v

Cập nhật thông tin mới nhất về hệ thống giáo dục tại New Zealand

Hệ thống giáo dục New Zealand có sự đa dạng về hình thức đào tạo, chủ yếu là các cấp trung học phổ thông, đại học và sau đại học. Hệ thống giáo dục tại New Zealand được phát triển dựa trên nền tảng giáo dục Anh Quốc. Vì vậy các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng được thừa nhận rộng rãi trên thế giới, góp phần không nhỏ cho việc thu hút sinh viên nước ngoài lựa chọn New Zealand là môi trường để học tập.

he-thong-giao-duc-tai-new-zealand

Hệ thống giáo dục tại New Zealand

Mục lục

Giới thiệu

Giáo dục New Zealand nổi tiếng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm với nghề nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ học sinh. Bên cạnh những lớp học đa dạng về các chuyên ngành đào tạo, hệ thống giáo dục New Zealand còn được trang thiết bị hiện đại với các tiến bộ mới nhất về công nghệ giảng dạy, giúp du học sinh có cơ hội tiếp cận nền văn minh phát triển.

Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp bậc từ Giáo dục mẫu giáo, Giáo dục phổ thông đến các bậc giáo dục cao hơn như chương trình đại học hoặc sau đại học. Trong đó, bậc phổ thông, đại học và sau đại học là cấp bậc được đông đảo sinh viên quốc tế chọn lựa để đăng ký du học

Đối với giáo dục phổ thông

  • Chương trình tiểu học 
  • Chương trình trung học cơ sở 
  • Chương trình trung học phổ thông

Học sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên với kết quả trung bình từ 6.5 trở lên. Không bắt buộc có chứng chỉ IELTS nhưng trình độ tiếng Anh của bạn cần đạt từ 5.0 trở lên. Một số trường sẽ yêu cầu bạn làm bài test trước khi vào chính thức. Lớp 13 ở New Zealand tương đương với Lớp 12 ở Việt Nam (hầu hết các bạn nhỏ New Zealand sẽ vào lớp 1 ngay sau sinh nhật 5 tuổi).

Xem ngay:  Top trường công giáo Mỹ lớn nhất bạn nên chọn 2022

Yêu cầu đầu vào của nhiều trường THPT ở New Zealand cũng linh động: học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh mà chỉ việc gửi học bạ. Nếu cần thiết, học sinh sẽ tham gia phỏng vấn hoặc làm một bài thi đánh giá năng lực để nhà trường cân nhắc sắp xếp lớp học bồi dưỡng tiếng Anh cho bạn.

Đối với giáo dục bậc cao

Trường đại học

Mặc dù tại New Zealand chỉ có vỏn vẹn 8 trường đại học công lập nhưng tất cả các trường này luôn nằm trong 3% những trường đại học lớn nhất thế giới với chương trình giáo dục được thiết kế dựa trên cơ sở học thuật và nghiên cứu.

he-thong-giao-duc-tai-new-zealand

Trường đại học New Zealand

Hệ thống giáo dục luôn ưu tiên nhu cầu và mong muốn của học sinh nên hệ thống này đem lại đa dạng các lựa chọn về ngành nghề khoá học bảo đảm sự hoàn thiện và hướng đến tính sáng tạo, tự do cho người học. Yêu cầu để tham gia học tại trường đại học đó là du học sinh tốt nghiệp THPT có điểm GPA tối thiểu 6.5 trở lên, trình độ IELTS tương đương 6.0 – 6.5.

Cao đẳng tư thục – học viện tài chính

Đây là sự lựa chọn được nhiều sinh viên Việt Nam ưa thích khi du học New Zealand. Thông thường, những trường này sẽ có chức năng đào tạo cao đẳng hoặc cao đẳng chất lượng cao, đại học và nhiều trường còn đào tạo bậc tiến sĩ. Điểm khác biệt nữa của những trường nghề so với các trường đại học là chương trình giảng dạy có tính ứng dụng và thực tiễn cao hơn nên sinh viên sẽ đi làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Xem ngay:  Du học cao đẳng Canada tại sao không?

he-thong-giao-duc-tai-new-zealand

Hệ thống giáo dục tại New Zealand

Du học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 trở đi với điểm trung bình GPA đạt 6.5, kèm theo trình độ IELTS> = 5.0 – 5.5 là đủ điều kiện theo học tại trường. Học viện công nghệ đã tham khảo ý kiến với nhiều đối tác để đảm bảo chương trình đào tạo và các kỹ năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu việc làm của thị trường lao động hiện nay.

Trường tư thục

New Zealand có khoảng hơn 500 trường tư thục, hoạt động trong mọi lĩnh vực giáo dục phổ thông từ Công nghệ, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh, Y tế cho đến những ngành đào tạo chuyên sâu đang được ưa chuộng tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Cơ sở vật chất tại các trường này được trang bị rất tốt, hứa hẹn mang lại sự trải nghiệm cũng như môi trường giáo dục tuyệt vời đối với những bạn trẻ quốc tế.

Trường dạy tiếng

Đây là những trường chuyên về ngoại ngữ bằng tiếng Anh hoặc một số thứ tiếng thông dụng khác. Chương trình đào tạo linh hoạt bao gồm ngắn hạn và dài hạn tùy theo nhu cầu và ngành nghề mà học sinh lựa chọn. 

Trường giáo dục quốc tế

he-thong-giao-duc-tai-new-zealand

Hệ thống giáo dục tại New Zealand khẳng định chất lượng

Chương trình này chủ yếu được giảng dạy tại những trường đại học và một số ít là các trường cao đẳng. Các chương trình được xây dựng chủ yếu nhằm vào đối tượng sinh viên quốc tế đến từ những nước có chương trình giáo dục phổ thông không phù hợp với chương trình đại học tại New Zealand.

Xem ngay:  Du học New Zealand xin visa dễ hay khó?

Du học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 trở đi, điểm GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên và trình độ IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên sẽ có cơ hội tham gia chương trình học tại trường.

Tạm kết

Hệ thống giáo dục của New Zealand đã tạo ra sự thu hút đặc biệt đối với những bạn học sinh nước ngoài. Nếu thực sự yêu thích và tìm kiếm cơ hội học tập ở đất nước này, hãy liên hệ ngay với Catholic MTA nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.