v

Khám phá Đại học Công giáo Dayton (Học bổng 120.000$ x 4 năm)

Đại học Công giáo Dayton (University of Dayton) là trường Cơ Đốc giáo tư thục, được thành lập bởi Hội Mary tại Dayton, Ohio từ năm 1850 dưới tên gọi trường nam sinh St. Mary. Trong nhiều giai đoạn khác nhau, trường được biết đến với tên gọi trường St. Mary, học viện St. Mary, cao đẳng St. Mary. Đến năm 1920 mới chính thức đổi tên như hiện nay.

Hiện Đại học Dayton có hơn 80 chuyên ngành đại học và 50 chuyên ngành sau đại học để lựa chọn, và hơn 200 tổ chức sinh viên. Có rất nhiều chương trình thực tập có sẵn cho các sinh viên để họ có thể có được kinh nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp.

Cảnh quan, môi trường, văn hóa

Dayton là một thành phố xinh đẹp thuộc bang Ohio, là nơi mang đậm tính lịch sử trong khu vực Trung Tây nước Mỹ. Ngoài Đại học Dayton còn có Đại học Bang Wright (1967), Chủng viện Thần học Hoa Kỳ (United Methodist; 1871), Cao đẳng Cộng đồng Sinclair (1887) và Cao đẳng nghề Miami-Jacobs (cơ sở) (1860). Dayton có một viện nghệ thuật, một bảo tàng lịch sử tự nhiên và một dàn nhạc giao hưởng… Các cơ sở giải trí bao gồm Công viên Carillon, được ghi nhận cho các buổi hòa nhạc và triển lãm lịch sử (bao gồm một bản sao của cửa hàng xe đạp Wright Brothers). Miamisburg Mound, một trong những công trình đất hình nón lớn nhất được xây dựng bởi văn hóa Adena thời tiền sử (với chiều cao 65 feet [20 mét] và chu vi 877 feet [267 mét]), nằm ở phía tây nam của thành phố.

Theo đánh giá của Forbes, Dayton là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất tại Mỹ. Công ty bất động sản nổi tiếng Trulia xếp Dayton vào vị trí thứ 2 trong số những thành phố có mức sinh hoạt phải chăng nhất Hoa Kỳ.

dai hoc cong gia dayton 2
Dayton là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất tại Mỹ

Ðây là nơi giáo dục chú trọng đầu tư phát triển, đồng thời là nơi sinh của rất nhiều vị Tổng thống của  Hoa Kỳ. Ohio là tiểu bang quan trọng trong sản xuất máy móc, công cụ, và nhiều vật khác, là một trong những tiểu bang công nghiệp chính. Vì Ohio nằm trong khu vực trồng ngô của Mỹ, nông nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh tế của tiểu bang. Hiện nay có một số lượng khá lớn người Việt làm việc trên các cánh đồng ngô ở nơi đây.

Ngoài ra, các địa danh lịch sử, những thắng cảnh và các hoạt động giải trí của Ohio là nền tảng cho ngành du lịch thịnh vượng. Hơn 2.500 hồ và 70.000 kilômét của những thắng cảnh bên sông là thiên đường cho những người du lịch bằng thuyền, người đánh cá và người đi bơi. Đây là một trong những điểm hấp dẫn nhất đối với du khách Việt Nam khi sang du lịch ở đây.

Xem ngay:  Du học ngành Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) và Hậu cần (Logistics) tại Canada với trường Niagara College

Người Việt tại Ohio tham gia vào nhiều hoạt động kinh tế khác nhau, đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của cộng đồng địa phương. Một số hoạt động kinh tế chính mà người Việt tham gia ở Ohio bao gồm:

Người Việt tại Ohio

Kinh doanh: Nhiều người Việt tại Ohio đã thành công trong việc mở các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng thực phẩm châu Á và các doanh nghiệp nhỏ khác. Họ tái tạo đa dạng các sản phẩm và dịch vụ cho cộng đồng địa phương và tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động địa phương.

Dịch vụ: Người Việt tại Ohio cũng tham gia vào các lĩnh vực dịch vụ như y tế, giáo dục, tư vấn pháp lý, bất động sản, và du lịch. Họ cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương.

Sản xuất và công nghiệp: Từ việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm đến sản xuất các sản phẩm linh kiện công nghiệp. Họ đóng góp vào nền kinh tế địa phương và tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động trong khu vực.

Nông nghiệp: Một số gia đình người Việt tại Ohio cũng tham gia vào ngành nông nghiệp, trồng khoai và chăn nuôi. Họ sản xuất các loại rau củ, hoa quả, gia cầm và thú nuôi để cung cấp cho thị trường địa phương và quốc gia.

Giáo dục

Đại học Công giáo Dayton giảng dạy hơn 80 chương trình đại học và 50 chương trình sau đại học trên các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, quản trị kinh doanh, giáo dục, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và luật pháp. Trường có chương trình thực tập, co-op đa dạng tạo cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp. UB xếp hạng #1 trong các trường đại học Công giáo được tài trợ nghiên cứu kỹ thuật. Sinh viên được làm việc với các nhà khoa học và kỹ sư hàng đầu tại Viện Nghiên cứu Đại học Dayton hoặc GE Aviation EPISCenter nằm trong trường.

dai hoc cong gia dayton 1
Đại học Dayton cung cấp cho sinh viên vô số những cơ hội thực tập thú vị và quý giá

Đại học Công giáo Dayton là một trong những đại học hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu ngành kỹ thuật đồng thời nổi tiếng với nhiều thành tích vượt trội trong công tác hướng nghiệp cho sinh viên.

Với mối quan hệ hợp tác nghiên cứu và phát triển chặt chẽ với các đối tác tuyển dụng lớn như: GE Aviation, General Electric, Honda, PepsiCo, JPMorgan Chase và Coca -Cola,… Đại học Dayton cung cấp cho sinh viên vô số những cơ hội thực tập thú vị và quý giá.

Xếp hạng đại học Dayton

Đại học Dayton hiên có 11.378 sinh viên đại học, cao học và luật với tỷ lệ sinh viên-giảng viên 14/1 và nằm trong TOP 50 “Trường đại học tạo ra tương lai” (The Princeton Review).

Đại học Dayton 7 trên 160 Các trường cao đẳng Công giáo tốt nhất ở Mỹ

Xem ngay:  Khái quát về học bổng và các quốc gia cấp học bổng - Phần 1

Hạng 15 trên 684 Các trường cao đẳng tốt nhất không tính phí đăng ký ở Mỹ

Và đặc biệt hạng 17 trên 1.361 trường được khảo sát về thức ăn đại học tốt nhất ở Mỹ.

Chất lượng đào tạo uy tín bậc nhất tại Mỹ

Xếp hạng các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report)

Xếp hạng chương trình Entrepreneurship (The Princeton Review)

TOP 50 “Các trường đại học kiến tạo tương lai” (The Princeton Review)

Các trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất (U.S. News and World Report)

dai hoc cong gia dayton 3
Đại học Dayton có chất lượng đào tạo uy tín bậc nhất tại Mỹ

Trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ

Đại học Dayton thường xuyên xếp hạng trong TOP đầu về nguồn tài trợ liên bang cho quỹ đầu tư nghiên cứu và phát triển nguyên liệu.

Đại học Dayton là thành viên của Trung tâm quản lý hàng không liên bang về chất lượng vận tải hàng không, cùng với MIT, Stanford và 14 trường đại học hàng đầu trên toàn Hoa Kỳ.

Tại trung tâm sáng tạo Innovation Center của Dayton, có hơn 200 đối tác cung cấp các dự án thực tế cho sinh viên và giảng viên trường Kỹ thuật.

Trường Đại học lí tưởng để khởi nghiệp

TOP 25 các trường đại học nơi sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội thực tập nhất (The Princeton Review). Điểm đặc biệt trong công tác hướng nghiệp tại Dayton là nhà trường có sự quan tâm đặc biệt cho những người hướng nội, vốn thường gặp khó khăn trong việc kết nối với thế giới bên ngoài.

Sinh viên tại trường được hỗ trợ tích cực để có thể linh hoạt trong việc chọn lựa hình thức thực tập nhằm đảm bảo được chất lượng học tập tại Mỹ. Trên trang web việc làm của trường có tới hơn 7,000 cơ hội việc làm, bao gồm hơn 1,600 cơ hội thực tập.

Hội chợ việc làm cho sinh viên của Đại học Dayton thu hút gần 450 các công ty lớn tham dự trong đó có GE Aviation, General Electric, Honda, PepsiCo, JPMorgan Chase và Coca-Cola. 96% sinh viên được tuyển dụng hoặc học lên cao học ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $58,500.

Các ngành học là thế mạnh của Đại học Dayton

Trường Đại học Dayton có nhiều ngành học là thế mạnh như:

  • Đào tạo Doanh nhân
  • Hàng không vũ trụ
  • Kỹ thuật (Hóa học, Cơ khí, Máy tính, Quang điện & Quang tử)
  • Kinh doanh
  • Giáo dục
  • Điều dưỡng

Học phí và Học bổng đại học Dayton

Là một tổ chức Công giáo, Đại học Dayton cam kết mang lại nền giáo dục cao có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận cho tất cả sinh viên.

Để giúp sinh viên trang trải chi phí, có nhiều học bổng, trợ cấp, khoản vay và học tập làm việc bán thời gian. Trường cũng chấp nhận tín chỉ chuyển tiếp và tín chỉ qua bài kiểm tra dành cho sinh viên đại học, giúp sinh viên linh hoạt hơn trong việc học thêm chuyên ngành kép hoặc chuyên ngành phụ hoặc tham gia vào trải nghiệm mang tính chuyển đổi.

Xem ngay:  Du học Canada không cần IELTS được không?
dai hoc cong gia dayton 5
Học phí và Học bổng đại học Dayton

Học phí và các chi phí khác

Thông tin mới nhất trên trang chủ của trường cho biết tất cả sinh viên Đại học Dayton đều được tính mức học phí, nhà ở và bữa ăn như nhau.

Học phí: $49,140 (học kỳ mùa thu và mùa xuân)

Chi phí sinh hoạt: $18,250 (bao gồm nhà ở và bữa ăn tại trường trong 12 tháng)

Các chi phí khác ước tính: $5,025 (ước tính trong 12 tháng)

Số tiền bạn chịu trách nhiệm thanh toán sẽ thay đổi sau khi bất kỳ học bổng nào bạn nhận được được sẽ trừ vào chi phí học phí của bạn.

Các loại học bổng trường đại học Dayton

HỌC BỔNG KHEN THƯỞNG:

Rất nhiều sinh viên đại học quốc tế nhận được học bổng quốc tế từ Đại học Dayton khi nhập học.

Học bổng khen thưởng có giá trị lên tới 30.000 USD mỗi năm để trang trải chi phí và học phí. Tất cả sinh viên sẽ tự động được xem xét nhận học bổng thành tích khi chúng tôi nhận được đơn đăng ký và các tài liệu cần thiết của bạn.

HỌC BỔNG SÁCH, tài liệu học tập:

Sinh viên có thể đủ điều kiện nhận đến 4.000 đô la trong bốn năm để trang trải chi phí sách giáo khoa và tài liệu học tập của mình.

HỌC BỔNG MÙA HÈ:

Năm 2024, Đại học Công giáo Dayton sẽ trao giải thưởng trị giá 8.000 USD để hỗ trợ 12 sinh viên quốc tế tài trợ cho ước mơ giáo dục của họ.

Các bạn lưu ý:

Đại học Công giáo Dayton là đối tác cấp học bổng đặc biệt của Catholic MTA, các bạn muốn biết thêm về chi tiết hãy liên hệ với Du học Catholic MTA, chúng tôi sẽ  giúp bạn hiểu rõ nhất những thông tin về học bổng,thị thực và những điều kiện khác.

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

Website: www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

thông tin các quốc gia du học