v

Hồ sơ du học Anh cần những gì?

Bạn đang có ý định học tập và trải nghiệm nền giáo dục đến từ Anh Quốc? Bạn rất muốn được đến quốc gia này du học nhưng không biết hồ sơ du học Anh gồm những gì? Rất nhiều bạn trẻ đều gặp phải tình trạng tương tự trong việc chuẩn bị hồ sơ. Hiểu được điều đó, Catholic MTA chia sẻ cho bạn những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ du học Anh Quốc nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn sẽ sớm chuẩn bị xong hồ sơ và được Lãnh Sự Quán thông qua để đi du học.

Hồ sơ du học Anh cần những gì?

Hồ sơ du học Anh sẽ cần rất nhiều các giấy tờ liên quan như sau:

 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất
 • Giấy xác nhận học khác (nếu có)
 • Chứng chỉ IELTS UKVI (tối thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường)
 • Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Giấy đồng ý của ba mẹ
 • Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường các bạn đăng ký học. Trường phải thuộc trong Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh. Việc này sẽ đem lại cho các bạn 30/ 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa.
 • Bằng chứng về khả năng tài chính của gia đình các bạn. Hoàn thành bước này các bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa
 • Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận các bạn vào khóa học.
 • Những giấy tờ khác có liên quan đến tài chính.
Xem ngay:  Các thủ tục và quy trình xin visa du học New Zealand

Hồ sơ du học Anh cần những gì?

Hồ sơ du học Anh cần những gì?

>>> Xem ngay: 8 thành phố đáng sống đáng du học ở Canada.

Có một điều bạn cần nhớ rằng khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh, bạn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học mà mình lựa chọn. Trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh và vấn đề chi phí là những điều bạn cần phải chuẩn bị.

Bên cạnh đó, bạn hãy tự chuẩn bị bản kế hoạch học tập cá nhân và phát triển bản thân chi tiết. Điều này sẽ giúp cho quá trình du học của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thời gian nộp hồ sơ du học Anh

Có 2 khoảng thời gian để bạn nộp hồ sơ du học Anh đó là vào tháng 1 hoặc tháng 9. Đây là thời gian các khóa học sẽ tổ chức kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành học chỉ tiến hành tuyển sinh ở 1 thời điểm nhất định trong năm. Vì vậy, bạn cần theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ kỳ học mà mình mong muốn.

Thủ tục du học Anh Quốc bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau:

 • Lựa chọn trường.
 • Nộp đơn xin nhập học.
 • Nhận thư nhập học.
 • Hoàn tất hồ sơ cá nhân, hồ sơ xin visa.
 • Chứng minh tài chính sau khi vượt qua bài phỏng vấn.
 • Đợi visa được xét duyệt là bạn có thể hoàn tất hồ sơ du học Anh.

Thời gian nộp hồ sơ nên vào tháng 1 hoặc tháng 9

Thời gian nộp hồ sơ nên vào tháng 1 hoặc tháng 9

Một điều bạn cần chú ý đó là nên làm hồ sơ du học Anh trước 3 tháng để kịp cho Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ. Việc làm hồ sơ sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian giải quyết vấn đề phát sinh. Thêm nữa, bạn cũng sẽ có thời gian để bổ sung nhiều giấy tờ cần thiết.

Xem ngay:  Du học Úc tại bang Nam Úc (South Australia)

Trước khi đi du học Anh, điều bạn cần làm đó là chuẩn bị tâm lý và hành trang thật tốt. Du học không đơn giản như các bạn vẫn thường nghĩ. Bạn phải tự lập và tự chủ động hơn trong cuộc sống.

>>> Xem ngay: Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học.

Lưu ý khi làm hồ sơ du học Anh

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Những bạn đang có ý định du học Anh nhất định phải trên 16 tuổi. Đây là tiêu chuẩn tối thiểu khi xin visa cho sinh viên thông thường. Nếu không đủ 16 tuổi, hồ sơ xin du học của bạn khả năng cao sẽ bị loại. Vì vậy, bạn cần chú ý đến độ tuổi khi xin visa du học.

Không chỉ vậy, tài liệu bạn gửi kèm hồ sơ xin visa du học phải là bản gốc và có kèm theo bản dịch tiếng Anh đã công chứng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể gửi copy bằng tiếng Việt. Hơn nữa, khi gửi tài liệu có kèm bản dịch tiếng Anh sẽ tiết kiệm thời gian dịch thuật. Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng hơn.

Hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin, tài liệu bạn cung cấp là chính xác. Nếu bạn cung cấp những thông tin không trung thực, bạn sẽ bị cấm nộp hồ sơ xin visa vào Anh trong vòng 10 năm.

Xem ngay:  Khám phá học khu Công giáo lâu đời tại Toronto

Đối tượng nộp hồ sơ phải đủ 16 tuổi trở lên

Đối tượng nộp hồ sơ phải đủ 16 tuổi trở lên

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Khi đã hoàn tất hồ sơ xin du học Anh, bạn sẽ không thể bổ sung bất cứ giấy tờ nào. Điều này bạn cần phải ghi nhớ thật kỹ càng, tránh trường hợp nộp nhầm hay nộp sai giấy tờ. Tất cả tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ là căn cứ để quyết định việc bạn có được cấp thị thực không.

Trên đây, bạn đã biết hồ sơ du học Anh gồm những gì. Dựa theo đó, bạn hãy chủ động chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán để xét duyệt thị thực du học. Chú ý tất cả giấy tờ nộp trong hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác cao.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.