v

Du học nghề Canada cùng cơ hội việc làm lương cao

Du học nghề Canada còn khá mới lạ đối với người Việt Nam. Chúng ta chỉ nghe đến du học và ít khi đề cập đến một lĩnh vực như thế này. Thế nhưng đây lại chính là cơ hội mới đang mở ra cho tất cả mọi người. Vì vậy, CATHOLIC MTA muốn giới thiệu đến tất cả các bạn hình thức du học nghề trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn du học nghề Canada?

Du học nghề Canada
Canada sẽ là một đất nước tuyệt vời để bạn lựa chọn du học nghề

Canada là một trong những đất nước có nền đào đạo giáo dục nói chung và dạy nghề phát triển, toàn diện hàng đầu thế giới. Nơi đây có sự liên kết mạng lưới rất rộng từ các trường học đến với công ty. Bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các cơ hội thực tập cũng như là đi làm sau khi tốt nghiệp.

Có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn được đào tạo theo đúng sở trường. Bên cạnh đó, một số trường còn coi việc thực tập là một phần của khóa học. Nghĩa là việc thực tập, đi làm thêm theo dạng part time cũng là đang hoàn thành các yêu cầu của nhà trường đưa ra. Vừa có thể tích lũy thêm kinh nghiệm lại có thêm phần thu nhập trang trải cuộc sống.

Ở Canada, sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ, cấp bằng mới có thể hành nghề. Trong trường hợp muốn trở về nước, những tấm bằng, chứng chỉ này cũng rất có giá trị. Có thể thấy, du học nghề tại Canada sẽ mở ra tương lai với nhiều lựa chọn và hứa hẹn nhiều hơn về khả năng có được một mức thu nhập ổn định, tương đối tốt.

Xem ngay:  Các chương trình định cư châu Âu an toàn, hấp dẫn 2022

Ngoài ra, nó còn mang đến cho du học sinh cơ hội sớm được định cư tại đất nước xinh đẹp này. Cụ thể, khi theo học 2-3 năm, sau tốt nghiệp sinh viên sẽ được Chính phủ cho phép ở lại thêm 3 năm tiếp theo để làm việc tại đây. Và chỉ cần bạn đã tích lũy đủ 1 năm kinh nghiệm làm việc là đủ điều kiện nộp đơn xin định cư.

Các nghề học tại Canada

du hoc nghe canada 2
Có hơn 150 ngành nghề để mọi người lựa chọn để được đào tạo khi đến Canada

Các trường đại học, cao đẳng ở Canada đào tạo hơn 150 ngành nghề khác nhau. Cụ thể như là nhà tạo mẫu tóc, nhân viên chăm sóc sắc đẹp, điều phối viên, thợ nướng bánh, kỹ thuật viên phần cứng máy tính, trợ lý giáo dục,….

Rất nhiều người có quan niệm rằng học nghề chỉ xoay quanh những công việc như là thợ sửa ống nước, thợ hàn, thợ mộc hay thợ cơ khí,… Thực tế, nó rộng và đa dạng hơn nhiều so với những gì chúng ta vẫn nghĩ. Tùy vào mục đích, năng lực và sở thích của mỗi người, bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề phù hợp với bản thân.

Học phí du học nghề tại Canada

Du học nghề Canada
Học phí du học nghề Canada sẽ tùy thuộc trường đào tạo và loại văn bằng bạn muốn có

Tùy thuộc vào loại văn bằng và ngôi trường bạn chọn theo học mà giá học phí cũng sẽ khác nhau. Càng những nghề đòi hỏi chuyên môn cao thì càng yêu cầu học phí cao hơn.

Nhìn chung, mỗi năm một du học sinh quốc tế có thể tiêu tồn từ $16,500 CAD- $20,000 CAD cho việc học. Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn về con số học phí từng trường có thể truy cập vào trang web của CATHOLIC MTA và liên hệ đường dây nóng. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn cũng như giúp bạn vạch định kế hoạch về chi phí lâu dài, tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp…

Xem ngay:  Trường Vancouver Community College (VCC), tỉnh British Columbia

Điều kiện đầu vào của các trường nhận du học nghề

Du học nghề Canada
Tốt nghiệp trung học phổ thông là điều kiện cơ bản nhất cần đáp ứng được để du học nghề

Để có thể du học nghề Canada, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ một số điều kiện như sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông: đây là điều kiện căn bản nhất. Nó chứng minh rằng bạn đã vượt qua được trình độ cơ bản nhất của học tập để lên một cấp bậc mới hơn.
  • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 phải đạt ít nhất là 6.0 (tùy ngành mà có thể cao hơn thế này): người ta sẽ nhìn vào đó để biết được trình độ tiếp thu của bạn. Nếu như điểm của bạn không thể vượt qua được mức đó, thì có thể sắp tới bạn sẽ khó lòng theo kịp được kiến thức chuyên môn của ngành nghề theo học.
  • Khả năng tiếng Anh: nếu như bạn đi du học nghề tại Canada theo diện SDS thì đây là một điều không thể thiếu. Bạn phải có chứng chỉ IELTS ít nhất là đạt 6.5 và chứng minh tài chính có đủ khả năng chi trả cho việc học. Sau đó, bạn có thể sang do tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị trước khi bắt đầu vào học chuyên ngành.

Tham khảo thêm:

Du học nghề Canada là cơ hội tốt đối với nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Nếu như có thể nắm bắt, CATHOLIC MTA chắc chắn rằng sẽ có nhiều hơn một ngã rẽ trong tương lai để bạn lựa chọn, và chúng đều là những điều hứa hẹn mang hiệu ứng tích cực. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu về loại hình du học này. Nếu có gì thắc mắc thì các bạn có thể liên hệ với CATHOLIC MTA để được giải đáp kỹ càng hơn nhé.

Xem ngay:  Tổng quan về Du học Canada 2024

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Emai: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.