v

Tìm hiểu Hà Lan – Môi trường du học tuyệt vời

Hà Lan là một quốc gia nhỏ có nhiều biểu tượng nổi tiếng thế giới. Hà Lan nổi tiếng với lĩnh vực bóng đèn, cối xay gió, chợ phô mai, giày gỗ, kênh đào Amsterdam, kiệt tác của Old Masters, đồ đất nung Delft Blue, quản lý nước sáng tạo và hàng triệu xe đạp. Những điều này góp phần giúp Hà Lan đang dần trở thành điểm thu hút du học.

Tìm hiểu tại sao hơn 90.000 du học sinh lựa chọn Hà Lan khi du học?

du học Hà Lan

Đất nước Hà Lan 

Hà Lan có các thành phố nổi tiếng Amsterdam, Hague, Maastricht, Rotterdam hoặc Utrecht. Mỗi thành phố có sức hấp dẫn độc đáo. Amsterdam chuyên tổ chức các sự kiện nghệ thuật và văn hóa. Utrecht giàu lịch sử và được điểm xuyết với kiến trúc trung cổ. Rotterdam nằm bên dòng sông Maas với cảng biển thuộc hàng top nhộn nhịp nhất thế giới.

Bạn chọn thành phố nào để học tập không quan trọng. Vì các thành phố của Hà Lan có rất nhiều thứ để chào mời sinh viên quốc tế.

Kinh tế

Nền kinh tế Hà Lan đang chuyển đổi từ nền kinh tế sản xuất sang nền kinh tế công nghiệp dịch vụ. Đất nước này là một trong những nước xuất khẩu nông sản lớn trên toàn thế giới và cũng có một ngành công nghiệp sáng tạo mạnh.

Hà Lan được biết đến như một quốc gia ổn định về chính trị với chính sách tài chính lành mạnh. Hà Lan là một trong những nền kinh tế mở nhất thế giới và là một trong 5 nước xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Chỉ 4% dân số làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhưng Hà Lan lại là nước xuất khẩu lớn các sản phẩm nông nghiệp và làm vườn. Một số công ty lớn của Hà Lan là: Shell, Unilever, Akzo Nobel, Philips, Aegon, ING Group, Rabobank, Heineken, TNT và Randstad.

Văn hoá

Vấn đề của du học sinh Hà Lan nói riêng và du học sinh nói chung là ẩm thực, ngôn ngữ và di chuyển.

Ẩm thực Hà Lan

Nổi tiếng về pho mát cứng và văn hóa cà phê. Hà Lan có vô số quán bar, nhà hàng và chợ để thỏa mãn thị hiếu của bạn. Cộng đồng đa dạng của Hà Lan khiến đất nước này có vô số quán ăn. Do vậy, nếu đồ ăn gốc Hà Lan không hợp với bạn, bạn sẽ thấy nhiều đồ ăn khác từ khắp nơi trên thế giới.

Xem ngay:  Tất tần tật những kinh nghiệm du học Anh bạn nên biết

Di chuyển khi du học ở Hà Lan 

Xe đạp

Tại sao bạn lại không bắt chước người Hà Lan và đầu tư mua một chiếc xe đạp? Bạn sẽ thấy rằng hầu hết người Hà Lan sở hữu một chiếc xe đạp và phần lớn dân số thường đạp xe đi làm. Đây là một cách tuyệt vời để bạn định hướng khi mới đến và là một cách không tốn kém để đi lại trong thành phố hoặc thị trấn bạn chọn. Nếu bạn quyết định học tập tại Amsterdam, xe đạp là một điều bắt buộc.

Tính đến tháng 7 năm 2019, với 17 triệu dân và 23 triệu chiếc xe đạp, Hà Lan là đất nước hiếm hoi có số lượng xe đạp nhiều hơn cả dân số quốc gia. Nói vui, Hà Lan là đất nước xe đạp. Do đó chất lượng không khí ở Hà Lan rất tốt, không bị ô nhiễm bởi khói bụi xe cộ.

Đi bằng tàu hỏa

Hà Lan là một nước tương đối nhỏ, bạn sẽ không mất nhiều thời gian khám phá bằng tàu hỏa. Có chương trình giảm giá 40% ngoài giờ cao điểm. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền đi tàu nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình ngoài giờ cao điểm.

Đi bằng xe buýt đường dài

Xe buýt là lựa chọn đi lại giá rẻ cho du học sinh và mọi người. Việc khám phá Hà Lan và các nước châu Âu láng giềng bằng xe buýt đường dài là việc đáng làm. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng giá lại rẻ hơn tàu hỏa. Với tuyến Eurolines kết nối hơn 400 địa điểm ở châu Âu. Và trang Eurolines là một nơi tuyệt vời để bạn đặt vé cho các chuyến đi không tốn kém.

Xem ngay:  Lợi ích của du học sinh khi học trong hệ thống trường trung học Surrey School District 36

Đi bằng máy bay

Sân bay Quốc tế Schiphol của Amsterdam là một trong những sân bay tấp nập nhất thế giới. Nó nằm ngay ở ngoại ô thành phố Amsterdam, gần Ga Tàu trung tâm Amsterdam. Bạn có thể đảm bảo các chuyến bay giá rẻ từ Schiphol đến các thành phố khác ở châu Âu, và kết nối với các địa điểm quốc tế khác.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan. Tuy nhiên một số nơi lại có ngôn ngữ riêng. Ví như dân số của tỉnh Friesland có sự lựa chọn giữa tiếng Hà Lan và tiếng Frisian – ngôn ngữ khu vực duy nhất được công nhận chính thức. Hà Lan cũng bao gồm các ngôn ngữ khu vực của West Low German và Limburgs. Các vùng khác của Hà Lan, mọi người thường nói một phương ngữ bên cạnh tiếng Hà Lan tiêu chuẩn. Nhiều người Hà Lan cũng nói tiếng Đức và tiếng Anh.

Theo những nghiên cứu mới đây, người Hà Lan là những người nói tiếng Anh tốt nhất trong số các quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa ở châu Âu. Mặc dù tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính nhưng nhiều trường Đại học ở đây lại giảng dạy bằng tiếng Anh. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện bằng tiếng Anh với người dân bản địa. Mặt trái của điều này đó là bạn sẽ rất khó để luyện tiếng Hà Lan. Khi người dân sẵn sàng “chuyển hệ” sang tiếng Anh để trò chuyện nếu cảm thấy bạn không thạo ngôn ngữ bản xứ.

Thể thao

Các môn thể thao phổ biến nhất ở Hà Lan là bóng đá, khúc côn cầu, tennis, đi xe đạp, golf, bóng chuyền, bóng ném, bóng ném, bơi lội và trượt băng. Bóng đá Hà Lan và trượt băng tốc độ đặc biệt thích một danh tiếng trên toàn thế giới.

Asset 4

123

Lựa chọn giáo dục khi du học Hà Lan 

Có 2 lựa chọn cơ sở chính ở Hà Lan cho du học sinh. Một là các trường đại học dạy khoa học ứng dụng. Hai là các trường đại học nghiên cứu. Trên quy mô nhỏ hơn, các học viện dành cho giáo dục quốc tế có tổ chức các chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Xem ngay:  Tất tần tật các chi phí du học Hà Lan nhất định bạn phải biết

Các trường đại học dạy khoa học ứng dụng (hogescholen) tập trung vào giáo dục bậc đại học. Và có vô số chương trình các ngành văn chương và khoa học ứng dụng. Với trọng tâm vào việc chuẩn bị cho các sự nghiệp cụ thể. Học hỏi các kỹ năng làm việc thực tế qua thực tập được lồng ghép vào nội dung khóa học. Có 43 trường đại học dạy khoa học ứng dụng ở Hà Lan.

Các trường đại học nghiên cứu trên khắp Hà Lan. Họ đào tạo sinh viên cả trong nước và quốc tế, trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Có 13 trường đại học nghiên cứu và một trường đại học mở ở Hà Lan.

Tổng kết

Hà Lan nằm ở một địa điểm hết sức thuận lợi của châu Âu. Bạn có thể bay đến Tây Ban Nha với giá cả phải chăng, chỉ trong 2 giờ đồng hồ. Những chuyến tàu cao tốc từ Amsterdam đi Paris, Berlin và London sẽ giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Tất nhiên bạn cũng đừng quên khám phá Hà Lan trong thời gian theo học ở đây. Các điểm đến như cối xay gió, đi ngắm các loại hoa tulip ở Keukenhof  và cả khu chợ pho mát nổi tiếng ở Alkmaar.

 

 

 

 

 

 

thông tin các quốc gia du học

One thought on “Tìm hiểu Hà Lan – Môi trường du học tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.