v

Hệ Thống Trường công lập trung học Edmonton Catholic Schools – một ưu tiên chọn lựa khi du học Canada

Sắp tới đây, vào ngày 18/11, Du hc Catholic MTA sẽ có buổi hội thảo online cùng với đại diện của Hệ Thống Trường công lập trung học Edmonton Catholic Schools. Đây là hệ thống trường Công giáo hàng đầu tại Canada với trụ sở chính được đặt tại bang Alberta. Trường được công nhận là một trong những trường sáng tạo nhất tại Canada với phương châmĐưa nền giáo dục Công giáo vào cuộc sống”.

Với Việt Nam, du học Canada ngày càng phổ biến và tăng tốc trong những năm gần đây. Điều này cũng dễ hiểu khi chúng ta đều biết rằng Canada là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và phát triển hàng đầu thế giới, cùng với nền kinh tế vững mạnh và môi trường sống trong lành, an toàn, thân thiện, đãi ngộ tốt về nhập tịch cho những lao động trình độ cao, trong đó có thành phố Edmonton bang Alberta.

 

lược lịch sử

Hệ Thống Edmonton Catholic Schools (ECSD) đang kỷ niệm 135 năm ngày thành lập. Trên trang web và fanpage chính thức, ECSD cho biết trong hơn một thế kỷ, họ đã cống hiến hết mình để cung cấp nền giáo dục Công giáo đặc biệt cho các gia đình ở Edmonton.

Vào tháng 8 năm 1888, các bậc phụ huynh Công giáo Edmonton nộp đơn xin tổ chức một khu học chánh riêng cho con cái họ. Vào tháng 10 cùng năm đó, ba nữ tu thuộc Dòng Tôi Tớ Chúa Giêsu đi thuyền từ Pháp đến mở một tu viện và một trường học ở Edmonton. Họ bắt đầu giảng dạy tại Trường Công giáo Thánh Joachim mới thành lập vào ngày 2 tháng 11 năm 1888. Năm đầu tiên, hai chị em dạy 23 học sinh. Vào thời điểm đó, chương trình giáo dục bắt buộc bắt đầu ở tuổi 7 và hoàn thành ở tuổi 12. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1888–89, họ đã phát triển từ một trường có 23 học sinh lên 96 trường với hơn 43.000 học sinh vào năm 2021–2022.

 

Giáo dục hiện đại

Hiện tại Hệ Thống Edmonton Catholic Schools cung cấp nền giáo dục chất lượng cao trong môi trường học tập dựa trên đức tin, chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và chấp nhận mọi tín ngưỡng.

ECSD cho biết luôn tự hào về danh tiếng, về sự xuất sắc trong học tập và hỗ trợ sinh viên. Học sinh của ECS luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi cấp tỉnh và nhiều học sinh tiếp tục học sau trung học đặc biệt các môn Toán và Khoa học.

Hệ thống Edmonton Catholic Schools có gần 100 trường thành viên và học sinh của trường hiện đang dẫn đầu thế giới về lĩnh vực toán và khoa học. Học sinh của trường đã giành rất nhiều giải thưởng quốc tế về toán và khoa học, đồng thời cũng hỗ trợ các giáo viên trong các dự án nghiên cứu khoa học, toán học. Chính vì vậy nên đối với những bạn có niềm đam mê với toán và khoa học thì ECSD là lựa chọn cực kỳ phù hợp cho những năm học trung học.

Các giáo viên của ECSD được đào tạo đặc biệt tốt và cam kết mạnh mẽ về thành tích và thành công của cá nhân. Mục tiêu của chúng tôi là truyền cảm hứng cho học sinh học tập và chuẩn bị cho các em sống trọn vẹn như những công dân toàn cầu.

Xem ngay:  Trường Niagara College Canada

ECSD có một chương trình học sinh quốc tế tuyệt vời bao gồm hỗ trợ tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cho tất cả các cấp lớp. Các cố vấn quốc tế tại trường làm việc chặt chẽ với sinh viên để đảm bảo các nhu cầu học tập, xã hội và tình cảm của họ được đáp ứng. Mỗi học sinh trung học đều được thiết lập một kế hoạch giáo dục và các mục tiêu được xem xét thường xuyên để đảm bảo thành công.

Chương trình của ECDS tuân theo chương trình giảng dạy của tỉnh bang Alberta. Học sinh Quốc tế có nhiều chương trình để lựa chọn bao gồm Chương trình Học thuật, Chương trình Tiếng Anh là Ngôn ngữ Thứ hai (ESL), Chương trình Ngắn hạn, Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) Xếp lớp nâng cao (AP), Chương trình Thể thao (Bóng đá, Khúc côn cầu, Bóng chày, Golf ) và Chương trình Mỹ thuật (Âm nhạc, Nghệ thuật Tạo hình, Kịch và Khiêu vũ)…

Các chương trình được cung cấp: Cả năm hoặc một học kỳ

Các chương trình chuyên ngành:  Tú tài Quốc tế, Xếp lớp nâng cao, Thể thao, Mỹ thuật…

Ngôn ngữ học: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Ukraina…

Tổng số trường: 96 trong đó Trường trung học dành cho học sinh quốc tế:  8

Tổng số sinh viên: 45,278, Tổng số sinh viên quốc tế: 120-130 (suốt năm)

Học sinh quốc tế được chấp nhận vào các lớp:  Từ 1- 12.  Lưu ý: Học sinh từ lớp 7 trở xuống phải sống với cha mẹ hoặc người thân để được chấp nhận vào chương trình của ECSD.

Sân bay gần nhất: Sân bay Edmonton.

 

Tại sao chọn học ở Edmonton Catholic Schools?

 

  • Địa lý và Môi trường

3 scaled

Canada được đánh giá là điểm đến có mức sống phải chăng khi so sánh với những quốc gia phát triển khác như Hoa Ky, Úc…. Bang Alberta được xem là nơi có mức chi phí cho sinh hoạt khá dễ chịu.

Edmonton là 1 đô thị trẻ với hơn 1 triệu dân. Thành phố này còn nổi tiếng với West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, Bảo tàng hoàng gia Alberta, Đại học Alberta – (Top 55 trường tốt nhất thế giới và Top 3 tại Canada). Bên cạnh đó, Edmonton còn nổi tiếng về các lễ hội độc đáo vào mùa hè và các hoạt động thể thao ngoài trời vào mùa đông.

Nhiều người chọn Alberta là nơi sinh sống và học tập tại Canada vì đây là thành phố được xem là có mức sống cao nhất tại Canada và còn vô cùng nổi tiếng bởi môi trường lành mạnh, văn hóa đa dạng, thiên nhiên hùng vĩ và trong lành, thơ mộng.

3 2 scaled

Người dân Canada ấm áp và nồng hậu

Người dân Canada được biết đến với sự tốt bụng và chân thành, luôn giúp đỡ người khác một cách nồng hậu. Ở Alberta, mọi người rất tốt bụng. Các thành phố lớn có vô số tình nguyện viên. Hầu hết người dân thành phố tình nguyện làm việc với mục đích đóng góp cho cộng đồng của họ.

Xem ngay:  Trường Cao đẳng NAIT

 

Chi phí phải chăng, tiết kiệm

Khi đi du học, về chi phí sinh hoạt, bạn phải tính đến tiền thuê nhà, tiền ăn uống và chi phí đi lại. Lựa chọn du học Alberta sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với thủ đô Toronto, Ottawa hoặc hoặc Ontario, vì phí sinh hoạt và giám hộ của gia đình bản xứ dưới 11.000 CAD/ 1 năm học.

 

Cơ hội việc làm và định cư cao khi du học Alberta Canada

Nếu bạn mong muốn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì du học Alberta Canada là lựa chọn đáng cân nhắc. Nền kinh tế của tỉnh bang này chủ yếu phụ thuộc vào cát dầu. Tại đây, bạn có thể chọn trong số nhiều lựa chọn nghề nghiệp như:

Kỹ sư dầu khí

Nông nghiệp

Lâm nghiệp

Sản xuất

Du lịch & tài chính

Công nghệ thông tin

Công nghệ truyền thông

Về chính sách định cư tại Alberta, chương trình đề cử bang Alberta Immigrant Nominee Program (AINP) cho phép các sinh viên tốt nghiệp từ một học viện giáo dục sau trung học được công nhận của tỉnh Alberta nộp đơn xin thường trú nhân bằng cách đăng ký Chứng chỉ Đề cử của tỉnh bang. Con đường định cư Canada diện du học giờ đây rất đơn giản.

 

  • Giáo dục và đào tạo

2

Về tổng quan, hệ thống giáo dục hàng đầu của Canada đã tạo ra nhiều điểm du học tuyệt vời ở Alberta. Sau khi học trung học, du học sinh có nhiều lựa chọn vào các trường cao đẳng và đại học ở Alberta nhấn mạnh vào một loạt các luồng học thuật và lĩnh vực nghiên cứu. Ví dụ:

  • Học viện Công nghệ Bắc Alberta (NAIT) cung cấp một lựa chọn cho sinh viên theo đuổi các khóa học về Lý thuyết máy và Thiết kế web
  • Đại học Athabasca tập trung vào giáo dục đào tạo từ xa…

 

Chất lượng

Là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tác động đến quyết định khi tham khảo các trường để nộp hồ sơ xin nhập học. Chính vì vậy nên tại ECS, chất lượng đào tạo là yếu tố được chú trọng nhất đảm bảo mang đến môi trường học tập trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết và giúp học sinh phát huy tối đa thế mạnh của mình.

 

Chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế

Hiện tại Edmonton Catholic Schools có rất nhiều chương trình giảng dạy dành cho các trường thành viên trong hệ thống. Dù chương trình đào tạo giữa các trường sẽ có những điểm khác biệt, song điểm chung là các chương trình giảng dạy đều được xây dựng theo khung tiêu chuẩn thế giới và được kiểm duyệt bởi chính quyền bang Alberta. Các tổ chức giáo dục quốc tế và Bộ giáo dục Canada đã đánh giá rất cao chương trình giảng dạy tại hệ thống trường trung học Edmonton.

 

Ngôn ngữ thứ hai: Tiếng Pháp

Du học sinh theo học tại ECSD ngoài chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, còn có cơ hội học bằng tiếng Pháp – ngôn ngữ phổ biến tại Canada chỉ sau tiếng Anh. Đây là cơ hội giúp du học sinh biết thêm một ngôn ngữ mới và có thêm những hiểu biết về văn hóa nước Pháp.

Xem ngay:  Trường trung học Burnaby School District - British Columbia, Canada

 

Chương trình giáo dục kỹ năng sống

Edmonton Catholic Schools luôn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục giúp học sinh phát triển toàn diện bản thân. Chính vì vậy nên ngoài các chương trình đào tạo chính khóa, học sinh còn tham gia nhiều buổi sinh hoạt ngoài trời được thiết kế để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, chuẩn bị sẵn sàng cho những bậc học cao hơn sau trung học.

 

Chương trình homestay tiện ích

Du học sinh theo học tại Edmonton Catholic Schools sẽ được sinh sống với các gia đình bản xứ, đây là cách tuyệt vời để du học sinh có thể tìm hiểu về văn hóa bản xứ, hòa nhập với môi trường sống tốt hơn và nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tất cả các gia đình tham gia chương trình homestay của ECS đều được nhà trường kiểm tra, đánh giá chất lượng nhằm đảm bảo mang đến cho du học sinh môi trường an toàn và thân thiện.

Trong quá trình sinh sống với người bản xứ, nếu có bất cứ vấn đề gì du học sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ đội hỗ trợ viên, bao gồm cả thay đổi chỗ ở mới nếu sau một thời gian sinh sống không thấy phù hợp.

 

Ngoài ra còn có các tiện ích khác:

– Hỗ trợ cho học sinh quốc tế bao gồm chương trình học ESL.

– Sắp xếp theo lớp nhỏ với sự tập trung vào sự thành công của học sinh.

– Môi trường học an toàn và được bảo vệ với sự đánh giá cho sự đa dạng văn hóa.

– Chương trình phù hợp để chuẩn bị cho học sinh tốt nghiệp trung hoc phổ thông.

– Được trang bị hiện đại với các phòng vi tính, thư viện, khoa học, phòng lab, trung tâm công nghệ, phòng khiêu vũ, trung tâm thể dục… hỗ trợ hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

 

CHI PHÍ DỰ KIẾN KHI DU HỌC EDMONTON CATHOLIC SCHOOLS

Phí ghi danh: 300 CAD

Học phí: 11.000 CAD/năm

Bảo hiểm y tế: 500 CAD/năm

Homestay: 10.480 CAD/năm

 

 Yêu cầu tuyển sinh:

– Yêu cầu tiếng Anh: không yêu cầu.

– Yêu cầu học lực: đạt từ trung bình trở lên.

 

Học bổng:

– Dành cho học sinh quốc tế  đang theo học tại trường có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

 

 

 

 

thông tin các quốc gia du học