v

Giáo dục, khao khát cháy bỏng của giới trẻ trong thế giới hiện đại

Tổ chức Đối tác vì sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em (PMNCH) vừa thực hiện một khảo sát toàn cầu về ước mơ, khao khát của giới trẻ từ 15 đến 24 tuổi trong thời điểm hiện nay.

Đại dịch, khủng hoảng kinh tế, chi phí sinh hoạt tăng, tình trạng xấu đi của khí hậu toàn cầu đang ảnh hưởng trực tiếp về ước mơ, khát khao của giới trẻ trên toàn thế giới.

Nhưng điểm chung của họ là muốn được hưởng một nền giáo dục tốt và có một công việc phù hợp.

Kết quả sơ bộ của cuộc khảo sát toàn cầu này cho thấy:

Hơn 700.000 người đã được hỏi điều gì sẽ giúp cải thiện sức khỏe, cuộc sống của họ? Khoảng 40% cho biết chính là giáo dục và công việc, trong khi 21% cho rằng đó là sự an toàn của môi trường xã hội và chỉ 16% cho rằng nhờ sức khỏe và dinh dưỡng tốt.

PMNCH cho biết, họ thực hiện cuộc khảo sát với hy vọng sẽ thu hút được ý kiến của ít nhất 1 triệu thanh niên trên khắp thế giới trước khi bắt đầu một diễn đàn toàn cầu vào tháng Mười này.

Gần một nửa số người tham gia khảo sát (47,2%) ở độ tuổi từ 15-19. Hơn 2/3 (68,8%) ở châu Phi và chỉ hơn 1/4 (27,5%) từ Đông Nam Á. Số người được hỏi cao nhất là ở Ấn Độ (17,2%), tiếp theo là Uganda (12%), Indonesia (10,2%) và Zambia (8,4%).
Helga Fogstad – Giám đốc điều hành PMNCH – cho rằng kết quả ban đầu đã làm thế giới những người trẻ tuổi đang sống hiện lên rõ nét, đó là sự quan tâm về an ninh tài chính và nhu cầu về giáo dục, kỹ năng làm việc. “Thế giới hiện có nhiều người trẻ tuổi hơn bất cứ thời điểm nào trong lịch sử. Tuy nhiên, nhiều người trong số 1,8 tỉ thanh niên ngày nay không phát huy hết tiềm năng của mình do những quy định luật pháp cản trở và các khoản đầu tư không đáp ứng được nhu cầu của họ” – theo bà Helga Fogstad.

Xem ngay:  Vì sao chọn du học Úc? Xu hướng du học nước Úc trở nên phổ biến

Vào năm 2022, việc đóng cửa trường học ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trong đại dịch COVID-19 khiến 70% trẻ em 10 tuổi ở các nước đó không thể đọc hoặc hiểu một văn bản đơn giản. Con số này tăng 17% so với 53% năm 2020. Fogstad nói, bà hy vọng kết quả cuộc khảo sát sẽ có tác động đến các chính sách và mở ra cơ hội nhiều hơn cho người trẻ trong tương lai.

Blessing Alims (21 tuổi) – người đã thu thập ý kiến khảo sát hơn 3.000 người ở Calabar, đông nam Nigeria – cho biết: “Điều quan trọng là phải lắng nghe những người trẻ tuổi khi đưa ra quyết định, vì họ đóng góp ý tưởng mới, giải pháp sáng tạo và quan điểm đa dạng để giúp giải quyết những thách thức phức tạp và định hình kết quả toàn diện và bền vững hơn. Việc thu hút những người trẻ tuổi sẽ giúp chúng ta đưa ra các quyết định đúng đắn, có ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai sau này”.

Mahaluxmi Sharma – 21 tuổi, ở Kalka, Haryana, miền bắc Ấn Độ – cho biết: “Khảo sát này nêu bật tầm quan trọng của việc giải quyết khoảng cách giáo dục và vận động cải thiện giáo dục sức khỏe, kỹ năng việc làm cho thanh niên.

Lắng nghe những người trẻ tuổi là rất quan trọng vì quan điểm của chúng tôi cung cấp những hiểu biết độc đáo. Chúng tôi biết những gì chúng tôi muốn và chắc chắn tốt hơn cho tương lai của bất cứ ai khác”.

Xem ngay:  TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND 2024

Theo Guardian

thông tin các quốc gia du học