v

Tổng hợp những điều cần biết về du học trung học New Zealand

Hiện nay, việc cho con đi du học ngay từ bậc trung học đã dần trở lên phổ biến hơn. Đặc biệt với New Zealand là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển. Vậy điều kiện, thủ tục để du học trung học New Zealand cần những gì? Cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết này nhé.

Hinh1 Du hoc trung hoc New Zealand
Hình 1: Những điều cần biết về du học trung học New Zealand

Ưu điểm khi du học trung học New Zealand

Việc cho con em mình đi du học từ bậc trung học phổ thông và nhất là giai đoạn lớp 8, 9, 10, 11 được cho là sự lựa chọn sáng suốt, cần thiết và kịp thời bởi những lợi ích đó là:

 • Khi du học trung học sẽ dễ dàng hơn cho các bạn trẻ trong việc học tiếng Anh tại New Zealand. Bởi dây là ngôn ngữ giao tiếp và học thuật bắt buộc
 • Nắm chắc tiếng Anh sẽ giúp học sinh dễ dàng theo học được kiến thức văn hoá. Hoà nhập được vào cuộc sống mới với những con người mới cùng với bạn bè đến từ khắp 5 châu hoặc người dân người bản xứ tốt bụng và hiếu khách.
 • New Zealand nói riêng và các quốc gia phát triển nói chung đặc biệt rất chú ý đến sự phát triển thể lực và trí lực của học sinh. Cùng với đó là sự an toàn về sức khỏe, kiến thức và tính tự lập cũng luôn là mục tiêu phấn đấu của các trường có sinh viên quốc tế.
du học trung học New Zealand
Hình 2: Lợi ích khi du học trung học New Zealand
 • Đặc biệt khi du học trung học New Zealand còn có thể kể tới việc các du học sinh sẽ được tạo điều kiện để chuyển tiếp lên các trường Đại học tại Anh , Úc, Mỹ, New Zealand dễ dàng với mức học bổng ưu đãi.
 • Ngoài các khóa học ưu việt, chương trình học tại đây cũng được đánh giá là được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Các bạn du học sinh có cơ hội trải nghiệm tốt nhất, trở lên tự tin hơn, tự lập hơn nhờ được hòa nhập nhanh trong môi trường mới để có thể hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử, đất nước New Zealand.
Xem ngay:  Những ưu điểm nổi bật của trường cao đẳng Algonquin thuộc thủ đô Ottawa, Canada

Điều kiện để du học trung học New Zealand

Do phổ thông Việt Nam là 12 năm trong khi phổ thông tại New Zealand là 13 năm, vì vậy các học sinh Việt Nam đăng ký du học Trung học tại New Zealand sẽ có hai trường hợp xảy ra đó là:

 • Có thể được nhận vào học lớp kế tiếp. Cụ thể là nếu học hết lớp 9 tại Việt Nam thì có thể học lên lớp 10, hết lớp 10 có thể học lên lớp 11… tại New Zealand
du học trung học New Zealand
Hình 3: Điều kiện để du học trung học New Zealand
 • Có thể học nhảy lớp. Điều kiện áp dụng của trường hợp này là với các học sinh có học lực cùng với khả năng tiếng Anh tốt cũng như vượt qua được phỏng vấn của nhà trường.

Các điều kiện chung để du học trung học New Zealand được xác định đó là:

 • Học lực trung bình để đủ điều kiện du học là từ khá trở lên (6,5/10)
 • Có trình độ tiếng anh tương đương 38- 46 PTE A hoặc 5.0- 5.5 IELTS (Trong trường hợp học sinh không đủ trình độ tiếng Anh có thể làm bài kiểm tra đầu vào của trường). Nhưng thực tế, tiếng Anh chỉ được coi là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Để du học trung học New Zealand, học sinh chỉ cần nghe, nói được tiếng Anh để có thể trả lời phỏng vấn.
 • Gia đình phải đảm bảo là có khả năng tài chính để có thể chi trả được cho việc học tập và sinh hoạt tại New Zealand. Người bảo trợ cho học sinh đi học phải cũng cần phải có các sổ tiết kiệm với tổng giá trị trên 20.000 USD gửi trong thời hạn 6-12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ vào Đại sứ quán New Zealand.
 • Điều kiện chỗ ở là đối với học sinh dưới 18 tuổi phải ở homestay và một số trường yêu cầu học sinh phải có bảo trợ cho học sinh dưới 18 tuổi.
Xem ngay:  Du học Anh nên học ngành gì?

Xây dựng lộ trình du học trung học New Zealand

Việc xác định lộ trình du học hay còn được gọi là kế hoạch du học, cụ thể:

Xác định thời gian đi du học trung học New Zealand

Việc đi du học cần phải đi càng sớm càng tốt, thời gian được khuyên là vào năm 15 – 18 tuổi. Ngoài có thể mang lại những lợi ích tốt nhất cho con em khi đi du học thời điểm này mà còn nhận được một số thuận lợi như: định hướng học tập xuyên suốt, không yêu cầu bắt buộc có IELTS khi nộp hồ sơ Visa, tiêu chí xét visa linh hoạt, chỉ cần chứng minh được tài chính.

du học trung học New Zealand
Hình 4: Xây dựng lộ trình du học trung học New Zealand

Du học trung học NewZealand nên chọn thành phố nào.

Kinh nghiệm khi du học tại đây đã được tổng hợp dựa trên những đánh giá khách quan của những người từng có con em du học, sinh sống và làm việc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc 3 thành phố lớn đó là: Auckland, Wellington, Christchurch.

Đây là những thành phố được đánh giá cao nhờ độ an toàn cao, cộng đồng dân cư đông đúc, tập trung nhiều trường trung học uy tín

Làm hồ sơ du học trung học New Zealand khi nào là phù hợp

Có thể bạn chưa biết, cần ít nhất 1-2 tháng để chuẩn bị hồ sơ và phải cần đến 1.5 tháng để đại sứ quán New Zealand xét Visa. Chưa kể nếu muốn xin học bổng khi du học tại đây với bậc THPT thì hồ sơ hoàn thiện sớm sẽ có lợi thế hơn nhiều.

Xem ngay:  Trường đại học Toronto lâu đời nhất, lớn nhất bang Ontario, Canada

Vì vậy thời điểm lý tưởng nhất để bạn làm hồ sơ du học Trung học New Zealand là trước 6 tháng so với thời điểm nhập học.

Tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc du học trung học New Zealand. Nếu bạn đang có ý định để cho con em du học vào thời điểm này thì nên lưu và chia sẻ những kiến thức về vấn đề này nhé.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.