v

Hậu giãn cách, khi nào thì được làm tiếp thủ tục du học Canada?

Thủ tục du học Canada nay càng rối rắm hơn khi quốc gia này đã ra thêm nhiều quy định, luật lệ, yêu cầu giấy tờ khác nhau về di chuyển trong thời gian có COVID-19. Vì vậy nên mặc dù giãn cách xã hội đã kết thúc, nhiều phụ huynh vẫn không biết đã có thể bắt đầu thủ tục du học Canada lại hay chưa?

Thời gian nhập học của các trường Canada thường rơi vào tháng 9 hoặc tháng 1. Vì vậy nên ngay khi giãn cách vừa kết thúc đầu tháng 10 vừa qua, các phụ huynh Việt đã tức tốc chuẩn bị để kịp cho con em nhập học vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, đi cùng với thời đại “sống chung với COVID-19” cũng là vô số các loại giấy tờ, yêu cầu rối rắm để xuất nhập cảnh. Canada đã ra thêm các quy định riêng về nhập cảnh như loại vắc xin nào thì được chấp nhận, phải làm thủ tục ra sao khi bị thiếu giấy tờ vì ảnh hưởng của COVID-19, phải có kế hoạch học tập, cách ly cụ thể thế nào…

Untitled 1 02

Những khó khăn hậu giãn cách khiến con đường du học Canada trở nên khó khăn hơn

Thêm vào đó, Việt Nam cũng có những quy định riêng về việc bay ra nước ngoài cũng như các yêu cầu giấy tờ, giấy xét nghiệm cụ thể. Tất cả cộng lại khiến phụ huynh Việt càng đau đầu, không biết như vậy là con em mình đã có thể tiếp tục làm hồ sơ du học Canada hay chưa?

Xem ngay:  Tư vấn lộ trình du học nghề Úc tiết kiệm, hiệu quả

Câu trả lời là: Có. Phụ huynh và con em đã có thể tiếp tục các thủ tục du học Canada ngay từ bây giờ! Tuy nhiên, để được nhập cảnh Canada, du học sinh phải đạt các yêu cầu/có các giấy tờ sau:

+ Chứng nhận tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ.

+ Giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

+ Đăng ký trước để xét nghiệm COVID-19 khi nhập cảnh.

+ Có kế hoạch cách ly (trong trường hợp không đạt chứng nhận tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ).

+ Giấy phép du học (Study permit) hợp lệ.

+ Giấy báo nhập học của trường.

+ Trường của học sinh phải là trường đã được chính quyền tỉnh hoặc lãnh thổ cho phép nhận học sinh nước ngoài (Designated Learning Institute – DLI).

+ Trường của học sinh phải có kế hoạch ứng phó COVID-19 đã được duyệt bởi chính quyền tỉnh hoặc lãnh thổ.

+ Chứng minh tài chính.

+ Dùng ArriveCAN (ứng dụng cho người nhập cảnh Canada) để nộp thông tin di chuyển.

Untitled 1 04

Với những chính sách sống chung với COVID-19, phụ huynh có con muốn đi du học càng phải chuẩn bị thêm nhiều loại giấy tờ

Ngoài ra, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Ministry of Immigration, Refugees and Citizenship – IRCC) luôn cập nhật các tin tức, yêu cầu, thủ tục mới nhất về việc nhập cảnh Canada cho du học sinh, bao gồm chỉ dẫn cho từng trường hợp cụ thể. Phụ huynh có thể tự tìm hiểu thêm tại: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship.html

Xem ngay:  Điều kiện du học Canada trường đại học Montreal, Quebec

Đối với chứng nhận tiêm ngừa COVID-19, Canada hiện chỉ xem những người đã tiêm đủ 2 mũi các loại vắc xin sau là được tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ.

+ Pfizer.

+ Moderna.

+ AstraZeneca.

+ Janssen.

Trong trường hợp du học sinh chỉ mới tiêm 1 mũi, tiêm các loại vắc xin khác, hoặc là người nhiễm COVID-19 đã khỏi nhưng chỉ mới tiêm 1 mũi, du học sinh sẽ không được xem là đã tiêm vắc xin đầy đủ. Tuy nhiên, du học sinh vẫn có thể được cho phép nhập cảnh Canada với điều kiện phải có kế hoạch cách ly 14 ngày. Kế hoạch cách ly này phải được nhập vào ArriveCAN. Du học sinh có thể phải giải trình về kế hoạch cách ly của mình tại hải quan.

Ở Việt Nam việc tiêm ngừa COVID-19 cho học sinh 12-17 tuổi cũng chỉ mới bắt đầu từ khoảng giữa tháng 10/2021. Nếu nằm trong độ tuổi này, con em bạn sẽ có khả năng chưa đạt tiêu chuẩn tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ trước thời gian bay sang Canada và sẽ phải có kế hoạch di chuyển đặc biệt để kịp cách ly trước khi nhập học.

Untitled 1 03

Với kinh nghiệm làm hồ sơ, thủ tục du học Canada, Catholic MTA sẽ giúp biến ước mơ của con em bạn thành hiện thực

Hơn nữa, mỗi học sinh cũng có hoàn cảnh, nguyện vọng khác nhau với việc du học của mình. Những thủ tục, giấy tờ cần thiết, kế hoạch cụ thể sẽ là khác nhau đối với từng trường hợp. Vì vậy, những thông tin phía trên chỉ mang tính chất tham khảo để phụ huynh và học sinh có thêm kiến thức về các thủ tục, giấy tờ du học Canada.

Xem ngay:  Cách săn học bổng du học Canada hiệu quả tuyệt không thể bỏ qua

Muốn đạt kết quả chắc chắn nhất, phụ huynh hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Tư vấn Du học Catholic MTA để được hỗ trợ, tư vấn đúng nhất với trường hợp của con em mình! Cánh cửa du học Canada đã rộng mở trở lại. Đừng ngại các thủ tục khó khăn vì chúng tôi sẽ giúp quý phụ huynh nắm bắt cơ hội này cho con em mình! Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay!

 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.