v

IELTS UKVI là gì? Sự khác biệt IELTS UKVI và Ielts

IELTS UKVI là gì? Có mấy loại IELTS UKVI? Chắc hẳn rất nhiều bạn mới chỉ nghe nhắc đến việc thi chứng chỉ Ielts để đi du học Mỹ, Canada, Úc,… Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn xin thị thực Anh thì nhất định phải thi IELTS UKVI. Vậy hình thức thi chứng chỉ này có điểm gì khác biệt so với Ielts? Thi IELTS UKVI có khó hơn bình thường không? Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

IELTS UKVI là gì?

IELTS UKVI là gì? Đây là 1 bài kiểm tra tiếng Anh được chính phủ Anh phê duyệt về độ chính xác, an toàn theo tiêu chuẩn SELT (Secure English Language Test). Hay bạn có thể hiểu đơn giản đây là một bài kiểm tra trình độ Ielts, được dùng để chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn nhằm hỗ trợ quá trình làm đơn visa và Di trú Vương quốc Anh (UKVI) dễ dàng hơn. Những người sở hữu chứng chỉ này thường xin visa đến Anh với mục đích nhập cư sinh sống hay du học Anh.

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết độ khó của IELTS UKVI và Ielts như thế nào? Nhiều thí sinh cho rằng đề thi IELTS UKVI khó hơn so với các đề thi Ielts thông thường. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, đề thi IELTS UKVI và Ielts thường cùng 1 đề thi.

Điêu này giúp bạn dễ dàng ôn tập và nắm bắt cấu trúc đề thi. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định thi IELTS UKVI cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Thang điểm IELTS UKVI thấp nhất là 1 và cao nhất là 9. Trong suốt quá trình làm bài thi, bạn sẽ chịu sự giám sát của máy ghi hình để đảm bảo tính công bằng và chống gian lận.

IELTS UKVI là gì?

IELTS UKVI là gì?

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Có mấy loại IELTS UKVI?

Sau khi đã biết IELTS UKVI là gì, chắc hẳn bạn muốn biết IELTS UKVI có mấy loại. Theo công bố  từ phía Chính Phủ Anh, Ielts là kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh.

Xem ngay:  Thành phố Edmonton bang Alberta Canada, và 10 trung tâm mua sắm hàng đầu

Các kỳ thi này hiện nay được áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thứ làm bài thi, trong đó:

 • IELTS UKVI được tổ chức thi với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
 • Ielts Life Skills được tổ chức thi với 2 kỹ năng nghe – nói.

Chứng chỉ Ielts thông thường được công nhận ở các nước sử dụng tiếng Anh như Úc, Canada, New Zealand,… Tuy nhiên, khi bạn muốn xin visa và du học ở Anh Quốc thì lại không thể sử dụng chứng chỉ Ielts mà phải dùng IELTS UKVI.

Có một điều bạn không biết nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS UKVI thì bạn có thể vừa xin visa Anh, vừa xin visa du học của các quốc gia khác. Chính vì vậy, sau khi biết IELTS UKVI là gì, nhiều bạn đã lựa chọn ôn tập và thi theo hình thức này.

IELTS UKVI LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT IELTS UKVI VÀ IELTS
Luyện IELTS UKVI đạt điểm cao cần phải trau dồi kiến thức

Hiện tại, hình thức thi IELTS UKVI là gì? IELTS UKVI có 3 hình thức thi bao gồm:

 • IELTS UKVI tổng quát: Dành cho những người muốn định cư ở Anh, có nhu cầu đào tạo, học tập các chương trình Trung Học, Dự Bị Đại Học, Tiếng Anh. Bài thi gồm đầy đủ 4 kỹ năng yêu cầu thí sinh thực hiện.
 • IELTS UKVI học thuật: Dành cho bạn du học sinh muốn học chương trình cấp đại học và sau đại học. Những bạn muốn xin việc làm tại Anh buộc phải có chứng chỉ này.
 • IELTS UKVI Life Skills: Dành cho những người cần chứng minh về khả năng nghe và nói tiếng Anh. Bài thi này phù hợp với khung quy chiếu trình độ ngôn ngữ chung theo chuẩn Châu Âu. Đối tượng nộp xin visa theo diện vợ chồng, gia đình,… cần thi chứng chỉ này. IELTS UKVI Life Skills có cấu trúc bài thi gồm 2 kỹ năng nghe – nói.

IELTS UKVI được chia làm 3 loại chính tùy thuộc vào mục đích xin visa thị thực

IELTS UKVI được chia làm 3 loại chính tùy thuộc vào mục đích xin visa thị thực

>>> Xem ngay: Du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có.

Sự khác biệt giữa IELTS và IELTS UKVI

Sự khác biệt giữa Ielts và IELTS UKVI là gì? Nhìn chung, hai bài thi này khá giống nhau và có sự tương đồng về trình độ. Hiệu lực chứng chỉ này có cùng thời hạn trong vòng 2 năm và thường phù hợp với những bạn có nhu cầu làm visa đi du học.

Xem ngay:  Tuần lễ ghi danh miễn phí 2024 cùng Niagara College

Tuy nhiên, một số điểm khác biệt giữa các kỳ thi Ielts và IELTS UKVI cụ thể như sau:

 • Đối với các kỳ thi Ielts thông thường, bạn có thể đăng ký online và đăng ký trực tiếp đều được. Ngược lại, với các kỳ thi IELTS UKVI, bạn sẽ chỉ có thể đăng ký online.
 • Trong quá trình thi, với hình thức thi IELTS UKVI, bạn sẽ phải lấy dấu vân tay 2 lần và chịu sự kiểm soát của CCTV. Toàn bộ quá trình thi của bạn sẽ được lưu lại dưới dạng video trong vòng 90 ngày, tính từ ngày thí sinh tham gia. Ngược lại, kỳ thi Ielts thông thường, bạn sẽ không có ghi hình trong quá trình thi.
 • Các bài thi IELTS UKVI có thể được làm trên giấy hoặc trên máy tính. Ngược lại, các bài thi Ielts chỉ có thể làm trên giấy.

IELTS UKVI và Ielts về cơ bản khá giống nhau

IELTS UKVI và Ielts về cơ bản khá giống nhau

>> Xem ngay: 8 thành phố đáng sống đáng du học ở Canada.

Những lưu ý để luyện IELTS UKVI đạt điểm cao

 • Hiểu cấu trúc đề thi: bạn cần phải nắm bắt được định dạng của bài kiểm tra để hiểu được các câu hỏi và nhiệm vụ, yêu cầu cho từng phần.
 • Thực hành nhiều dạng câu hỏi giống nhau: sẽ rất giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị bài kiểm tra IELTS UKVI.
 • Thực hành bằng tài liệu luyện thi IELTS UKVI sẽ nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức. Bạn có thể trau dồi bằng cách mua tài liệu IELTS từ Cambridge University Press hoặc từ một tri trung tâm kiểm tra IELTS.
IELTS UKVI LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT IELTS UKVI VÀ IELTS
Lưu ý cơ bản khi đăng ký thi IELTS UKVI

Cách tính điểm khi tham gia IELTS UKVI

Thang điểm IELTS UKVI sẽ được phân chia thành nhiều mức khác nhau. Trong đó điểm bài kiểm tra sẽ bao gồm tính từ 1.0 – 9.0 với mức độ đánh giá cụ thể là: 

 • 0 điểm: trường hợp  bỏ thi và không có thông tin nội dung kiến thức
 • 1 điểm: Thí sinh chưa biết ứng dụng tiếng Anh 
 • 2 điểm: Thí sinh gặp khó khăn lớn trong việc viết và nói tiếng Anh. Không hiểu cấu trúc, cách diễn đạt
 • 3 điểm – sử dụng tiếng Anh ở mức hạn chế nên thường gặp vấn đề trong quá trình giao tiếp 
 • 4 điểm – sử dụng tiếng Anh hạn chế nên chỉ xử lý được các tình huống giao tiếp cơ bản. 
 • 5 điểm – sử dụng tiếng Anh bình thường  mặc dù thường xuyên mắc lỗi. 
 • 6 điểm – sử dụng tiếng Anh ở mức khá tuy không chính xác nhưng vẫn xử lý được trong các tình huống phức tạp
 • 7 điểm – sử dụng tiếng Anh tốt
 • 8 điểm –  sử dụng tiếng Anh rất tốt vì  nắm vững ngôn ngữ trong những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.
 • 9 điểm –  sử dụng tiếng Anh thông thạo, chính xác, lưu loát và thông hiểu hoàn toàn đầy đủ ý nghĩa lời nói, hành động khi giao tiếp
Xem ngay:  TRUNG HỌC CÔNG GIÁO VÀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC NỔI BẬT
IELTS UKVI LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT IELTS UKVI VÀ IELTS
Cách tính điểm khi tham gia thi IELTS UKVI

Qua đây, bạn đã biết IELTS UKVI là gì và điểm khác biệt giữa bài thi IELTS UKVI với bài thi Ielts. Hai bài thi này đều có độ khó tương đương nhau. Tuy nhiên, bài thi IELTS UKVI có thể giúp bạn xin được visa và thị thực Anh. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đến gần hơn với Vương Quốc Anh. Nếu cần tìm hiểu về các thủ tục du học khác như: Du học Canada, du học Tây Ban Nha các bạn có thể xem thông tin tại https://catholicmta.edu.vn.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.