Du học thạc sĩ Canada và những điều cần biết

Tại Canada, ngoài hình thức du học thông thường cho sinh viên ra thì còn một loại nữa phổ biến, đó chính là du học thạc sĩ Canada. Ở Việt Nam cũng đang có rất nhiều người đang ấp ủ ý định sang Canada để du học thạc sĩ. Vậy nên, CATHOLIC MTA đã viết bài viết này để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn.

Tại sao nên du học thạc sĩ tại Canada?

du học thạc sĩ Canada
Có rất nhiều lý do mà mọi người đi du học thạc sĩ tại Canada

Đã có rất nhiều người lựa chọn Canada là đất nước để tiếp tục theo học sau khi hoàn thành trình độ đại học thông thường. Điều này là bởi:

• Có nhiều suất học bổng với giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế. Đây là điều khá đáng để quan tâm bởi nếu bạn kiếm được học bổng, điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều cơ hội tốt đang mở ra trên nhiều mặt.
  • Du học thạc sĩ Canada không cần chứng minh tài chính: Bởi không phải bất cứ cá nhân nào cũng có đủ khả năng để chứng minh tài chính. Điều này sẽ giúp họ có một bước gần hơn tới việc hiện thực hóa giấc mơ du học thạc sĩ.
  • Mở ra tương lai với thu nhập cao và ổn định: Canada là đất nước có nền giáo dục được đánh giá cao. Tất nhiên tấm bằng bạn nhận được tại đây cũng sẽ có giá trị cực lớn trong vấn đề xin việc, đặc biệt là ở những công ty lớn.
  • Tạo ra cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài: Nếu như bạn dành thời gian là 2-3 năm, thì sau khi ra trường chỉ cần tích lũy đủ 1 năm kinh nghiệm đi làm là bạn có thể được xin định cư.
  • Mở rộng kiến thức: Mỗi một môi trường giảng dạy và có cách truyền thụ kiến thức cách khác. Đến Canada du học, bạn cũng nhận được những kinh nghiệm và bài học vô cùng mới mẻ về ngành học của mình.
Xem ngay:  Du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có

Điều kiện cần để được du học thạc sĩ Canada

du học thạc sĩ Canada
Bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện về học vấn thì mới có thể được du học thạc sĩ tại Canada

Để du học Canada không khó bởi đây là quốc gia có chính sách mở đối với sinh viên quốc tế. Về cơ bản, bạn cần đảm bảo được các yếu tố tiên quyết về trình độ học vấn và một bộ hồ sơ đúng quy định.

Trình độ học vấn

Để có thể du học thạc sĩ tại Canada, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau về vấn đề học vấn:

• Bạn phải là một sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành và có bằng tốt nghiệp
  • Kết quả tổng kết học tập tại đại học phải là ở mức trung bình khá trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Anh, phổ biến nhất là IELTS, nên đạt tối thiểu là 6.0

Hồ sơ du học thạc sĩ Canada

Để có thể được xét duyệt du học thạc sĩ, bạn phải nộp một bộ hồ sơ có đầy đủ những điều sau:

• Hộ chiếu
  • CV/Resume:
  • Bằng và bảng điểm đại học ( một bản dịch và bao gồm công chứng tiếng Anh)
  • GMAT (nếu cần) một số trường sẽ không yêu cầu
  • Thư trình bày nguyện vọng học
  • Thư giới thiệu
  • Lệ phí xét hồ sơ của trường

Học phí, sinh hoạt phí du học thạc sĩ Canada

du học thạc sĩ Canada
Tùy vào việc bạn chọn học ngành gì và tại ngôi trường nào mà chi phí sẽ có sự dao động

Theo CATHOLIC MTA tính trung bình, bạn sẽ mất tầm CAD 18,000 – 50,000/năm cho một năm học. Nhìn chung đây là một khoản đầu tư khá lớn, nhưng bù lại những kiến thức thu được lại vô cùng xứng đáng. Vì vậy, để không bỏ lỡ cơ hội, bạn hãy cố gắng dành được học bổng, nhà trường luôn có những phần thưởng giá trị lớn dành cho các học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc.

Xem ngay:  Tổng hợp kinh nghiệm du học Canada nhất định nên biết

Còn đối với sinh hoạt phí, trong một năm, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng tầm CAD 10,000 – 12,000/năm. Trong này đã bao gồm cả chi phí nhà ở, ăn uống và đi lại cho một du học sinh.

Một số ngôi trường nổi bật về đào tạo thạc sĩ

du học thạc sĩ Canada
Đại học Canada West rất phù hợp với sinh viên nào muốn học lên thạc sĩ kinh tế

Dưới đây là một số ngôi trường nổi tiếng về đào tạo thạc sĩ tại Canada do CATHOLIC MTA thống kê. Bạn có thể tham khảo chi tiết về học phí, phương thức đào tạo, học bổng,… bằng cách truy cập vào trang web của chúng tôi nhé.

• University Canada West: đây là ngôi trường nằm tại Columbia, Canada và rất có thế mạnh về lĩnh vực kinh tế
  • University of Lakehead: Nằm ở Ontario, Canada và nổi tiếng với phương pháp dạy học lấy học sinh làm tâm điểm
  • University of Northern British Columbia (UNBC): Ngôi trường có diện tích hơi khiêm tốn nhưng thành tích đào tạo thì luôn nằm ở top đầu quốc gia
  • University of Dalhousie: Tọa lạc bên bờ Đại Tây Dương và đang có thế mạnh vô cùng lớn trong lĩnh vực nghiên cứu
  • University of Yorkville: Ngôi trường nổi tiếng tại Canada với rất nhiều ngành nghề khác nhau được đào tạo tại đây.

Tham khảo thêm:

Du học thạc sĩ Canada thực sự là một cơ hội mở ra một tương lai tươi sáng dành cho các sinh viên quốc tế. Nếu như bạn cũng đang ấp ủ thì hãy chuẩn bị thật kỹ càng chuyến đi ấy, bởi cơ hội này không phải lúc nào cũng có thể nắm bắt. Đừng lo lắng, CATHOLIC MTA sẽ luôn ở bên bạn và sẵn sàng giải đáp thắc mắc mỗi khi cần.

Xem ngay:  5 người nổi tiếng xuất thân từ các ngôi trường Công giáo

• Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1