiếu ý.

Xem ngay:  Du học hè Úc, chắp cánh cho giấc mơ bay xa

Trả lời khi đã hiểu nội dung

phong van visa canada 4
Khi không hiểu nội dung câu hỏi, bạn có quyền yêu cầu người phỏng vấn nhắc lại chúng

Nhân viên Lãnh sự quán sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không nói. Rất có thể họ sẽ cho rằng đang trả lời lan man, lạc đề và đánh giá thấp những gì bạn thể hiện.

Vậy nên tốt hơn hết hãy can đảm và đề nghị người phỏng vấn lặp lại câu hỏi một cách lịch sự nếu bạn nghe không hiểu hoặc không nghe kịp. Họ sẽ sử dụng từ ngữ đơn giản và nói chậm hơn để truyền đạt lại nội dung. Đừng ngần ngại mà không hỏi lại, bạn được quyền làm như thế nếu như điều đó tốt cho kết quả của cuộc phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada – Trả lời sự thật

phong van visa canada 5
Việc trả lời sai sự thật có thể khiến bạn bị cấm nhập cảnh nếu họ phát hiện ra được

CATHOLIC MTA đã gặp rất nhiều trường hợp vì để gây ấn tượng với hội đồng mà thí sinh đã trả lời không trung thực. Nhưng điều này hoàn toàn không tốt cho bạn.

Hãy trả lời phỏng vấn thật thà, không che giấu. Tất nhiên, không có nghĩa là phải kể hết ra, nhưng chắc chắn rằng bạn không hề bịa đặt một câu trả lời vì nghĩ nó là hoàn hảo và tốt.

Có rất nhiều trường hợp vì che giấu hoàn cảnh thật của bản thân trong lúc phỏng vấn và sau này bị phát hiện. Những người này đều nhận hình thức xử phạt rất nặng, thậm chí là cấm nhập. Bởi vậy, bạn hãy nên trình bày chân thật về hoàn cảnh của bản thân. Nếu có gì đó khúc mắc, nhân viên bên Lãnh sự quán sẽ giúp bạn tìm ra phương hướng khắc phục và giải quyết.

Xem ngay:  Phỏng vấn về chủ đề "Tị nạn và Nhập cư"

Tham khảo thêm:

Phỏng vấn visa Canada không phải là quá khó, tuy nhiên nếu chưa bao giờ trải qua thì chắc hẳn bạn sẽ thấy vô cùng hồi hộp. Nhưng không sao, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada qua những bài viết của CATHOLIC MTA. Hoặc nếu không các bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ cấp visa của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.