v

[Góc chia sẻ] Du học New Zealand nên học ngành gì?

New Zealand được biết đến là một nơi có nhiều trường đại học dẫn đầu về công tác nghiên cứu, có uy tín quốc tế, nhiều trường được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn nếu du học New Zealand nên học ngành gì? Vậy bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Ngành học kinh doanh và quản lý

Theo một số báo cáo của tổ chức giáo dục tại New Zealand thì ngành học kinh doanh và quản lý được xác định là nhóm ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi du học New Zealand trong năm 2016, tỷ lệ được đánh giá là 36%.

du học New Zealand nên học ngành gì
Hình 1: Ngành học kinh doanh và quản lý

Ngoài ra, khảo sát của Forbes 2017 đã chứng minh được New Zealand là đất nước xếp thứ 2 thế giới về cơ hội kinh doanh và được đánh giá cao cho các khía cạnh quyền sở hữu, sự đổi mới, thuế, tỷ lệ tham nhũng ở mức độ thấp, sự minh bạch, mức độ quan tâm đầu tư của nhà nước khá cao

Nhờ vậy, khi sinh viên du học ngành kinh doanh và quản lý tại New Zealand sẽ có thể được tiếp cận được mạng lưới ngành công nghiệp năng động, kết nối với các nhà lãnh đạo kinh doanh, được tham gia nhiều chương trình thực tập, study tour để nâng cao cơ hội cạnh tranh công việc. Những vị trí người học hoàn toàn có cơ hội thử sức được kể ra như: Doanh nhân, cố vấn nhân sự, phân tích chính sách/chiến lược, PR… với mức lương dao động được cho là từ 48.000 – 135.000 NZD/năm. Vì vậy, ngành kinh doanh và quản lý được cho là đứng đầu cho câu trả lời với băn khoăn du học New Zealand nên học ngành gì.

Xem ngay:  Lược Sử Nhà Thờ Cù Lao Giêng - An Giang

2. Ngành học khách sạn và ẩm thực

New Zealand được biết đến là một đất nước được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan tự nhiên kỳ vĩ, có lợi thế lớn để phát triển ngành du lịch và nhà hàng khách sạn. Cùng với đó là việc sở hữu nhiều trường đào tạo uy tín như Học viện Le Cordon Bleu Wellington, PIHMS, WELTEC… nên sinh viên có thể thỏa sức được chọn những lĩnh vực học tập phù hợp sở thích và định hướng nghề nghiệp với các ngành học như: Quản lý nhà hàng khách sạn, ẩm thực từ bậc cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ.

du học New Zealand nên học ngành gì
Hình 2: Ngành học khách sạn và ẩm thực

Đặc biệt khi du học New Zealand nên học ngành nhà hàng khách sạn với lý do có thể được làm việc với các chuyên gia, học hỏi những kỹ năng làm việc điêu luyện, được chia sẻ những câu chuyện có thực, những kinh nghiệm quý báu để hiểu hơn về thực tế phát triển ngành được gọi với tên gọi là “công nghiệp không khói. Không chỉ có vậy, ngành học này sẽ giúp du học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua sự nghiệp sau này. Theo thống kê, trung bình mức lương nhân sự ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực tại New Zealand đang nhận được là 75.000 – 80.000 NZD/năm.

3. Ngành học nông nghiệp

Tại New Zealand, nông nghiệp được coi là lĩnh vực “xương sống”.  Tại đây cũng được mệnh danh là trung tâm nghiên cứu, đổi mới của nông nghiệp, trồng trọt, lâm nghiệp, trồng nho. Đặc biệt, 2 trong số các trường tại New Zealand được tổ chức QS World University Rankings đã xếp trong top 100 về đào tạo nhóm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp là: Đại học Massey và Đại học Lincoln. Khi là học tại đây, sinh viên có nhiều cơ hội để tích lũy được kinh nghiệm thông qua các chuyến đi thực địa, trung tâm nghiên cứu, nhà máy, nông trại, tour du lịch. Khi có thể hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được ứng dụng chuyên môn, cách quản lý tài nguyên vào ngành nông nghiệp Việt Nam, giúp nâng cao giá trị sản phẩm và tạo đà phát triển.

Xem ngay:  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG CÔNG GIÁO TẠI CANADA
du học New Zealand nên học ngành gì
Hình 3: Ngành học nông nghiệp

Theo một số công bố của đất nước này thì nông nghiệp hiện là nhóm ngành đang thiếu hụt nhân sự chất lượng cao dài hạn ở mọi vùng đất. Cùng với đó là chính sách cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp được cho là một trong những thời cơ hoàn hảo để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, trung bình mức lương của các vị trí quản lý nông trại, trồng nho, nhà trồng trọt, nhà khoa học nông nghiệp, quản lý lâm nghiệp… được cho là khá cao vào khoảng: 87.000 – 95.000 NZD/năm.

4. Ngành học nghệ thuật và thiết kế

Nếu được hỏi du học New Zealand nên học ngành gì thì nghệ thuật và thiết kế là một trong những ngành được đánh giá cao nhất. .Có thể bạn chưa biết, 3 trong số 8 trường đại học của New Zealand được đánh giá cao và đã thuộc top 100 thế giới cho ngành nghệ thuật và thiết kế, theo QS. Các trường được kể tên đó là: Đại học AUT, Đại học Massey, Đại học Auckland có thể hoàn toàn đáp ứng được xu hướng đổi thay không ngừng của ngành công nghiệp thiết kế toàn cầu.

du học New Zealand nên học ngành gì
Hình 4: Ngành học nghệ thuật và thiết kế

Đặc biệt, nếu mong muốn theo đuổi lĩnh vực thiết kế trò chơi hay app, làm phim, hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh hay khía cạnh thiết kế kỹ thuật số khác thì New Zealand được cho là sẽ mang đến cho sinh viên những cơ hội độc đáo để sáng tạo và đưa ý tưởng của mình đi vào cuộc sống.

Xem ngay:  5 trường HOT của Hà Lan nhất định bạn phải biết

Tham khảo thêm:

Như vậy, bài viết đã gửi đến bạn đọc những thông tin về băn khoăn du học New Zealand nên học ngành gì? Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức quan trọng cho dự định trong tương lai của mình.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.