v

Thông tin chi tiết về du học và định cư New Zealand

Hiện nay, xu hướng lựa chọn du học và định cư New Zealand ngày càng tăng. Vậy lý do là gì? Và để có thể du học và định cư New Zealand bạn cần nắm được những thông tin gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

du học và định cư New Zealand
Hình 1: Những thông tin về du học và định cư New Zealand

Lý do chọn du học và định cư New Zealand

Qua việc đánh giá tổng quát thì những ưu điểm khi du học và định cư tại xứ sở Kiwi bởi những ưu điểm đó là:

Chất lượng đào tạo và hệ thống giáo dục

New Zealand được biết đến là một quốc gia tuy chỉ có 8 trường đại học nhưng cả 8 trường đều thuộc đánh giá cao và thuộc top cao trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng trên thế giới.

Cùng với đó, NewZealand cũng sở hữu 21 viện công nghệ, 46 tổ chức đào tạo nghề, 895 cơ sở đào tạo tư và các trường Anh ngữ. Bởi vậy, sinh viên khi có ý định du học tại đây hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các chương trình cũng như trường đào tạo phù hợp.

Chương trình học, phương pháp giáo dục tại New Zealand được đánh giá là rất khoa học, xen kẽ chặt chẽ giữa lý thuyết và phát triển kỹ năng mềm cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tích lũy được kinh nghiệm học tập và làm việc.

Chi phí du học không quá cao

Một trong những lý do sinh viên lựa chọn du học và định cư New Zealand chính là chi phí.

Đa phần các trường tại đất nước này đề đào tạo đa ngành, đa bậc với mức chi phí du học rất cạnh tranh. Cụ thể, học phí du học cho bậc cử nhân trung bình là 25.000 NZD và cho bậc thạc sĩ là 28.000 NZD.

Xem ngay:  Hệ thống Edmonton Public Schools District - Trường công lập hàng đầu Alberta
du học và định cư New Zealand
Hình 2: Du học và định cư New Zealand nhận được nhiều lợi ích

Đặc biệt, khi sinh viên quốc tế du học muốn theo đuổi bậc tiến sĩ còn có cơ hội đóng mức học phí như sinh viên bản xứ vì được hỗ trợ tài chính của chính phủ.

Tiền sinh hoạt phí khi du học tại đây được đánh giá vào mức tầm trung và tùy theo cách chi tiêu của mỗi người cũng như tùy theo địa điểm mà bạn học tập.

Cơ hội việc làm và định cư New Zealand

Đây là một trong những đất nước có chính sách đãi ngộ sinh viên quốc tế rất cởi mở nhằm tạo điều kiện thu hút được nguồn nhân lực trình độ cao ở lại công tác và đông góp cho sự phát triển của đất nước. Vì vậy, sinh viên khi du học tại đây sẽ được phép vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần khi đang trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ để có thể tích lũy kinh nghiệm, trau dồi khả năng giao tiếp, có thêm tiền trang trải chi phí.

Không chỉ có vậy, New Zealand còn cho phép sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành khóa học được ở lại làm việc mở ra cơ hội làm việc và định cư rộng lớn..

Những ngành học nên chọn khi du học và định cư New Zealand

Nếu bạn mong muốn có thể du học và định cư New Zealand thì ngành bạn chọn học cũng cần phải liên quan mật thiết đến việc làm, cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Cùng với đó là cần phải tìm hiểu chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích, định hướng nghề nghiệp để có những bước tiến sao cho vững chắc.

Xem ngay:  Cách chứng minh tài chính du học Canada chi tiết, đầy đủ
du học và định cư New Zealand
Hình 3: Muốn du học và định cư New Zealand nên chọn ngành học nào

Những ngành học bạn nên tham khảo đó là:

  • Những nhóm ngành đang thiếu nhân lực dài hạn như: Lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật, tài chính và kinh doanh, dịch vụ xã hội và sức khỏe, chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông, điện tử và viễn thông, du lịch và nhà hàng khách sạn, khoa học, thương mại…
  • Nhóm ngành ưu tiên nhân lực ngắn hạn: Nông nghiệp và lâm nghiệp, xây dựng, giáo dục, kỹ thuật, ngành dịch vụ xã hội và sức khỏe,chuyên ngành ICT, điện tử và viễn thông
  • Ngành nghề đang thiếu nhân lực tại các thành phố đáng sống: Xây dựng, kỹ thuật, viễn thông, thương mại, vận tải

Điều kiện để du học và định cư New Zealand

Để có thể du học và định cư New Zealand trước hết bạn cần phải hoàn tất thủ tục xin visa du học. Để có thể du học cũng cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó là:

  • Có thư mời của trường tại New Zealand với các thông tin đầy đủ bao gồm: Tên khóa học, thời hạn tối thiểu để hoàn thành khóa học, khóa học phải đảm bảo nằm trong danh sách của cơ quan quản lý bằng cấp của New Zealand
  • Có người giám hộ nếu bạn trong độ tuổi từ 13 trở xuống
  • Phải có đủ điều kiện về trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh
  • Có đủ về điều kiện tài chính: Phải có khả năng chi trả cho sinh hoạt phí trong toàn bộ thời gian ở New Zealand thông qua chứng nhận sổ tiết kiệm, cảng lương, cổ phần, thu nhập của gia đình.
  • Có đủ sức khỏe để đi du học.
Xem ngay:  HÃY CÂN NHẮC CÁC CÂU HỎI NÀY TRƯỚC KHI CHỌN TRƯỜNG DU HỌC

Sau khi đã hoàn thành khóa học tại đây, bạn đã có tay nghề ở một nghề nhất định, thì có thể xin visa định cư New Zealand diện tay nghề.

du học và định cư New Zealand
Hình 4: Điều kiện để du học và định cư New Zealand

Lúc này, bạn cần có thêm những điều  kiện như: Sức khỏe, tư cách, tiếng Anh Ielts từ 6.5, tay nghề phải đạt đủ điểm trên thang điểm định cư, có đăng ký hành nghề, nhật ký làm việc minh bạch. Tốt nhất bạn nên làm việc liên tục 3 năm trong một nghề, và trau dồi tiếng Anh thật tốt trước khi nộp đơn xin visa.

Tham khảo thêm:

Để được tư vấn và giải thích chi tiết những thắc mắc về du học và định cư New Zealand, bạn hãy tham khảo thông tin hoặc liên hệ qua Website: https://catholicmta.edu.vn/

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.