v

Du học Úc từ lớp 10 mang đến tương lai rộng mở

Cho con du học Úc từ lớp 10 là quyết định khó khăn của nhiều bậc phụ huynh. Bởi lúc này con chỉ mới tròn 16 – Cái độ tuổi chưa thể đưa ra quyết định đúng đắn và không có kinh nghiệm sống thực tiễn. Nhưng nếu vượt qua được rào cản này, các em có thể bước qua được giai đoạn khó khăn và đánh dấu bước đi lên của cuộc đời.

Có nên cho con du học Úc từ lớp 10?

Du học bậc phổ thông không cần chứng minh tài chính và IELTS
Du học bậc phổ thông không cần chứng minh tài chính và IELTS

Rất nhiều phụ huynh lo lắng về vấn đề để con du học ngay từ khi hoàn thành xong bậc trung học cơ sở (THCS). Lúc này, con chỉ mới 16 tuổi, còn rất non nớt và chưa có kinh nghiệm sống tự lập. Khi rời xa vòng tay của bố mẹ liệu vấn đề ăn ngủ, nghỉ ngơi, sinh hoạt, học tập liệu có ổn hay không?

Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển lại rất chuộng hình thức này. Du học từ sớm sẽ giúp con học cách tự lập và hơn hết là được tiếp cận với nền văn minh, văn hóa phát triển. Học sinh sẽ được sử dụng tiếng Anh 24/7, thay vì chỉ tập trung học lý thuyết, các em được ứng dụng vào thực tế thông qua giao tiếp, các giờ học, từ đó nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Việc học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, tại một đất nước hiện đại và những người bạn quốc tế sẽ hình thành cho sinh viên tác phong học tập, làm việc chuyên nghiệp, chủ động, kích thích sự sáng tạo. Khi thành chương trình, các em sẽ sở hữu trên tay tấm bằng giá trị và được công nhân toàn cầu, có cơ hội xin học tại các trường Đại học lớn, mở ra tương lai sáng lạng, đầy hứa  hẹn.

Xem ngay:  TOP 10 trường cao đẳng uy tín tại New Zealand

Đặc biệt, khi du học Úc từ lớp  10, học sinh sẽ bỏ qua 2 bước phức tạp hàng đầu trong quá trình xin visa. Đó là thủ tục chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS. Nhờ đó, cơ hội xét duyệt hồ sơ cũng cao hơn rất nhiều so với diện du học Đại học.

Xem thêm:>> TOP 10+ học bổng toàn phần du học Úc

Chương trình học Phổ thông trung học tại Úc

Chương trình học mang tính thực tiễn, phát huy sáng tạo
Chương trình học mang tính thực tiễn, phát huy sáng tạo

Khác với chương trình phổ thông trung học ở Việt Nam, nền giáo dục Úc thiên về tính ứng dụng và thực tiễn. Thay vì chỉ giảng dạy theo một chiều (giáo viên là trung tâm) thì các chương trình học lại thiết kế dạng hai chiều. Giáo viên sẽ là người hướng dẫn, định hướng và học sinh chủ động tìm hiểu, phân tích, thảo luận, đưa ra các câu hỏi. 

  • Lớp 10: Khi du học Úc từ lớp 10, học sinh có thể đăng ký vào các câu lạc bộ phù hợp với năng khiếu, sở thích để làm quen với những người bạn mới, môi trường sống mới. Chương trình chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh và mang tính ứng dụng hàng ngày thông qua các bài tập tình huống theo từng chủ đề.
  • Lớp 11: Kết hợp các giờ học lý thuyết cùng với hoạt động ngoại khóa, xã hội của trường. Chương trình học mang tính 2 chiều, nghĩa là giáo viên hướng dẫn và học sinh đưa ra câu hỏi. Cách thức này sẽ giúp học sinh chủ động hơn trong việc học, rèn luyện cho các em kỹ năng nghiên cứu, thảo luận, làm bài tập nhóm và tư duy phân tích… 
  • Lớp 12: Ở giai đoạn này, học sinh sẽ được định hướng và phát triển các kỹ năng cần thiết để lên bậc học cao hơn là Đại học. Các em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức thực tiễn, công cụ và quy trình làm hồ sơ đăng ký vào các trường phù hợp với nguyện vọng, khả năng của mình.
Xem ngay:  Cách xin học bổng du học Canada chi tiết từ A - Z

Để lựa chọn trường THPT cho con khi du học Úc từ lớp 10, phụ huynh nên tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp giảng dạy, khóa học của từng trường. CATHOLIC MTA sẽ giúp bạn kết nối và hiểu rõ hơn các ngôi trường tại xứ sở chuột túi. Phân tích các ưu nhược điểm của từng chương trình giảng dạy và chọn được điểm đến phù hợp cho con phát triển.

Xem thêm:>> Điều kiện xin học bổng du học Úc

Điều kiện du học Úc từ lớp 10

Học sinh cần có điểm trung bình từ 7.0 trở lên
Học sinh cần có điểm trung bình từ 7.0 trở lên

Ưu điểm của chương trình du học Úc từ năm lớp 10 chính là không cần chứng minh năng lực tài chính và chứng chỉ tiếng Anh. Các điều kiện tương đối “dễ thở”:

  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp trung học cơ sở, điểm trung bình đạt từ 7.0 trở lên
  • Khả năng tiếng Anh: Du học bậc THPT không yêu cầu chứng chỉ IELTS, TOEFL. Học sinh sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để đánh giá khả năng. Nếu không đạt yêu cầu, các em cần đăng ký thêm khóa học trong 10 – 40 tuần để trau dồi, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình trước khi bắt đầu kì học chính thức.
  • Chi phí du học: Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nơi sinh sống, trường công lập / dân lập / tư thục… Học phí bậc THPT tại Úc khoáng 8.000 – 30.000 AUD/năm; sinh hoạt phí 12.000 – 14.000 AUD/năm. Như vậy, 1 năm sẽ cần khoảng 20.000 – 44.000 AUD
Xem ngay:  Ottawa Catholic School Board và các trường trung học đáng học nhất

Du học Úc từ lớp 10 là chương trình được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tùy vào khả năng của mỗi học sinh, bố mẹ có thể định hướng cho con học tiếp chương trình lớp 11 hoặc đăng ký học nghề Certificate IV. 

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.