v

HOA KỲ MIỄN PHỎNG VẤN VISA VÀ THẺ XANH CHO NGƯỜI NHẬP CƯ VÀ KHÔNG NHẬP CƯ

 

USCIS cập nhật Sổ tay Chính sách vào ngày 7 tháng 4 năm 2022

Với việc thắt chặt về Visa trong thời kỳ đại dịch cũng như thay đổi chính sách qua hai đời tổng thống khác nhau, việc xin lại thị thực nhập cảnh gây ra nhiều thắc mắc. May mắn sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, người dân nhập cư cũng nhận các đặc quyền rất lớn từ chính phủ Mỹ, mà trong số đó là được miễn phỏng vấn Visa.

Lý do chính dẫn đến việc Mỹ miễn phỏng vấn Visa cho những người đến Mỹ định cư là vì sự tồn đọng hồ sơ kéo dài. Điều này làm các bên liên quan đã kêu gọi Mỹ “tối đa hóa các lựa chọn thay thế cho việc phỏng vấn xin thị thực trực tiếp” nhằm giảm bớt tình trạng chậm trễ Visa mà rất nhiều người đang phải đối mặt.

258ec6957e64b03ae975

USCIS đã có hướng dẫn bỏ các cuộc phỏng vấn đối với một số cư dân có điều kiện

Sự gia tăng các cuộc phỏng vấn I-751 bắt buộc đã khiến lượng hồ sơ tồn đọng của USCIS tăng gần gấp ba lần trong khoảng thời gian từ cuối năm vào tháng 10 năm 2018 đến cuối tháng 9 năm 2021, khi lượng hồ sơ tồn đọng I-751 đạt mức cao nhất là 323.803. Dữ liệu gần đây nhất có sẵn, cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 cho thấy lượng hồ sơ tồn đọng I-751 hiện đang ở mức 252.775 trường hợp đang chờ xử lý.

Xem ngay:  Danh sách các trường trung học ở Canada

Để giải quyết, bộ Ngoại giao thông báo tất cả hồ sơ theo dạng Định cư đều được miễn phỏng vấn nếu Hồ sơ đủ theo quy định. Và sau ngày 12/4/2022 sẽ áp dụng nếu hồ sơ và bằng chứng đầy đủ, đủ thuyết phục sẽ được miễn phỏng vấn và cấp Visa ngay khi hồ sơ đã duyệt xét tại LSQ. Còn các hồ sơ bị nghi ngờ hay có nhiều điểm cần phải làm sáng tỏ thì bắt buộc phải đến phỏng vấn giống y như Hồ sơ i-751 hiện nay. 

Trên hết là miễn phỏng vấn cho những người nộp đơn xin Thị thực Việc làm như Thị thực H, L & O. Các ứng viên xin Thị thực Sinh viên như Thị thực F, M & J và một số người nộp đơn xin Thị thực Nông nghiệp như công nhân Thị thực H2B và một số loại thị thực Không định cư khác. Giấy miễn phỏng vấn dành cho gia đình hoặc Người nhập cư sẽ vẫn có hiệu lực trong 24 tháng tiếp theo và Bản miễn phỏng vấn dành cho Người không nhập cư sẽ vẫn có hiệu lực cho đến tháng 12.

 Để được tư vấn chính xác hơn theo quy trình hồ sơ cụ thể, hãy liên hệ ngay với Catholic MTA để được chúng tôi tư vấn miễn phí và bắt đầu hiện thực hóa ước mơ đặt chân đến Mỹ cùng bạn nhé!

 

Văn bản từ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ

Xem ngay:  DU HỌC CANADA - KHỐI NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT

https://www.uscis.gov/sites/default/files/document/policy-manual-updates/20220407-Family-BasedCPRInterviewWaiver.pdf

Catholic MTA là công ty tư vấn du học, chuyên về du học Công giáo đến các nước hàng đầu như Canada, New Zealand… Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của bạn luôn rộng mở khi đến với Catholic MTA.

 

 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.