v

Điều kiện, quy trình và những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ

Gia hạn visa du học Mỹ là điều mà rất nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm đến hiện nay. Tuy nhiên không phải du học sinh nào cũng gia hạn được visa để tiếp tục học tập và làm việc tại Mỹ.

gia-han-visa-du-hoc-my

Gia hạn visa du học Mỹ

Vậy để có thể gia hạn được visa thì sinh viên cần chuẩn bị những gì ngay từ những ngày đầu ở Mỹ? Hôm nay Catholic MTA sẽ cùng chia sẻ những thông tin cần thiết về điều kiện để có thể tiếp tục gia hạn visa ở lại Mỹ nhé!

Điều kiện để gia hạn du học Mỹ đối với các loại visa

Tuỳ thuộc vào loại visa mà các bạn du học sinh Mỹ được cấp sẽ có cách thức và điều kiện để tiếp tục gia hạn. Cụ thể visa du học gồm các loại chính sau mà bạn có thể tham khảo:

Gia hạn cho visa loại F và M

Những bạn sinh viên đang sở hữu visa loại F gồm F-1, F-2 và visa loại M gồm M-1, M-2 thì bạn chỉ cần phải gia hạn visa sau khi nó hết hạn. Để gia hạn visa cho diện F và M sẽ phụ thuộc vào quá trình xem xét về nhiều mặt khác từ cơ quan Lãnh sự Mỹ. Cụ thể điều kiện gia hạn Visa du học Mỹ theo diện F như sau:

Xem ngay:  CÙNG CON XOÁ BỎ ÁP LỰC VÔ BỔ CỦA THI CỬ

Với các loại visa F (F-1, F-2) và M (M-1, M-2) thì chỉ phải thực hiện gia hạn visa sau khi nó đã hết hạn. Điều kiện gia hạn cho diện F và M phụ thuộc vào quá trình xem xét của cơ quan Lãnh sự Mỹ mà Du.

gia-han-cho-visa-loai-f-va-m

Gia hạn cho visa loại F và M

Gia hạn cho visa loại J

Loại visa nằm trong diện trao đổi sinh cho các bạn sinh viên gia hạn visa du học Mỹ J (J-1, J-2) chỉ có một cách để gia hạn là chuyển đổi visa sang F1 hoặc M1 qua phỏng vấn trực tiếp tại Việt Nam. Hoặc bạn cũng có thể nộp đơn lên Sở di trú Hoa Kỳ để chuyển đổi nếu chưa rời khỏi Mỹ.

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực không định cư DS 160 mới nhất và in đơn xác nhận.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản ở trang Ustraveldocs.com sau đó điền đầy đủ thông tin rồi trả lời theo yêu cầu.

Bước 3: Hôm sau đăng nhập vào tài khoản của bạn để hoàn tất các thông tin và địa chỉ để nhận lại hộ chiếu rồi in Thư miễn phỏng vấn.

Bước 4: Sau khi nhận được thư miễn phỏng vấn bạn thực hiện điền các thông tin yêu cầu vào Thư miễn phỏng vấn rồi tập hợp hết tất cả các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa du học Mỹ. Mang giấy tờ đó đến Bưu cục Nhất Tín gần nhất để được xem xét hoàn tất.

Bước 5: Khi quy trình xét duyệt hồ sơ đã hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ giao trả hồ sơ và hộ chiếu cho bạn theo địa chỉ đã đăng ký trước đó. Nếu cần thay đổi địa chỉ giao nhận hãy truy cập Cổng thông tin Lãnh sự quán & Đại sứ quán Mỹ và đăng nhập tài khoản rồi thực hiện thao tác thay đổi.

Xem ngay:  Học bổng Eynesbury College Úc – Điều gì tạo nên sự đặc biệt?

quy-trinh-gia-han-visa

Quy trình để gia hạn visa

Lưu ý về những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu gia hạn visa

GPA quá trình học tập tại Mỹ

Một yếu tố quan trọng để được đánh giá cao khi cần xét duyệt gia hạn visa du học Mỹ là điểm số trong quá trình mà bạn học tập tại Mỹ. Thành tích không cần quá xuất sắc, tuy nhiên điểm số đó phải chứng minh được sự cố gắng của sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Mỹ. Tốt nhất GPA học kỳ gần nhất phải duy trì được mức từ 2.75 đến 3.0 cùng với hạn chế việc phải học lại môn hoặc bị điểm F.

Thời gian học cho khóa ESL không kéo dài quá lâu

Các bạn sinh viên sẽ được cho thời gian học ESL (English as a Second Language) tối đa là 12 tháng. Nếu b thời gian học của bạn vượt quá quy định thì cơ hội để gia hạn visa sẽ khó khăn hơn. Tốt nhất nên đầu tư và chăm chỉ để có thể hoàn thành tốt chương trình học ESL trong thời gian nhanh nhất có thể.

hoan-thanh-khoa-hoc-esl

Hoàn thành khóa học ESL sớm nhất có thể

Không nên thường xuyên chuyển trường

Du học sinh không nên thường xuyên chuyển trường học. Trong năm nếu bạn muốn tìm môi trường học phù hợp hơn và có ý định chuyển trường thì cần phải đảm bảo thành tích học tập ở mức tốt. Nếu chuyển trường nhưng thành tích vẫn ổn định thì ban Lãnh sự sẽ có cái nhìn tốt về quá trình học tập ổn định của bạn trong tương lai.

Không nên về trong nước khoảng thời gian chờ được cấp thẻ xanh

Thẻ xanh chỉ cấp cho người có ý định định cư lâu dài tại Mỹ. Cho nên bạn không được về nước trong khoảng thời gian chờ cấp thẻ. Còn với hình thức xin visa theo diện F1 chỉ áp dụng cho du học sinh không định cư. Trong trường hợp đó nếu xin gia hạn visa sẽ là trái pháp luật Hoa Kỳ.

Xem ngay:  Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?1 số thông tin cần biết

Tuân thủ và không vi phạm pháp luật

Ở Mỹ, ngay cả những lỗi nhỏ như va chạm xe cộ cũng phải ra tòa giải quyết. Vậy nên nếu bạn đang có bất kỳ sai phạm nào về pháp luật mà chưa được giải quyết xong thì không nên xin gia hạn visa du học Mỹ. Tuy nhiên nếu những lỗi nhỏ đó có thể thương lượng để bồi thường để giải quyết thì cũng không ảnh hưởng đến việc xin gia hạn visa.

Chi phí cho việc gia hạn visa du học Mỹ

Bán sẽ phải chi 160 USD thanh toán tại bưu cục theo chỉ định của Lãnh sự quán. Mức phí này bao gồm các khoản chi phí chuyển phát hồ sơ. Và bạn sẽ chỉ cần thanh toán thêm 143.000VND cho phí hoàn trả hồ sơ đã xử lý.

Thời gian xét duyệt gia hạn visa du học

Thông thường các đơn xin gia hạn visa du học Mỹ đều sẽ được Lãnh sự quán tiếp nhận và hoàn trả trong vòng khoảng từ 8 đến 10 ngày. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ vào mùa hè khá nhiều và quá tải cho nên quá trình xét duyệt và xử lý sẽ đối với những đơn gửi vào mùa hè sẽ diễn ra lâu hơn. Nó kéo dài trong khoảng 21 ngày đối với đơn xin thị thực du học và các loại visa không định cư khác.

thoi-gian-xet-duyet

Thời gian xét duyệt gia hạn visa du học

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết được cập nhật mới nhất về điều kiện và quy trình xin gia hạn visa du học Mỹ. Các bạn du học sinh có thể tham khảo để có thể chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ hoàn thiện nhất cho quá trình gia hạn học tập tại Mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về visa du học và các vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ ngay với Catholic MTA để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.