Điều kiện du học THPT Canada cần những gì?

Du học THPT Canada mang đến rất nhiều lợi ích, nhất là giúp các em học sinh có con đường rộng mở hơn khi lên đại học. Mặc dù nói rằng khi đi du học Canada ở hệ này yêu cầu lớn nhất về vấn đề tài chính, tuy nhiên để xin được visa dễ dàng thì các em vẫn cần đáp ứng những điều kiện về học lực. Cụ thể thì điều kiện du học THPT Canada cần có những gì? Hãy cùng Catholic MTA giúp bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Điều kiện du học THPT Canada cần có những gì?

Khi làm hồ sơ xin cấp visa du học THPT Canada thì ngoài các giấy tờ tùy thân, liên quan đến danh tính thì các em học sinh cần chuẩn bị giấy tờ về việc học tập, chứng minh tài chính. Trong đó thì trình độ tiếng anh và học lực là hai yếu tố quan trọng nhất.

Du học THPT có cần IELTS không?

Khác với hệ sinh viên, học sinh cấp 3 khi muốn đi du học Canada không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng anh quốc tế, IELTS. Đối với những bạn có trình độ tiếng anh còn kém, hoàn toàn có thể bồi dưỡng sau khi sang học.

1 Du hoc THPT Canada khong can chung chi IELTS
Du học THPT Canada không cần chứng chỉ IELTS

Mặc dù thế, khi đi phỏng vấn xin visa, những bạn nào có khả năng tiếng anh vượt trội sẽ có cơ hội đỗ cao hơn. Thấp nhất nên có chứng chỉ IELTS 5.0 để đảm bảo được một số kỹ năng giao tiếp thông thường.

Du học THPT yêu cầu học lực như thế nào?

Đối với học lực, trình độ học vấn, khi ban muốn du học THPT Canada thì điều kiện cần đáp ứng được là điểm trung bình trong 2 năm liền đạt tối thiểu 7.0 trở lên. Trong trường hợp bạn muốn học chuyển tiếp từ lớp 11 hoặc lớp 12 thì cần xem xét chi tiết điều kiện tại trường bạn mong muốn học.

Vậy nên, nếu có định hướng đi du học Canada, hãy cố gắng học đều tất cả các môn và lấy điểm tổng kết cuối kỳ càng cao càng tốt. Như vậy cơ hội đỗ visa sang Canada sẽ nhiều hơn.

Cần khoảng bao nhiêu khi du học THPT Canada?

Hiện nay du học Canada cho hệ THPT không áp dụng chương trình không chứng minh tài chính. Do vậy, để xin visa, bạn cần cung cấp giấy tờ xác minh tài chính đủ khả năng chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại đây.

du học THPT Canada
Cần có khả năng tài chính ổn định khi du học THPT Canada

Đối với chi phí học tập hệ THPT tại Canada bao gồm học phí và phí sinh hoạt thì trung bình bạn sẽ cần tối thiểu từ 10.000 CAD – 15.000 CAD/ năm. Mắc chi phí này có thể ít hoặc cao hơn tùy thuộc vào khu vực thành phố và mức học phí của từng trường.

Để giảm bớt chi phí thì bạn có thể xin học bổng du học. Các suất học bổng hỗ trợ dành cho các bạn có học lực xuất sắc và thường ở các trường tư thục. Mức học bổng có thể từ 10 – 100% tùy vào trường học.

Điều kiện xin học bổng du học THPT Canada

Đối với những em học sinh có học lực tốt có thể xin học bổng du học tại các trường THPT Canada để giảm bớt gánh nặng tài chính. Tùy vào từng trường mà giá trị học bổng sẽ khác nhau, dàn trải từ 10% – 100%. Nếu bạn muốn làm hồ sơ xin học bổng thì cần phải đảm bảo có được những điều sau:

du học THPT Canada
Xin học bổng du học THPT Canada
  • Điểm trung bình trong 2 năm liền phải từ 8.0 trở lên
  • Trình độ tiếng anh tốt, có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương từ 7.0 trở lên
  • Có tình trạng sức khỏe tốt
  • Có giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực

Khi bạn đáp ứng được các yêu cầu này ở mức độ càng cao thì tỷ lệ cạnh tranh sẽ càng cao, giúp bạn đạt được những xuất học bổng giá trị lớn.

Kinh nghiệm khi xin học bổng du học THPT Canada

Để tăng khả năng giành được học bổng, bạn hãy chuẩn bị tâm lý từ sớm, tích cực tham gia, sưu tầm bằng khen, chứng chỉ của các hoạt động xã hội, ngoại khóa. Trau dồi kỹ năng phỏng vấn với phong thái tự tin, trôi chảy. Nên nộp hồ sơ học bổng sớm từ 6 tháng – 1 năm để chinh phục được các xuất giá trị cao nhất.

du học THPT Canada
Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

Ngoài ra, hãy tìm hiểu kỹ trường mình có ý định xin học bổng, xem xét trường có phù hợp với bản thân hay không. Chuẩn bị bức thư xin học bổng thật thuyết phục, xuất sắc cùng với bảng thành tích đẹp nhất nhé!

Tham khảo thêm:

Điều kiện du học THPT Canada không quá nhiều, đòi hỏi lớn nằm ở trình độ học vấn và khả năng tài chính. Để biết rõ hơn về các giấy tờ, thủ tục làm hồ sơ xin visa đi du học Canada, bạn hãy liên hệ đến Catholic MTA nhé! Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC CATHOLIC MTA

Trụ sở TP.HCM

  • Địa chỉ: Khu A – Phòng A1 – 45 Đinh Tiên Hoàng – P. Bến Nghé – Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II)
  • Điện thoại: (028) 22 530 521
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860

Trụ sở Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *