v

Bật mí: Du học nước nào dễ xin visa? Điều kiện xin visa du học

Hiện nay số lượng học sinh, sinh viên theo con đường du học ngày càng phát triển. Việc du học có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau: học bổng một phần, toàn phần hoặc tự túc. Điều này mang đến tương lai sáng lạn, khả năng nâng cao trình độ hiệu quả. Vậy du học nước nào dễ xin visa? Điều kiện để xin visa du học gồm những gì? Các bạn có thể tham khảo chia sẻ sau do https://catholicmta.edu.vn/ tổng hợp nhé. 

Tổng hợp một số nước dễ xin visa du học

Nhu cầu du học hiện nay ngày càng tăng cao bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, để có thể đi đến các quốc gia sinh sống và học tập, học sinh cần phải trải qua quá trình chuẩn bị ôn tập khó khăn. Dưới đây là một số nước dễ xin visa nhất: 

du học nước nào dễ xin visa
Hình 1: Nhu cầu du học nước ngoài tăng nhanh trong vài năm trở lại đây

Du học Pháp

Pháp là đất nước có chi phí rẻ bậc nhất Châu Âu nếu bạn chọn trường công lập. Du học sinh chỉ cần đóng một khoản ghi danh. Các chi phí còn lại như sẽ được cộng vào ngân sách du học. Trường hợp bạn đăng ký vào trường tư thì chi phí sẽ cao hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, so với mặt chung thì Pháp là một lựa chọn hoàn hảo. 

Bên cạnh đó nếu du học sinh đi thực tập vẫn được hưởng lương. Chính phủ Pháp tạo điều kiện hỗ trợ thực tập có lương, dựa vào năng lực (áp dụng cho trường tư). Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể làm thêm trong thời gian theo học tại nước này.

Xem ngay:  Hướng dẫn du học Canada mang theo gia đình

Du học nước nào dễ xin visa thì Pháp sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Bởi du học sinh sẽ được trợ cấp nhà ở, hệ thống an sinh xã hội đảm bảo. Hay bạn có thể được tự do thăm thú các nước Schengen thuộc Châu Âu vào những kỳ nghỉ trong năm học…

du học nước nào dễ xin visa
Hình 2: Du học Pháp có thủ tục xin visa dễ

New Zealand 

New Zealand là một quốc gia đáng sống và học tập. Nếu bạn đang băn khoăn du học nước nào dễ xin visa thì đừng bỏ qua New Zealand nhé. Con người và môi trường sống ở đây vô cùng thân thiện. Chính sách nhập cư tại đây không quá khắt khe.

Sau khi hoàn thành chương trình học tập, du học sinh New Zealannd có thể xin thường trú và ở lại làm việc. Thời gian gia hạn visa có thể lên đến 4 năm. Hơn hết, sinh viên quốc tế còn được bảo vệ trong suốt thời gian theo học bởi quy định Bộ giáo dục. 

du học nước nào dễ xin visa
Hình 3: New Zealand là một quốc gia đáng sống và học tập

Canada

Canada thuộc vùng Bắc Mỹ với vô số các trường đại học nổi tiếng thế giới. Khi du học tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn như: Học phí rẻ hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Úc… Hoặc sinh viên quốc tế không phải chứng minh tài chính, đơn giản hóa các thủ tục. Bạn có thể vừa làm thêm vừa học trong thời gian cư trú tại đất nước này theo chính sách CO-OP

Xem ngay:  5 trường HOT của Hà Lan nhất định bạn phải biết

Ngoài ra, du học tại Canada còn giúp du học sinh được hưởng chính sách định cư thân thiện. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể ở lại làm việc trong khoảng 1 – 3 năm tùy từng trường hợp. Một số trường hợp đặc biệt, sinh viên khi tốt nghiệp còn có quyền xin định cư 6 tháng mà không cần xét điểm hay có người bảo lãnh.

Xem thêm:  HỌC SINH CẤP 3 CẦN ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC THPT CANADA?

Ireland

Nếu bạn không biết du học nước nào dễ xin visa thì hãy tham khảo Ireland. Sinh viên du học sẽ được chính phủ hỗ trợ về chi phí, nơi ở trong suốt quá trình học tập. Không những thế, bạn còn được phép ở lại để tìm kiếm việc làm trong vòng 12 tháng đối với cử nhân. Và 24 tháng đối với du học sinh tốt nghiệp cao học.

Sau thời gian ở lại mà được ký hợp đồng lao động thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh. Loại thẻ mơ ước mà nhiều người phải nỗ lực học tập và làm việc. Và tiếp tục sau 2 năm, nếu đủ điều kiện thì bạn có thể chính thức trở thành công dân của quốc gia này.

du học nước nào dễ xin visa
Hình 4: Ireland hỗ trợ du học sinh về chi phí, nơi ở trong suốt quá trình học tập

Điều kiện cơ bản xin visa du học

Sau khi tìm hiểu du học nước nào dễ xin visa thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: 

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng để xin chính phủ nước đăng ký du học xét duyệt
  • Ảnh chân dung theo kích thước ảnh trên hộ chiếu.
  • Hộ khẩu, giấy khai sinh và sơ yếu lý lịch có kèm theo bản dịch tiếng Anh
  • Thư mời nhập học của các trường đại học
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính để đảm bảo khả năng sinh sống ở đất nước xin du học
  • Bảng điểm, học bạ 
  • Các chứng chỉ liên quan như: chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học.
  • Đơn xin cấp visa du học
Xem ngay:  Em có Study permit, visa rồi nhưng em không thể đến Canada vì lệnh cấm đi lại của Canada hoặc Việt Nam. Em sẽ làm thế nào?

Xem thêm: TOP 5 KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC PHÁP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Như vậy trên đây là thông tin về một số quốc gia dễ xin visa du học mà bạn nên biết. Hãy tham khảo để lựa chọn được trường học phù hợp nhé. Hy vọng giải đáp du học nước nào dễ xin visa do https://catholicmta.edu.vn/ chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ các vấn đề du học, định cư bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé. 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.