v

Ottawa Catholic School Board và các trường trung học đáng học nhất

Ottawa Catholic School Board là hệ thống trường trung học cung cấp nền giáo dục dành cho học sinh tại Ontario, khu vực Ottawa – thủ đô của Canada đã để lại ấn tượng với nhiều thành tích đào tạo trong nhiều năm.

-ottawa-catholic-school-board

Hệ thống trường trung học Ottawa Catholic School Board

Ottawa Catholic School Board tự hào với phương pháp “Deep learning” – một phương pháp giảng dạy để kích thích tư duy phát triển toàn diện thông qua 6 kỹ năng, kèm theo các chương trình học thuật nâng cao để giúp học sinh thành công trên con đường học vấn đa dạng lĩnh vực. Tích cực áp dụng đức tin Công giáo vào việc giảng dạy và quản lý sinh viên, Ottawa Catholic School Board hứa hẹn sẽ là một nền giáo dục toàn diện mang tầm cỡ quốc tế.

Trường trung học St.Pius 

St.Pius nổi tiếng là trường trung học thuộc sự quản lý của Sở giáo dục Học khu Ottawa Catholic School Board. Môi trường tại St.Pius là nơi mà học sinh quyết định nhận thức về việc đặt Chúa là trung tâm, lấy phương châm “Thiết lập mọi điều theo Chúa”, sẵn sàng gia nhập cộng đồng giáo dục Công giáo trong quá trình theo học tại trường.

truong-trung-hoc-st-pius

Trường trung học St.Pius

Đây cũng là điểm khác biệt rõ nét nhất giữa ngôi trường này với các ngôi trường trung học lân cận. Khi học sinh chấp nhận thư mời nhập học tại trường là lúc các em tham gia vào giao ước với các thành viên của và bước vào một công đồng Công giáo lớn hơn.

Trạng thái và tinh thần sẵn sàng tiếp nhận những lời dạy của Chúa, tham gia vào đời sống đức tin của cộng đồng một cách tích cực nhất có thể và tận tâm phục vụ, giúp đỡ những người khác là một phần của giao ước. Trường cũng cung cấp rất nhiều hoạt động, câu lạc bộ, các môn thể thao để các học sinh tham gia, bởi lẽ việc tham gia này sẽ giúp các em có được nhiều kỹ năng mở, nhiều bạn bè mới và cơ hội rèn luyện năng lực lãnh đạo.

Đặc biệt, học sinh của trường sẽ được tham gia khóa học về chương trình Nghiên cứu Tôn giáo để đảm bảo tính liên kết với việc giảng dạy của Giáo hội. Các buổi phụng vụ, trải nghiệm cầu nguyện và ngắm nghỉ được bổ sung cho việc giảng dạy này trong lớp.

Xem ngay:  Trường đại học Toronto lâu đời nhất, lớn nhất bang Ontario, Canada

Trường trung học St. Patricks  

St. Patrick Catholic High School là một trường trung học được điều hành bởi Toronto Catholic District School Board. Ngôi trường được thành lập vào năm 1986, đào tạo cả nam sinh và nữ sinh. Đây cũng là một trường Công giáo giáo dục học sinh cả về mặt học thuật và tôn giáo, vì vậy được đánh giá là một trong những môi trường đáng học nhất cho học sinh.

-ottawa-catholic-school-board

Trường trung học St. Patrick Catholic High School

Trường cũng cung cấp một chương trình giảng dạy rộng rãi và toàn diện nhằm trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm cho học sinh phát triển sau trung học. Đa số sinh viên tốt nghiệp từ trường đã có cơ hội nhận học bổng từ nhiều nơi, cả trong và ngoài nước và thành công trên các lĩnh vực mà mình chọn như y học, luật hay nghệ thuật.

Trường trung học St. Patricks được trang bị với những thiết bị tiên tiến nhằm phục vụ cho học sinh có trải nghiệm tốt nhất khi tham gia học tại trường. Như hồ bơi, từ các dịch vụ phòng tập cho sức khỏe đến các khu vực giải trí như cà phê, tiệm bánh hay ẩm thực, khán phòng rộng lớn lên đến 500 chỗ ngồi và hai phòng thu âm phục vụ cho nhu cầu của từng cá nhân. 

Trường trung học Holy Trinity 

Là một trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tư thục Kitô giáo với số lượng học sinh lớn, là môi trường cung cấp các lớp học dự bị đại học, các môn tự chọn cho học sinh lựa chọn theo nhu cầu và sở thích cũng như các tín dụng kép với trường cao đẳng tại địa phương, Holy Trinity luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học viên tại trường với cơ hội tham gia ngoại khóa đa dạng.

truong-trung-hoc-cong-giao-holy-trinity

Trường trung học Công Giáo Holy Trinity

Mặc dù số lượng học sinh không nhiều nhưng trường đem lại ấn tượng cho phụ huynh bởi sự quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ cá nhân của giáo viên để đảm bảo chất lượng và sự thành công của các bạn khi lựa chọn Holy Trinity cho quá trình học tập của mình.  

Xem ngay:  Du học New Zealand xin visa dễ hay khó?

Trường trung học Lester B. Pearson

Trường Trung học Công giáo Lester B. Pearson là trường trung học do Hội đồng Giáo dục Công giáo Ottawa điều hành, cũng được nhiều người quan tâm bởi những thành tích mà trường đã đạt được. Trường luôn tự hào về tinh thần học tập của học sinh, thành tích giáo dục của giáo viên và ý thức cộng đồng.

Điều đáng nói là tất cả học sinh được đề cao việc tuân thủ triết lý, luôn thể hiện thái độ tôn trọng, có trách nhiệm và nỗ lực đạt được thành tích của trường. Ngoài ra, bộ phận giáo viên tận tâm, luôn dành hết sức để làm việc chặt chẽ và thấu hiểu sinh viên để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Khi tham gia học và làm việc tại ngôi trường này, học sinh và giáo viên có cơ hội học hỏi, yêu thương và lớn lên theo niềm tin của Chúa Giêsu. Bởi vì trường học luôn thúc đẩy và tích hợp các đặc điểm của giáo dục Công giáo trong các chương trình học tập của mình nên luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn với niềm mến yêu Chúa. 

Trường trung học St. Mother Teresa

Được thành lập từ năm 1985, trường cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, thú vị trong cộng đồng theo đức tin Công giáo. Đây là nơi vừa cung cấp kiến thức bổ ích, vừa là môi trường thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, tôn trọng, văn minh và thành tích học tập với hình thức giảng dạy an toàn.

-ottawa-catholic-school-board

Trường trung học St. Mother Teresa

St. Mother Teresa tập trung vào chương trình công nghệ, mở rộng các chương trình ngoại khóa để phát triển các kỹ năng lãnh đạo, tinh thần đồng đội. Trường đề cao việc tất cả mọi người đều có quyền được đối xử công bằng, tôn trọng và công nhận bởi vì quan điểm rằng khi được sinh ra và tồn tại, tất cả đều theo hình ảnh và nét giống của Chúa.

Xem ngay:  Kinh nghiệm du học New Zealand nên biết

Trường trung học Sacred Heart

Sacred Heart là trường học với cơ hội giáo dục bình đẳng, cung cấp chương trình giáo dục đa dạng bởi vì tất cả học sinh đều có quyền được học tập và phát triển bản thân.

Ngoài thời gian học tập tại trường, học sinh có cơ hội củng cố niềm tin về Công giáo khi trường luôn cử hành các nghi thức phụng vụ các khóa tu và các lớp học giáo lý, tạo điều kiện để học sinh có thể đến và trò chuyện cùng các Cha xứ ở mọi thời điểm về các vấn đề.

Học sinh tại trường cũng được khuyến khích tham gia vào đời sống phụng vụ của trường như một cách hoàn thiện và rèn luyện kỹ năng, các hoạt động bắt đầu từ việc đọc kinh, những buổi cầu nguyện cùng nhau, hãy dành thời gian suy niệm vào mỗi buổi sáng.

Tạm kết

Các trường trung học trong hệ thống Ottawa Catholic School Board đều được biết đến là trường học có môi trường giáo dục tuyệt vời, không chỉ được đầu tư về trang bị hệ thống lớp học mà còn mở ra nhiều cơ hội cho học sinh về phát triển các kỹ năng. Ngoài ra, các thế hệ học sinh còn được học hỏi, tiếp cận và củng cố niềm tin về Công giáo, tham gia các hoạt động phụng sự đáp ứng mong muốn của bản thân.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn du học tại các trường trung học trong hệ thống Ottawa Catholic School Board, liên hệ ngay với Catholic MTA để được tư vấn miễn phí nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.