v

Du học Úc 2024 – chương trình học, điều kiện và chi phí

Du học Úc 2024 – chương trình học, điều kiện và chi phí.

Úc (Australia) là một quốc gia vô cùng đặc biệt. Và cho dù bạn là người yêu động vật, người thích đi biển, người nghiện phiêu lưu hay người đam mê nghệ thuật, du học Úc đều có thể giúp bạn làm được tất cả. Với các thành phố ven biển tuyệt đẹp, tự nhiên đặc biệt, và vô số chương trình để lựa chọn, mỗi sinh viên có thể điều chỉnh trải nghiệm cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Du học Úc 2024
Úc (Australia) là một quốc gia vô cùng đặc biệt để bạn trải nghiệm

Bản thân đất nước này rất giàu văn hóa, lịch sử, thiên nhiên và có rất nhiều điều thú vị về mặt học thuật. Và mặc dù con đường du học có thể khó khăn nhưng nó không phức tạp như bạn nghĩ. Với sự trợ giúp của Catholic MTA, chúng tôi tin sẽ biến giấc mơ du học của bạn thành hiện thực.

Ưu điểm của việc du học Úc

Trước tiên, hãy cùng đi sâu tìm hiểu xem điều gì tạo nên câu trả lời cho câu hỏi “Du học Úc có đáng không?”Câu trả lời là  “tuyệt đối có”.

Với du học sinh Việt Nam:

Lộ trình du học Úc ngày càng thuận lợi hơn khi Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách các nước xếp hạng Level 1 trong bảng Mức độ xét duyệt (Assessment Levels) của các trường và quốc gia do Bộ Di trú Úc công bố vào cuối tháng 4/2023. Nhờ đó, sinh viên có thể đăng ký xét tuyển tại hầu hết các trường ở Úc mà không cần phải nộp các giấy tờ liên quan về chứng chỉ tiếng Anh hoặc chứng minh tài chính.

Bạn có thể tìm thấy TẤT CẢ các loại chương trình du học tại Úc cho hầu hết mọi khóa học. Bạn có thể đắm chìm trong quá trình học tập đổi mới và dựa trên công nghệ đang diễn ra tại Đại học Công nghệ Sydney hoặc tại Đại học Công nghệ Queensland ở Brisbane. Đọc sách trong lớp buổi sáng và ra biển vào buổi chiều với tư cách là sinh viên tại Đại học Newcastle, Đại học Bond hoặc Đại học Griffith. Bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì về mặt học thuật, Úc có thể chính là nơi cung cấp điều đó cho bạn.

du hoc uc 2024 6
Úc cực kỳ nổi tiếng với cảnh quan đa dạng và lòng hiếu khách của mọi cư dân trên đất nước này.

Cho dù bạn muốn lướt trên những con sóng tuyệt vời nhất sau giờ học, cắm trại dưới bầu trời sao, đi bộ trong bụi rậm trong rừng nhiệt đới hay tận hưởng cảm giác phấn khích trên sườn dốc, Úc đều cung cấp cho bạn mọi thứ để bổ sung cho trải nghiệm học tập của bạn.

Các vùng đô thị, các thành phố rộng lớn và vẻ đẹp thiên nhiên phong phú của Úc mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hoạt động.

Lối sống của người Úc thân thiện và thoải mái với thiên nhiên. Hãy tự mình trải nghiệm khi tham gia các chương trình du học tại đây như một sự kết hợp du lịch dài hạn trong đời.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là một quốc gia có một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới khi so sánh với phần lớn những vùng khác, Úc có thể đắt đỏ đối với ngân sách của sinh viên.

Xem ngay:  Điều kiện du học Đảo Síp –Tổng hợp các thông tin bạn nên biết

Với môi trường du học trung học tại Úc, chúng tôi tạm chia thành 4 khu vực chính. Tùy theo điều kiện, sở thích, các bạn có thể đặt ưu tiên cho sự lựa chọn của mình. Bốn khu vực đó gồm: 1. Bang Nam Úc ( South Australia), 2- Western Australia – Tây Úc, 3- New South Wales ( Sydney) và 4- Tasmania.

Chi tiết về 4 khu vực này có đầy đủ trong trang web của chúng tôi.

Những lời khuyên khi du học Úc

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, hãy bắt đầu cách du học Úc với những bước đơn giản!

1. Đặt mục tiêu của bạn

Chính xác thì bạn muốn đạt được điều gì khi đi du học ở Úc? Bước đầu tiên là đặt mục tiêu cho chính mình. Hãy suy nghĩ về những gì bạn hy vọng có được từ trải nghiệm này. Bạn có muốn hiểu rõ hơn về kinh doanh quốc tế? Hoàn thiện kỹ năng IT của bạn? Hay bạn muốn học về nghệ thuật? Hãy tự hỏi làm thế nào bạn có thể thực hiện được điều này một cách hoàn hảo khi đi du học ở Úc.

Bạn cũng cần nhìn một cách thực tế về chi phí trong thời gian du học mà chúng tôi trình bày ở cuối bài viết nay.

du hoc uc 2024
Bạn cần xác định rõ mục tiêu trước khi du học Úc

2. Chọn thành phố dựa trên những gì bạn muốn thực hiện

Các thành phố đẹp nhất của Úc nằm dọc theo bờ biển, nhưng mỗi thành phố lại mang đến một cảm giác khác nhau. Bạn muốn đến nơi nào để xem nó như một ngôi nhà khi học ở Úc?

Sydney là thành phố mang tính biểu tượng nhất của Úc. Với các địa danh nổi tiếng như Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng và Bãi biển Bondi, thành phố lớn ở New South Wales này sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn thực sự đang ở một thế giới khác lạ. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với những con phố đông đúc, những quán bar sôi động và những lễ hội liên miên, nhưng Sydney còn có nhiều điều hơn thế nữa ngoài cuộc sống sôi động. Ở đây là nơi có những trường đại học  hàng đầu nước Úc và sinh viên nước ngoài có thể có được nền giáo dục hàng đầu.

Melbourne, được biết đến với nghệ thuật, văn hóa, những quán cà phê tuyệt vời, cũng có một số trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Úc. Hãy dành cả ngày để học tại Đại học Melbourne hoặc Đại học La Trobe nổi tiếng thế giới, và trong thời gian rảnh rỗi, bạn sẽ khám phá những vùng ngoại ô kỳ lạ, lạc vào những bảo tàng xinh đẹp hoặc thưởng thức ẩm thực quốc tế.

Perth là thành phố bờ biển phía tây tốt nhất của Úc. Mặc dù biệt lập hơn nhiều so với các thành phố lớn khác ở Bờ Đông, Perth vẫn là một nơi tuyệt vời khác để học tập tại Úc. Với các trường quốc tế nhỏ hơn, thành phố có thể phục vụ đặc biệt cho sinh viên nước ngoài. Thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa: trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể khám phá vùng bờ biển Tây Úc gồ ghề hoặc khám phá khung cảnh văn hóa và nghệ thuật trong thành phố.

Xem ngay:  Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?1 số thông tin cần biết
du hoc uc 2024 4
Bạn muốn đến nơi nào để xem nó như một ngôi nhà khi học ở Úc?

3. Chọn chương trình du học Úc

Bây giờ là phần thú vị: hãy quyết định chọn chương trình du học của bạn! Có rất nhiều chương trình để bạn lựa chọn khi đi du học Úc. Hãy sử dụng cố vấn trực tuyến của Catholic MTA để được tư vấn tốt nhất.

Yêu cầu về Tiếng Anh du học Úc 2024

Học phí du học Úc 2024

Theo trang Mastersportal, học phí ở Úc có sự chênh lệch giữa các bậc học như sau:

 • Đối với học sinh trung học: Các trường công có chung mức học phí. Học phí áp dụng cho học sinh quốc tế rất ưu đãi, khoảng 15,000 AUD/1 năm.
 • Đối với bậc Cử nhân: dao động từ AU$20,000 – AU$45,000/năm.
 • Đối với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ: khoảng AU$22,000 – AU$50,000/năm.
du hoc uc 2024
Học phí ở Úc có sự chênh lệch giữa các bậc học

Tuy nhiên mức học phí còn có sự khác nhau khá lớn đối với chương trình tiếng Anh và đào tạo nghề, cụ thể là:

 • Đối với chương trình tiếng Anh: mức học phí sẽ khoảng AU$300/tuần tùy thuộc vào độ dài của khóa học.
 • Đối với chương trình đào tạo nghề: mức học phí sẽ dao động từ AU$12,000 – AU$22,000/năm.

Các mức học phí còn tùy thuộc vào ngành học như học phí cho ngành Y tế – Sức khỏe ở Úc sẽ cao hơn khá nhiều so với các ngành khác. Chẳng hạn, mức học phí cho bậc Cử nhân Khoa học chuyên ngành Y Khoa tại Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) khoảng AU$52,000/năm.

Một số trường đại học có mức học phí trung bình mà bạn có thể tham khảo cho hành trình du học tự túc ở Úc là:

 • Đại học Victoria (Victoria University) – học phí trung bình AU$23,000/năm
 • Đại học Wollongong (University of Wollongong) – học phí trung bình AU$28,300/năm
 • Đại học New England (University of New England) – học phí trung bình AU$29,000/năm

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý về các trường thuộc khối 8 trường đại học hàng đầu nước Úc (Group of Eight) sẽ có mức học phí trung bình cao hơn, chẳng hạn:

 • Đại học Sydney (University of Sydney) – học phí từ AU$36,000 – AU$57,000/năm
 • Đại học Queensland (University of Queensland) – học phí lên đến AU$47,000/năm
 • Đại học Quốc gia Úc (Australian National University) – học phí trung bình AU$46,000/năm
du hoc uc 2024
Các trường thuộc Group of Eight sẽ có mức học phí trung bình cao hơn

Chi phí xin visa du học Úc

Ngoài học phí ra, bạn cần chuẩn bị một khoản chi cho việc xin visa du học Úc cho lãnh sự quán. Visa du học bạn nhận được sẽ có thời hạn dài đủ bằng thời gian khóa học, do đó không cần gia hạn trong thời gian đang học. Cụ thể, phí xin visa Úc cho học sinh sinh viên Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là AU$650.

Bảo hiểm y tế khi du học Úc

Bảo hiểm Y tế Du học sinh – OSHC (Overseas Student Health Cover) là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả học sinh quốc tế tại Úc. Du học sinh phải có bảo hiểm này trước khi lên đường du học Úc và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống ở đất nước này. Trung bình bảo hiểm y tế du học Úc có giá khoảng AU$600.

Xem ngay:  Cách chứng minh tài chính du học Úc

Bạn cũng cần chi phí về khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện trong nước.

Chi phí nhà ở khi du học Úc

Theo Times Higher Education, chi phí nhà ở có thể khác biệt, tùy vào địa điểm và loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn. Ở vùng ngoại ô, khu vực phía Tây hoặc phía Bắc nước Úc, giá thuê nhà cho sinh viên thấp hơn so với các thành phố lớn như Sydney hoặc Melbourne.

Các loại hình nhà ở phổ biến khi du học Úc bạn có thể chọn như là:

 • Ký túc xá: phí trung bình từ AU$150 – AU$300/tuần
 • Ở cùng gia đình bản địa (dành cho người dưới 16 tuổi cần người giám hộ): có giá từ AU$235 – AU$325/tuần
 • Căn hộ, phòng trọ: với mức giá từ AU$200 – AU$450/tuần nếu thuê riêng, và AU$100 – AU$250/tuần nếu chia phòng trong một ngôi nhà thuê chung.
du hoc uc 2024
Chi phí nhà ở khi du học Úc

Một số khoản tiền khác bạn cũng nên lưu ý như khoản tiền dành cho việc mua sách giáo khoa từ AU$500 đến AU$1,000/năm.

Ngoài chi phí nhà ở và học tập, các khoản tiền điện, nước vào khoảng AU$200/tháng, tiền sử dụng mạng Internet khoảng từ AU$70 – AU$120/tháng.

Chi phí thực phẩm​

Việc tự nấu ăn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với ăn ngoài. Trung bình, bạn sẽ cần từ AU$300 – AU$600 mỗi tháng để mua nguyên liệu nấu nướng.

Chi phí đi lại, giải trí

Ngoài khoản tiền đầu tư cho việc học và việc trang trải các chi phí sinh hoạt và đi lại thì vui chơi và giải trí cũng là những hoạt động sẽ tốn của bạn không ít tiền, do đó bạn cũng cần lên danh sách để dự phòng.

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ với Du học Catholic MTA, chúng tôi s  giúp bn hoàn thin tt nht nhng thông tin về thị thực và những điều kiện khác.

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao  # Catholicmta

Một số thông tin tham khảo: Study in Australia

thông tin các quốc gia du học