v

Hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình

Khi đi du học tại một đất nước xa lạ, bạn muốn có người thân đi cùng mình trong một thời gian ngắn để làm quen môi trường mới? Hay bạn đã có gia đình và muốn chồng, vợ, hay các con có thể cùng đi sang Canada để sinh sống, tìm việc làm?

Đây không phải là điều không thể, bởi có một số chương trình giúp bạn thực hiện được điều đó dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm gì thì hãy tham khảo hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình Catholic MTA tổng hợp dưới đây nhé!

Các chương trình cho phép mang theo gia đình khi du học Canada

Để hỗ trợ các học sinh, sinh viên cũng như các du học sinh nói chung, chính phủ Canada có chính sách đoàn tụ gia đình, cho phép bảo lãnh người thân đi cùng. Cụ thể, chương trình này dành cho những đối tượng như sau:

Hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình
1- Hoàn toàn có thể mang theo gia đình khi đi du học Canada
  • Dành cho du học sinh dưới 18 tuổi, theo học các trường tiểu học, trung học công lập tại Canada. Học sinh có thể mang theo người thân là cha mẹ hoặc người giám hộ có giấy phép ủy quyền từ cha mẹ.
  • Dành cho du học sinh đã kết hôn đang theo học toàn thời gian tại trường cao đẳng, đại học công lập Canada. Bạn sẽ phải nộp đơn bảo lãnh cho vợ, chồng, con cái của mình để có thể sang Canada sinh sống, học tập và cùng làm việc.

Các loại visa dành cho người thân khi muốn đi du học cùng bạn

Để người thân của bạn có thể cùng đi đến Canada du học thì người đó cần được cấp visa. Có hai loại visa phù hợp dành cho trường hợp này là visa du lịch và giấy phép lao động ngắn hạn.

Xem ngay:  Có nên du học New Zealand ngành quản trị khách sạn?

Visa du lịch

Có hai loại visa du lịch bạn nên tham khảo:

  • Visa du lịch ngắn hạn Single: Được nhập cảnh 1 lần duy nhất trong thời gian tối đa 6 tháng. Nếu muốn nhập cảnh lại cần xin cấp visa mới.
  • Visa du lịch dài hạn Multiple: Được nhập cảnh nhiều lần nhưng bị hạn chế về quyền lao động, thời gian tối đa 6 tháng và không cần xin visa mới
Hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình
2- Xin visa du lịch sử dụng được thời gian ngắn

Giấy phép lao động ngắn hạn (open work permit)

Đây là loại giấy phép lao động ngắn hạn không yêu cầu ngành nghề và địa chỉ làm việc cụ thể. Để được cấp visa bạn cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp, chứng chỉ nghề liên quan đến công việc ứng tuyển, giấy tờ chứng minh quan hệ với người đi du học.

Ngoài ra thời gian chờ cấp visa loại này thường khá lâu, sẽ mất khoảng 4 – 5 tháng mới được xét duyệt. Do vậy mà bạn nên nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động ngắn hạn từ sớm để phù hợp với lịch trình du học.

Điều kiện để du học Canada bảo lãnh người thân đi cùng

Không chỉ cần xin cấp visa cho người thân, người đi du học cũng cần chứng minh được những yêu cầu bảo lãnh.

  • Trường hợp theo diện bảo lãnh vợ chồng: Bạn sẽ cần chứng minh tài chính đủ khả năng để lo chi phí sinh hoạt cho cả gia đình khi sinh sống tại Canada.
  • Trường hợp có người thân đi cùng: Với du học sinh dưới 18 tuổi thì người thân, người giám hộ cần chứng minh có một khoản tiền trong sổ tiết kiệm, kê khai thu nhập cá nhân, tài sản đảm bảo đáp ứng đủ chi trả học phí và các khoản sinh hoạt.
Hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình
3- Cần chứng minh tài chính để bảo lãnh người thân sang cùng

Giải đáp một số thắc mắc về du học Canada mang theo gia đình

Bên cạnh vấn đề xin visa và các điều kiện bảo lãnh khi hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình thì có nhiều bạn vẫn còn những thắc mắc khác. Do vậy mà Catholic xin được tổng hợp và trả lời những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong bài viết hôm nay.

Xem ngay:  Trường đại học Toronto lâu đời nhất, lớn nhất bang Ontario, Canada

Người thân khi đi cùng sang du học Canada có được phép đi làm không?

Trong trường hợp người thân của bạn sang Canada có giấy phép lao động ngắn hạn thì có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào mọi công việc, mọi công ty tại Canada. Sau khi bạn hoàn thành và tốt nghiệp chương trình học tại Canada, thì bạn cũng sẽ được cấp giấy phép lao động tối thiểu 2 năm. Lúc này, visa người thân của bạn cũng theo đó mà được gia hạn thêm thời gian tương ứng với thời gian trong giấy phép của bạn.

Hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình
4- Người thân có thể đi làm khi xin giấy phép lao động ngắn hạn

Du học Canada có cần xin du học cho con không?

Đối với trường hợp con của bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ không cần xin giấy phép du học, con có thể đi cùng và học tại các trường mầm non, tiểu học, trung học. Tuy nhiên, khi đến tuổi trưởng thành, bạn sẽ cần xin giấy phép du học để con tiếp tục được theo học tại quốc gia này.

Người thân có cần học IELTS khi sang Canada cùng du học sinh không?

Đối với trường hợp người thân đi cùng du học sinh thì sẽ không đòi hỏi yêu cầu tiếng anh khi xin visa. Tuy nhiên nếu có chứng chỉ IELTS thì sẽ là một điểm cộng để tăng khả năng đậu. Hơn nữa, việc thông thạo giao tiếp cũng sẽ giúp ích cho người thân của bạn khi đến đất nước này, tránh gặp rào cản ngôn ngữ, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Tham khảo thêm:

Xem ngay:  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG CÔNG GIÁO TẠI CANADA

Như vậy bạn hoàn toàn có thể đi cùng người thân khi du học tại Canada. Hãy chuẩn bị hồ sơ, các thủ tục cần thiết từ sớm nếu có mong muốn đi cùng người thân yêu của mình nhé. Hy vọng những hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình trên đây đã giúp ích cho bạn được phần nào. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Catholic MTA để chúng tôi giúp bạn giải đáp nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC CATHOLIC MTA

Trụ sở TP.HCM

  • Địa chỉ: Khu A – Phòng A1 – 45 Đinh Tiên Hoàng – P. Bến Nghé – Quận 1( Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II)
  • Điện thoại: (028) 22 530 521
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860

Trụ sở Canada

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.