IELTS UKVI là gì? Sự khác biệt IELTS UKVI và Ielts

IELTS UKVI là gì? Có mấy loại IELTS UKVI? Chắc hẳn rất nhiều bạn mới chỉ nghe nhắc đến việc thi chứng chỉ Ielts để đi du học Mỹ, Canada, Úc,… Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn xin thị thực Anh thì nhất định phải thi IELTS UKVI. Vậy hình thức thi chứng chỉ này có điểm gì khác biệt so với Ielts? Thi IELTS UKVI có khó hơn bình thường không? Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

IELTS UKVI là gì?

IELTS UKVI là gì? Đây là 1 bài kiểm tra tiếng Anh được chính phủ Anh phê duyệt về độ chính xác, an toàn theo tiêu chuẩn SELT (Secure English Language Test). Hay bạn có thể hiểu đơn giản đây là một bài kiểm tra trình độ Ielts, được dùng để chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn nhằm hỗ trợ quá trình làm đơn visa và Di trú Vương quốc Anh (UKVI) dễ dàng hơn. Những người sở hữu chứng chỉ này thường xin visa đến Anh với mục đích nhập cư sinh sống hay du học.

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết độ khó của IELTS UKVI và Ielts như thế nào? Nhiều thí sinh cho rằng đề thi IELTS UKVI khó hơn so với các đề thi Ielts thông thường. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, đề thi IELTS UKVI và Ielts thường cùng 1 đề thi.

Điêu này giúp bạn dễ dàng ôn tập và nắm bắt cấu trúc đề thi. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định thi IELTS UKVI cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Thang điểm IELTS UKVI thấp nhất là 1 và cao nhất là 9. Trong suốt quá trình làm bài thi, bạn sẽ chịu sự giám sát của máy ghi hình để đảm bảo tính công bằng và chống gian lận.

IELTS UKVI là gì?

IELTS UKVI là gì?

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Có mấy loại IELTS UKVI?

Sau khi đã biết IELTS UKVI là gì, chắc hẳn bạn muốn biết IELTS UKVI có mấy loại. Theo công bố  từ phía Chính Phủ Anh, Ielts là kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh.

Các kỳ thi này hiện nay được áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thứ làm bài thi, trong đó:

  • IELTS UKVI được tổ chức thi với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
  • Ielts Life Skills được tổ chức thi với 2 kỹ năng nghe – nói.

Chứng chỉ Ielts thông thường được công nhận ở các nước sử dụng tiếng Anh như Úc, Canada, New Zealand,… Tuy nhiên, khi bạn muốn xin visa và du học ở Anh Quốc thì lại không thể sử dụng chứng chỉ Ielts mà phải dùng IELTS UKVI.

Có một điều bạn không biết nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS UKVI thì bạn có thể vừa xin visa Anh, vừa xin visa du học của các quốc gia khác. Chính vì vậy, sau khi biết IELTS UKVI là gì, nhiều bạn đã lựa chọn ôn tập và thi theo hình thức này.

Hiện tại, hình thức thi IELTS UKVI là gì? IELTS UKVI có 3 hình thức thi bao gồm:

  • IELTS UKVI tổng quát: Dành cho những người muốn định cư ở Anh, có nhu cầu đào tạo, học tập các chương trình Trung Học, Dự Bị Đại Học, Tiếng Anh. Bài thi gồm đầy đủ 4 kỹ năng yêu cầu thí sinh thực hiện.
  • IELTS UKVI học thuật: Dành cho bạn du học sinh muốn học chương trình cấp đại học và sau đại học. Những bạn muốn xin việc làm tại Anh buộc phải có chứng chỉ này.
  • IELTS UKVI Life Skills: Dành cho những người cần chứng minh về khả năng nghe và nói tiếng Anh. Bài thi này phù hợp với khung quy chiếu trình độ ngôn ngữ chung theo chuẩn Châu Âu. Đối tượng nộp xin visa theo diện vợ chồng, gia đình,… cần thi chứng chỉ này. IELTS UKVI Life Skills có cấu trúc bài thi gồm 2 kỹ năng nghe – nói.

IELTS UKVI được chia làm 3 loại chính tùy thuộc vào mục đích xin visa thị thực

IELTS UKVI được chia làm 3 loại chính tùy thuộc vào mục đích xin visa thị thực

>>> Xem ngay: Du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có.

Sự khác biệt giữa IELTS và IELTS UKVI

Sự khác biệt giữa Ielts và IELTS UKVI là gì? Nhìn chung, hai bài thi này khá giống nhau và có sự tương đồng về trình độ. Hiệu lực chứng chỉ này có cùng thời hạn trong vòng 2 năm và thường phù hợp với những bạn có nhu cầu làm visa đi du học.

Tuy nhiên, một số điểm khác biệt giữa các kỳ thi Ielts và IELTS UKVI cụ thể như sau:

  • Đối với các kỳ thi Ielts thông thường, bạn có thể đăng ký online và đăng ký trực tiếp đều được. Ngược lại, với các kỳ thi IELTS UKVI, bạn sẽ chỉ có thể đăng ký online.
  • Trong quá trình thi, với hình thức thi IELTS UKVI, bạn sẽ phải lấy dấu vân tay 2 lần và chịu sự kiểm soát của CCTV. Toàn bộ quá trình thi của bạn sẽ được lưu lại dưới dạng video trong vòng 90 ngày, tính từ ngày thí sinh tham gia. Ngược lại, kỳ thi Ielts thông thường, bạn sẽ không có ghi hình trong quá trình thi.
  • Các bài thi IELTS UKVI có thể được làm trên giấy hoặc trên máy tính. Ngược lại, các bài thi Ielts chỉ có thể làm trên giấy.

IELTS UKVI và Ielts về cơ bản khá giống nhau

IELTS UKVI và Ielts về cơ bản khá giống nhau

>>> Xem ngay: 8 thành phố đáng sống đáng du học ở Canada.

Qua đây, bạn đã biết IELTS UKVI là gì và điểm khác biệt giữa bài thi IELTS UKVI với bài thi Ielts. Hai bài thi này đều có độ khó tương đương nhau. Tuy nhiên, bài thi IELTS UKVI có thể giúp bạn xin được visa và thị thực Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *