v

Bật mí những điều cần biết về du học nghề New Zealand

Được xác định là điểm đến đầy thu hút với sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế bởi New Zealand là quốc gia sở hữu những ngôi trường thuộc top đầu thế giới. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người quyết định du học nghề New Zealand. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

du học nghề New Zealand
Hình 1: Tìm hiểu về du học nghề New Zealand

Lý do nên du học nghề New Zealand

New Zealand được biết đến là một quốc gia phát triển bậc nhất tại Úc về hệ thống giáo dục cũng như kinh tế. Vì vậy khi du học nói chung và du học nghề nói riêng tại đất nước này, bạn có thể nhận được những lợi ích như:

 • Là quốc gia phát triển, chất lượng đào tạo tay nghề đáng tin cậy: Các chỉ số về con người, nghề nghiệp, an ninh, chính trị ở New Zealand đều được đánh giá ở mức ổn định. Cùng với đó là chính sách phúc lợi xã hội cao.
 • Chi phí du học nghề New Zealand được đánh giá là ở mức trung bình và thấp: Cụ thể chi phí chỉ vào khoảng 8000 đến 18.000 đô cho 1 năm.
 • Thời gian học tập ngắn, khi thực tập sẽ được hưởng lương: Du học nghề tại đây thời gian đào tạo chỉ rơi vào 6 tháng đến 2 năm. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể làm thêm và đi làm sau 2 tháng nhập học để có thể tự chi trả mọi chi phí học tập, sinh hoạt
 • Có chính sách định cư tốt cùng cơ hội làm việc cao: Đây là một trong những đất nước đang khan hiếm người lao động có tay nghề cao vì vậy chính phủ đã và đang tạo điều kiện mở cửa thu hút nguồn lao động
 • Sau khi du học nghề có thể liên thông lên bậc cao hơn như cao đẳng, đại học: Nếu có mong muốn và đủ khả năng tài chính, bạn hoàn toàn có thể học liên thông. Trong quá trình học bạn vừa học vừa làm thêm để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể nâng cao tay nghề.
Xem ngay:  Một mình tại Canada và 21 cách để làm cho điều này dễ dàng hơn
du học nghề New Zealand
Hình 2: Lý do nên du học nghề New Zealand

Điều kiện du học nghề New Zealand

Việc du học nghề cũng giống với du học cần phải có điều kiện để xét tuyển, được chọn lọc và xem xét cấp Visa. Vì vậy, trước khi có quyết định du học nghề New Zealand bạn cũng cần xem xét về điều kiện để có thể được du học tại đây như sau:

 • Bạn phải hoàn thành và tốt nghiệp lớp THPT trở lên.
 • Có trình độ tiếng Anh IELTS phải đạt tối thiểu 5.5
 • Đạt học lực khá trở lên.
 • Chứng minh được khả năng tài chính khi học tại New Zealand bao gồm: Đủ chi phí đóng tiền học phí cùng sinh hoạt, ăn ở tại đây, có sổ tiết kiệm từ 10.000 NZD trở lên.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Học nghề nào khi đi du học nghề New Zealand

Để du học nghề New Zealand bạn nên chọn những nghề học sau:

 • Chăm sóc cá nhân và thể dục: Đây là những khóa học để hiểu biết về nhu cầu làm đẹp của con người cũng như bí quyết để họ đẹp hơn về thể chất như thẩm mỹ. Các ngành học như: Liệu pháp thẩm mỹ, làm tóc, sức khỏe và thể dục thẩm mỹ là những ngành được khuyến khích nên học trong lĩnh vực này.
du học nghề New Zealand
Hình 3: Những ngành nghề nên học khi du học nghề New Zealand
 • Du học và dịch vụ nhà hàng khách sạn: Với lĩnh vực này, bạn được học những kiến thức cũng như ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ khách sạn và lữ hành. Với khóa học này, người học hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đầy đam mê và khởi nghiệp từ đam mê đó
 • Giáo dục và đào tạo: Với việc học nghề lĩnh vực này, bạn có thể đăng ký các khóa học sư phạm ở bậc đại học hoặc sau đại học để có thể được bắt tay vào trải nghiệm thực tế dạy học thực sự
 • Khoa học máy tính và công nghệ thông tin: Đây là lĩnh vực dành cho những ai đam mê công nghệ và máy tính. Đặc biệt nếu bạn thuộc tuýp người luôn mong muốn làm việc và tiếp xúc với những sáng tạo công nghệ đỉnh cao thì bạn nên chọn ngành thiết kế, sản xuất, tin học ứng dụng, kỹ sư quản lý hệ thống thông tin và phần mềm
 • Khoa học xã hội và truyền thông: Khi du học nghề New Zealand bạn chọn lĩnh vực này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự tương tác giữa con người trong xã hội, thậm chí còn được học về lý thuyết xã hội học đến nhân chủng học.
 • Ngoài các lĩnh vực trên bạn cũng có thể chọn học nghề khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản, kinh doanh quản lý, kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật, nghệ thuật, sáng tạo thiết kế, nông lâm nghiệp, bác sĩ thú y…
Xem ngay:  Chứng minh tài chính du học Mỹ và những điều cần biết

Lộ trình du học nghề New Zealand

Lộ trình học nghề tại New Zealand được xác định dựa theo chương trình bạn đã hoàn thành tại Việt Nam. Cụ thể đó là:

 • Với trường hợp học hết lớp 11 tại Việt Nam: Khi học nghề tại New Zealand sẽ học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, tiếp đến là cao đẳng nâng cao và cử nhân nếu muốn.Tuy nhiên bạn cần lưu ý, tại New Zealand hiện có rất ít trường nghề nhận học sinh hết 11.
du học nghề New Zealand
Hình 4: Lộ trình du học nghề New Zealand
 • Với trường hợp học hết lớp 12 tại Việt Nam: Du học sinh học nghề sẽ học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao – tùy chọn rồi lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao. Ngoài ra, học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân;
 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam khi du học nghề New Zealand có thể học các chương trình sau đại học (postgraduate certificate/diploma) hoặc master tại những trường nghề có đào tạo.

Tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin tổng quan một cách chi tiết nhất về du học nghề New Zealand. Nếu bạn còn băn khoăn cần giải đáp về vấn đề này thì hãy truy cập:

Xem ngay:  Du học ngành y nước nào tốt nhất?

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.