v

Khám phá Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri (Missouri University of Science and Technology, gọi tắt là Missouri S&T hoặc MST) là một tổ chức thành viên của Hệ thống Đại học Missouri, nằm ở thành phố Rolla, Bang Missouri, Hoa Kỳ. Nơi đây từ lâu đã đứng đầu trong ngành công nghiệp nghiên cứu và đổi mới ở tiểu bang này. Được thành lập vào năm 1870 với tiền thân là một trong những tổ chức công nghệ đầu tiên ở phía tây Mississippi, trường đã được xây dựng trên nền tảng khám phá, sáng tạo và đổi mới để trang bị và truyền cảm hứng cho các sinh viên ngày nay. Biểu tượng (Logo) lịch sử của Missouri S&T là những chiếc búa bắt chéo nhắc nhở về việc thành lập Trường Mỏ và Luyện kim Missouri vào năm 1870.

dai hoc missouri 3

Đại học từ lâu đã đứng đầu trong ngành công nghiệp nghiên cứu và đổi mới ở tiểu bang này

Ngày nay, Missouri S&T tích hợp giáo dục, nghiên cứu và ứng dụng để đào tạo và truyền đạt kiến thức phục vụ nhà nước và giúp giải quyết những thách thức lớn của thế giới, trở thành một trong những ngôi trường công lập nghiên cứu công nghệ hàng đầu tại Mỹ với hơn 8,600 sinh viên học tập và chào đón khoảng 1,100 tân sinh viên đến từ 50 tiểu bang và nhiều quốc gia trên toàn thế giới. 

Vị trí địa lý, môi trường

Trường tọa lạc tại tiểu bang Missouri – một trong những tiểu bang trung tâm tiếp giáp với 8 tiểu bang khác của Mỹ. Bang Missouri có sự pha trộn giữa thành thị và nông thôn. Nền khí hậu lục địa ẩm ướt với mùa đông lạnh và mùa hè nóng ẩm.

Do vị trí địa lý và đặc điểm khí hậu nên Missouri phát triển mạnh các ngành công nghiệp như: hàng không vũ trụ, thiết bị giao thông, hóa chất, chế biến thực phẩm, thiết bị điện, sản xuất nhẹ và bia, … Đây cũng là những ngành học có nhiều thế mạnh của bang.

dai hoc missouri 9

Do vị trí địa lý và đặc điểm khí hậu nên Missouri phát triển mạnh các ngành công nghiệp như: hàng không vũ trụ, thiết bị giao thông, hóa chất, chế biến thực phẩm, thiết bị điện, sản xuất nhẹ và bia

Trong danh sách các điểm đến tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Mỹ, bang Missouri nằm ở vị trí thứ 12. Khảo sát thực tế với các du học sinh đang học tập tại bang này cho thấy, Missouri thu hút du học sinh bởi sự đa dạng của các trường đại học, cao đẳng xuất sắc.

Dân số Châu Á của bang, trong đó cộng đồng người Hoa, Ấn Độ và Việt Nam chiếm ưu thế, cũng tập trung ở các thành phố lớn nhất của bang.

Xem ngay:  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG CÔNG GIÁO TẠI CANADA

Tổng quan về Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri

Missouri S&T cung cấp các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, từ máy tính và kỹ thuật đến nghệ thuật, khoa học và kinh doanh. Và với nghiên cứu liên ngành, tiên tiến tại đây bạn sẽ có thể áp dụng kiến ​​thức của mình vào thực tế, bất kể chuyên ngành của bạn là gì.

Về xếp hạng, Missouri S&T là một trường đại học công lập đứng đầu trong ngành công nghiệp nghiên cứu và đổi mới ở tiểu bang Missouri. Đứng thứ 6 trên toàn quốc trong số các trường đại học công lập và đứng thứ 12 trên toàn quốc (Theo bảng xếp hạng DegreeChoices, 2022).

Trường có hơn 200 câu lạc bộ sinh viên và thường xuyên tổ chức các sự kiện thường niên như Snowball Semiformal, Fall Fest, St. Patrick’s Day… Sinh viên Missouri S&T luôn có nhiều trải nghiệm thú vị sau giờ học.

dai hoc missouri

Missouri S&T cung cấp các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, từ máy tính và kỹ thuật đến nghệ thuật, khoa học và kinh doanh

Trường có ký túc xá cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở an toàn trong trường cho sinh viên năm nhất và năm hai, từ ký túc xá truyền thống, phòng suite, đến căn hộ… Sinh viên có thể chọn ở cùng gia đình và người thân nếu không muốn ở trong ký túc xá của trường.

Missouri S&T là một khu học xá có quy mô vừa phải và cung cấp 97 chương trình đào tạo đại học trong 39 lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm cả kỹ thuật và toán học (STEM), khoa học máy tính, khoa học xã hội và nhân văn, kinh doanh, hệ thống quản lý. Trường cũng cung cấp nhiều chương trình cấp bằng kỹ sư sau đại học. Nghiên cứu là yếu tố quan trọng trong nền giáo dục tại Missouri S&T. Bất kể chuyên ngành của bạn là gì, bạn đều có thể tham gia nghiên cứu sâu rộng và thú vị, được trao mọi cơ hội tuyệt vời nhất để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Sinh viên năm nhất và năm hai phải sống trong khuôn viên trường, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Sinh viên có thể đăng ký sống trong các ký túc xá, dãy phòng, căn hộ truyền thống hoặc thậm chí là Làng Mặt trời của trường đại học, một cộng đồng gồm những ngôi nhà năng lượng mặt trời mà sinh viên xây dựng và sinh sống.

dai hoc missouri 1

Missouri S&T là một khu học xá có quy mô vừa phải và cung cấp 97 chương trình đào tạo đại học trong 39 lĩnh vực nghiên cứu

Đại học Missouri được nhiều tạp chí bình chọn là một trong những trường đại học xuất sắc nhất của nước Mỹ: The Insider’s Guide to the Colleges, The Fiske Guide to Colleges,…

Xem ngay:  Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Malta đầy đủ chi tiết từ A – Z

Ngoài ra, University of Missouri được Best Online Rankings của tờ U.S News and World Report bình chọn là một trong những trường đại học tốt nhất tại Mỹ. Chương trình đào tạo bậc cử nhân trực tuyến của Đại học Missouri nằm trong top 40% trong các chương trình đại học trực tuyến theo tờ U.S News. 

Chương trình học tại đại học Khoa học và Công nghệ Missouri

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri được biết đến với thế mạnh chủ yếu trong các chương trình kỹ thuật, nhưng nhà trường cũng chú trọng vào nền tảng vững chắc trong giáo dục, khoa học xã hội và nhân văn, kinh doanh, khoa học và máy tính. Bạn sẽ có quyền lựa chọn trong số hơn 97 chương trình đào tạo để lên kế hoạch cho sự nghiệp tương lai của bản thân.

dai hoc missouri

Chương trình học tại đại học Khoa học và Công nghệ Missouri

Bậc Đại học

Một số chương trình đào tạo bậc Đại học, thời gian đào tạo là 8 học kỳ:

– Kỹ thuật hàng không vũ trụ

– Sinh học ứng dụng và môi trường

– Ứng dụng toán học

– Quản trị kinh doanh

– Kỹ thuật gốm sứ

– Hoá học

– Công trình dân dụng

– Khoa học máy tính

dai hoc missouri

Chương trình đào tạo bậc Đại học của Missouri S&T

– Kỹ thuật điện

– Quản lý kỹ thuật

– Địa chất và Địa vật lý

– Khoa học và Công nghệ Thông tin

– Tài liệu khoa học và kỹ thuật

– Toán học

– Kỹ sư cơ khí

– Kỹ thuật Dầu khí

– Vật lý

Các chương trình đào tạo Sau đại học:

– Kỹ thuật hàng không vũ trụ

– Kỹ thuật kiến trúc

– Sinh học

– Hệ thống quản lý và kinh doanh

– Kỹ thuật gốm sứ

– Kỹ thuật hóa học

– Công trình dân dụng

– Khoa học máy tính

dai hoc missouri 2

Các chương trình đào tạo sau đại học của Missouri S&T

– Kinh tế học

– Giáo dục

– Kỹ thuật điện

– Địa chất và Địa vật lý

– Khoa học và Công nghệ Thông tin

– Kỹ sư cơ khí

– Kỹ thuật luyện kim

– Kỹ thuật khai thác mỏ

– Nghiên cứu đa ngành

– Kỹ thuật Dầu khí

– Triết học

-Vật lý

– Tâm lý

– Giao tiếp kỹ thuật

Chương trình trại hè

Học sinh có thể tham gia chương trình trại hè tại nhà hoặc trong khuôn viên đại học Khoa học và Công nghệ Missouri. Những người cắm trại có thể xây dựng một vệ tinh siêu nhỏ ở nhà và xem, tìm hiểu về chất nổ, tham quan lò phản ứng hạt nhân, khám phá các nghề kỹ thuật đa dạng, làm nghệ thuật, tạo ra quái vật.

Xem ngay:  Những điều cần biết về ngôi trường mà vạn nữ sinh trên thế giới ao ước được học

dai hoc missouri

Học sinh có thể tham gia chương trình trại hè tại nhà hoặc trong khuôn viên đại học Khoa học và Công nghệ Missouri

Các trại hè ảo (virtual) và trực tiếp (in-person) đều nhằm khám phá và tìm hiểu những gì cần thiết để có một sự nghiệp tương lai trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học, truyền thông, toán học, công nghệ và kỹ thuật. Các trại hè trong khuôn viên trường bị giới hạn trong năm 2021 do các hạn chế về dịch Covid-19.

Yếu cầu đầu vào

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri có điều kiện tuyển sinh như sau:

– Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL IBT (tối thiểu 79) hoặc IELTS (tối thiểu 6.0).

– GPA 3.0/4

– ACT/SAT (nếu có)

Chi phí học tập – học bổng

Học phí trung bình trong 1 năm khi du học tại đại học Khoa học và Công nghệ Missouri:

– Bậc đại học: 29,298 USD

– Bậc cao học: 28,882 USD

– Chi phí sinh hoạt: 11,993 USD

– Chi phí ký túc xá: 7,030 USD

– Sách vở, dụng cụ học tập và bảo hiểm y tế: 4,193. USD

dai hoc missouri

Chi phí học tập – học bổng của đại học Missouri

Sinh viên quốc tế lần đầu nhập học và sinh viên chuyển tiếp đến Missouri MST đủ điều kiện được xét cấp Học bổng dành cho sinh viên quốc tế chương trình cử nhân có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng không yêu cầu hồ sơ xét cấp và được xét cấp trong quá trình xét tuyển vào Missouri MST. Học bổng này có giá trị từ 40.000- 60.000 USD/ 4 năm.

Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri cũng là đối tác cấp  học bổng đặc biệt của Catholic MTA, các bạn muốn biết thêm về chi tiết hãy liên hệ với Du học Catholic MTA, chúng tôi sẽ  giúp bạn hiểu rõ nhất những thông tin về học bổng,thị thực và những điều kiện khác.

Liên hệ với chúng tôi

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

thông tin các quốc gia du học