v

TOP 10+ học bổng toàn phần du học Úc

Học bổng toàn phần du học Úc luôn là mơ ước của mọi sinh viên quốc tế. Nhưng không phải ai cũng may mắn đạt được. Để giúp bạn có thể động lực phấn đấu, hôm nay, CATHOLIC MTA xin được giới thiệu TOP các bổng hấp dẫn của chính phủ và các trường đại học Úc dành cho du học sinh.

Học bổng toàn phần du học là gì?

hoc bong toan phan du hoc uc 1
Học bổng toàn phần – Mơ ước của mọi du học sinh5

Rất nhiều bạn đang có chung quan điểm rằng học bổng du học toàn phần là 100% học phí. Nhưng thực tế cách nghĩ này là chưa đủ.

Thực tế, học bổng toàn phần bao gồm:

  • 100% học phí
  • Một khoản sinh hoạt phí (nhà ở, bảo hiểm, thực phẩm..)
  • Tiền tài liệu, vật dụng dùng để nghiên cứu
  • Vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi hoàn thành xong chương trình học)

Thông thường, loại học bổng này được cấp bởi Chính phủ các nước hoặc tổ chức lớn trên thế giới như Ngân hàng Quốc tế., Liên minh Châu Âu, học bổng lãnh đạo của Úc, học bổng phát triển, học bổng giáo sư… 

Tóm lại, khi được nhận học bổng toàn phần du học Úc, sinh viên sẽ không phải bỏ ra bất kỳ khoản chi phí nào. Do có giá trị rất lớn, số lượng lại không nhiều nên tỉ lệ đạt được rất thấp, chỉ những đối tượng có thành tích xuất sắc, nổi bật mới có khả năng dành được.

Tổng hợp các học bổng toàn phần du học Úc

Dưới đây là các học bổng toàn phần của Chính phủ và các trường Đại học Úc dành cho sinh viên quốc tế:

Xem ngay:  Supply Chan (Quản Trị chuỗi cung ứng ) và Logistics ( Hậu Cần) là gì?

Australia Awards Scholarships – AAS

Chương trình học bổng hấp dẫn của Chính phủ Úc
Chương trình học bổng hấp dẫn của Chính phủ Úc

Australia Awards Scholarships là tên gọi của học bổng chính phủ Úc hay học bổng phát triển Australia. Đây là chương trình do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý, dành cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Hàng năm, chính phủ Úc sẽ cung cấp khoảng 150 – 250 suất học bổng toàn phần, bao gồm toàn bộ học phí, một phần sinh hoạt, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay. Vì giá trị lớn, nên đối tượng của chương trình này chỉ dành cho các ứng viên theo học chương trình Thạc sĩ tại Đại học uy tín của Úc. 

Bên cạnh thành tích học tập, năng lực chuyên môn, học còn phải có đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… sẽ được cộng điểm ưu tiên. 

Xem thêm:>> Điều kiện xin học bổng du học Úc

Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Đây là chương trình học bổng áp dụng cho đối tượng sinh viên quốc tế theo học bậc sau đại học. Cụ thể, đối với bậc thạc sĩ sẽ được hỗ trợ toàn bộ tài chính trong suốt 2 năm theo học (trị giá 140.500 AUD), bậc tiến sĩ có thể lên tới 4 năm (trị gí 272.500 AUD).

Học bổng bao gồm 100% học phí trong suốt thời gian học. Đồng thời hỗ trợ một phần sinh hoạt phí, tiền trợ cấp đi lại, trợ cấp cố định, hàng tháng, bảo hiểm y tế, du lịch… 

University of Sydney International Research Scholarships – USydIS

Học bổng của ngôi trường danh tiếng hàng đầu nước Úc
Học bổng của ngôi trường danh tiếng hàng đầu nước Úc

Học bổng toàn phần Đại học Sydney dành cho du học sinh đăng ký chương trình bậc Đại học với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu suất giảng dạy, nghiên cứu của trường. Tuy áp dụng cho tất cả các chuyên ngành nhưng mỗi kỳ, trường khoa sẽ quyết các điều kiện, hoạt động nghiên cứu cụ thể.

Xem ngay:  Hồ sơ visa như thế nào để được lãnh sự cấp thư chấp thuận (AIP) bước 1 ?

Kỳ đăng kí học bổng toàn phần University of Sydney International Research Scholarships là vào tháng 2 và tháng 7. Học bổng bao gồm 100% học phí trong suốt 3 năm học và chi phí sinh hoạt (ăn ở, bảo hiểm..). Đối với sinh viên có ý định học lên bậc Tiến sĩ còn được quyền gia hạn thêm 1 ký học bổng.

Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Học bổng toàn phần du học Úc Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships dành cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Phó cử nhân, văn bằng chuyên nghiệp và văn bằng chuyên nghiệp cao cấp. Thời gian áp dụng tối đa là 2.5 năm, cho đến khi sinh viên tốt nghiệp.

Giá trị của học bổng có thể lên tới 131.000 AUD. Bạn cần lưu ý, nó chỉ hỗ trợ cho  chương trình học nêu trên và không áp dụng cho các chương trình giáo dục đại học.

Xem thêm:>> Du học hè Úc, chắp cánh cho giấc mơ bay xa

Australia Research Training Program Scholarships

Chính sách học bổng nghiên cứu
Chính sách học bổng nghiên cứu

Đây là học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc cấp cho trường đại học quản lý. Đối tượng áp dụng là các du học sinh đăng ký chương trình Thạc sĩ nghiên cứu, Tiến sĩ Nghiên cứu nhằm mục đích khuyến khích hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

Bộ sẽ giao dự toán cho các trường. Sau đó, tùy từng trường sẽ tự quyết định số lượng và giá trị hỗ trợ của mỗi học bổng. Trong đó có 3 loại thường gặp là RTP Fees Offset bao gồm toàn bộ học phí và RTP Stipend là hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong thời gian theo học, RTP Allowances hỗ trợ chi phí phụ trợ…

Xem ngay:  Du học sinh được cập nhật kiến thức thường xuyên và liên tục tại Comox Valley School District

Học bổng toàn phần du học Úc có giá trị rất lớn, lên tới hàng trăm đô la Australia. Chính bởi vậy, khả năng “săn” được là rất khó, đòi hỏi trình độ học vấn, tiếng Anh và kinh nghiệm của sinh viên phải xuất sắc, ấn tượng. Bởi vậy, CATHOLIC MTA khuyên bạn cần phải tập trung và dành nhiều thời gian, công sức ngay từ sớm để có thể thành công.

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.