v

Học trung học tại Canada có gì khác so với Việt Nam?

Canada là điểm đến hàng đầu của các du học sinh quốc tế ngày từ những năm trung học. Có nhiều điểm khác biệt giữa chương trình trung học tại Canada và Việt Nam khiến phụ huynh sẵn sàng đầu tư để con được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến nhất. 

Linh hoạt trong việc lựa chọn môn học

Tại Việt Nam, học sinh trung học có 13 môn học bắt buộc/năm. Học sinh buộc phải hoàn thành 13 môn này với điểm số trên mức trung bình để có thể được chuyển tiếp lên lớp khác. Kết thúc chương trình, các em cần trải qua một kỳ thi tốt nghiệp. 

1201f0ebcc3707695e26 1

Chương trình học tại Canada thân thiện và nhẹ nhàng hơn với người học

Ở Canada, chương trình học linh động hơn. Ở bậc trung học phổ thông học sinh có 8 môn bắt buộc: English, Maths, Social Studies, Science, Physical Education, Applied Skills/Business/Education/Fine Arts, Planning và Graduation Transition. 

Mỗi học kỳ học sinh được học 4 môn học, trong đó có những môn bắt buộc và những môn tự chọn. Nhờ vậy, việc học tập không quá áp lực với học sinh. Các em có thể sắp xếp thời gian biểu phù hợp với lịch trình của mình, được học những môn mình yêu thích mà vẫn đảm bảo nền tảng kiến thức cơ bản. Với các du học sinh trung học, việc hoà nhập với môi trường mới dễ dàng hơn do các em được học tiếng Anh trong chương trình bắt buộc và khối lượng kiến thức mới khá đơn giản để theo kịp. 

Xem ngay:  Bật mí: Du học nước nào dễ xin visa? Điều kiện xin visa du học

Việc xét tốt nghiệp tại Canada sẽ dựa trên kết quả của 8 môn bắt buộc. Do đó, học sinh cũng không phải trải qua một kỳ thi khắc nghiệt.

Chú trọng tính thực hành

Khác với chương trình học chú trọng kiến thức tại Việt Nam, các học sinh trung học tại Canada được tạo điều kiện để học tập trong nhiều môi trường đề cao tính thực hành. Các trường học tại Canada đầu tư rất nhiều cho các phòng chức năng với thiết bị tiên tiến phục vụ cho từng môn học cụ thể. Quy mô các lớp học tại đây khá phù hợp, chỉ từ 12-15 học sinh. Do đó, các học sinh đều có cơ hội được trải nghiệm và tương tác.. 

754810a12c7de723be6c 1

Các buổi thực hành là hoạt động yêu thích của học sinh ở các trường trung học Canada

Ngoài ra, các chương trình tham quan, dã ngoại cũng được tăng cường để học sinh có cái nhìn toàn diện nhất về kiến thức mới thu nạp. Từ đây, tính sáng tạo, tò mò và ưa khám phá của học sinh được phát huy triệt để, tạo hứng thú trong học tập và xây dựng nền tảng tốt cho sự phát triển về sau. 

Có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường

Tại Việt Nam, quy mô lớp học khá lớn nên giáo viên không thể theo sát từng học sinh. Sự tương tác giữa gia đình và nhà trường chỉ được tập trung cho những học sinh đặc biệt hoặc các cuộc họp phụ huynh lớn trong năm.

Xem ngay:  Những điều cần biết về du học New Zealand ngành du lịch

Nhưng ở Canada, mọi người quan niệm giáo dục một đứa trẻ là trách nhiệm của cả nhà trường lẫn gia đình. Vì vậy, giáo viên thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập và đời sống tinh thần của học sinh, từ đó giúp học sinh phát huy những tiềm năng và khắc phục những hạn chế. 

Không chỉ là người thầy, giáo viên còn là người bạn lắng nghe và chia sẻ với những vấn đề học sinh đang gặp phải, giúp các em thích nghi với môi trường mới, hoà nhập với bạn bè và trở thành một phần của trường học. 

Nếu bạn mong muốn được tiếp cận nền giáo dục trung học hàng đầu tại Canada với chi phí phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với MTA để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.