v

Cập nhật thông tin học bổng New Zealand mới nhất 2022

Cập nhật thông tin học bổng New Zealand mới nhất để mọi người hiểu rằng có khá nhiều loại học bổng ở New Zealand cho phép sinh viên theo đuổi đam mê du học của bản thân mà không còn phải đắn đo vấn đề kinh phí.

hoc-bong-new-zealand

Cập nhật thông tin học bổng New Zealand mới nhất 2022

Du học New Zealand ngày càng được quan tâm đặc biệt do nơi đây nổi tiếng với môi trường an toàn, cơ hội công việc sau ra trường cùng nền giáo dục hàng đầu. Tuy nhiên, phần lớn phụ huynh thường quan tâm tới chi phí tại New Zealand và điều này khiến cho hàng loạt mơ ước đã bị bỏ lỡ vì vấn đề tài chính.

Chính phủ New Zealand luôn có nhiều hỗ trợ thiết thực với sinh viên quốc tế, học bổng các trường cũng có những gói tài trợ từ nhà nước với giá trị cực cao để đảm bảo sinh viên có những cơ hội trải nghiệm giáo dục hoàn hảo nhất tại xứ sở New Zealand hiền hoà và thân thiện này.

Mục lục

Học bổng New Zealand cho chương trình du học từ Đại học trở lên

Chính phủ nước này cung cấp học bổng toàn phần ở New Zealand cho sinh viên Việt Nam. Sinh viên phải đạt đầy đủ điều kiện được học tập toàn thời gian tại một tổ chức giáo dục New Zealand hoặc một trường đại học ở khu vực Thái Bình Dương.

hoc-bong-new-zealand

Học bổng New Zealand được chính phủ ban hành

Học bổng này sẽ bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt, một phần tiền nhà và bảo hiểm y tế trong thời gian bạn ở New Zealand cùng với vé máy bay di chuyển. Hơn thế, bạn cũng sẽ được nhận sự giúp đỡ về chi phí nghiên cứu và luận án cho sinh viên sau đại học.

Xem ngay:  Những lợi ích riêng dành cho du học sinh trung học tại New Zealand

Một số trường mới cấp học bổng chính phủ ở New Zealand với International Development (MInt Dev) at Massey University, Climate Change Science and Policy (MCCSP) at Victoria University Wellington hay Public Health (MPH) at University of Auckland

Đối tượng thích hợp học bổng chính phủ du học New Zealand

Sinh viên đăng ký đào tạo chương trình cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ tại New Zealand. Dành cho 1 số chuyên ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu, năng lượng, xây dựng đô thị hay giao thông… Học bổng này cũng cấp cho 1 số quốc gia ở Thái Bình Dương, châu Phi, châu Á – có Việt Nam, châu Mỹ latinh. 

Yêu cầu đầu vào xin học bổng chính phủ ở New Zealand

 • Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên để có thể học chương trình Đại học 
 • Có học lực và điểm tiếng Anh xuất sắc.
 • Viết bài luận và phỏng vấn theo hướng dẫn.
 • Tuy nhiên, chương trình học bổng này cũng có nhiều khuyết điểm với số lượng học bổng ít ỏi, giới hạn hằng năm, các ngành học đăng ký bị giới hạn.

Khác với bậc cử nhân và thạc sĩ, khi sinh viên làm hồ sơ ứng tuyển học bổng tiến sĩ đòi hỏi bạn phải đầu tư khá nhiều công sức và tiền bạc. Bạn phải có đủ năng lực mới theo được và quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng viên cũng cần đầu tư kỹ càng. Ở bậc thạc sĩ, những suất học bổng thường do các trường hoặc tổ chức tài trợ. 

Xem ngay:  Bật mí cách săn học bổng du học New Zealand

Học bổng chính phủ New Zealand cho chương trình THPT

Đây là chương trình mới được thực hiện ở Việt Nam vào năm 2019 với số lượng khoảng 36 – 40 suất mỗi năm. Giá trị mỗi suất tương đương 10 – 50% học phí trong năm tiếp theo. Sinh viên được học tập tại khoảng 40 trường THPT tốt nhất New Zealand theo danh sách của quốc gia.

hoc-bong-new-zealand

Học bổng New Zealand cho THPT

Các trường phổ thông ở New Zealand còn có chương trình tiếng Anh ESOL nhằm hỗ trợ dạy thêm cho học sinh nước ngoài bằng tiếng Anh, để các em có thể dễ dàng theo kịp các môn học của chương trình cũng như hoà nhập với môi trường giáo dục tại đây.

Thông tin học bổng chính phủ New Zealand tài trợ cho chương trình THPT

 • Học bổng dành cho học sinh Việt Nam từ lớp 8,9,10 trở lên
 • Số lượng học bổng từ 36 đến 40 suất học bổng cho 40 trường trung học tại New Zealand
 • Giá trị học bổng dao động từ 10% đến 50% học phí trong năm học đầu tiên
 • Thời gian thông báo nộp hồ sơ vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm

Điều kiện nhận học bổng chính phủ New Zealand chương trình THPT

 • Học sinh có điểm trung bình GPA các năm học từ 8.0 trở lên
 • Khả năng tiếng Anh khá tốt, trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên.
 • Khả năng ngoại ngữ đáp ứng điều kiện theo học trung học tại New Zealand
Xem ngay:  Giới thiệu chi tiết về học bổng Edith Cowan University Úc

 

Học bổng của một số trường THPT, Đại học, Học viện tại New Zealand

Ngoài những nguồn tài trợ khác từ nhà nước. Có khá nhiều ngôi trường ở New Zealand cung cấp học bổng đầu vào đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên giá trị giao động có thể là 1,000 – 10,000 NZD/năm. Việc có được cấp học bổng trong những năm kế tiếp hay không phụ thuộc vào kết quả thi của sinh viên.

Tạm kết

Học bổng New Zealand thu hút du học sinh quốc tế bằng chương trình giáo dục chất lượng cao với cơ hội định cư rộng mở. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn xây dựng cuộc sống và sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang cần thêm thông tin để làm hành trang trên con đường học tập tại New Zealand, hãy liên hệ với Catholic MTA để được hỗ trợ nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.