v

Bật mí bí quyết du học New Zealand không cần Ielts

Có nhiều lý do khiến bạn không có được chứng chỉ Ielts để có thể du học. Vì vậy bạn muốn tìm hiểu về phương pháp du học New Zealand không cần Ielts? Hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

du học New Zealand không cần Ielts
Hình 1: Du học New Zealand không cần IELTS

Vì sao nên chọn du học New Zealand

Dù là du học New Zealand không cần IELTS hay du học yêu cầu có IELTS thì New Zealand vẫn luôn là quốc gia được đánh giá cao về khả năng thu hút sinh viên quốc tế bởi các lý do đó là:

Đất nước đáng sống và học tập

Có thể bạn chưa biết, New Zealand được đánh giá là đất nước thuộc TOP quốc gia bình yên nhất thế giới, chỉ đứng sau Iceland và đứng trên nước Áo, Bồ Đào Nha hay Đan Mạch. Cùng với đó, New Zealand còn được lọt trong TOP 15 quốc gia đáng sống nhất hành tinh. Dựa theo nhiều tiêu chí như: Chất lượng cuộc sống, sự thu hút, mức độ an toàn, dịch vụ chăm sóc về sức khỏe, cơ hội việc làm, học tập…

Thực tế thì những thông tin từ các bạn du học sinh tại New Zealand cũng đánh giá rất cao khi lựa chọn tới New Zealand sinh sống, học tập là lựa chọn sáng suốt. Đây chính là một trong những lý do rõ ràng nhất giải thích  vì sao New Zealand lại thu hút đến thế.

Hệ thống giáo dục chất lượng

Không phải ngẫu nhiên nhiều người lại coi New Zealand là điểm đến để được học tập và trải nghiệm. Bởi chỉ với 8 trường đại học nhưng cả 8 trường đều thuộc TOP 3% trên thế giới, New Zealand đã khẳng định được chất lượng của hệ thống giáo dục tuyệt vô cùng chất lượng. Vì vậy mà nếu tới New Zealand du học đương nhiên bạn sẽ không cảm thấy bị thất vọng bởi chất lượng giáo dục tại đây.

Xem ngay:  Trường Công giáo liệu có khắt khe về nội quy?

Những trường đại học bạn không thể bỏ qua nếu có nhU cầu du học New Zealand không cần IELTS như: Đại học Auckland, Đại học Waikato, Đại học Victoria Wellington, Đại học Otago, Đại học Canterbury. New Zealand cũng được đánh giá rất cao trong công tác đào tạo các ngành như: Kỹ thuật, nông nghiệp, ẩm thực, du lịch và khách sạn, kinh tế, giáo dục…

du học New Zealand không cần Ielts
Hình 2: Lý do chọn New Zealand để du học

Cách đi du học New Zealand không cần Ielts

Để có thể đi du học New Zealand bạn cần phải đảm bảo được điều kiện đó là: Trình độ học vấn và khả năng tài chính.

Điều bạn quan tâm chính là làm sao để du học New Zealand không cần  IELTS. Bạn có thể yên tâm khi New zealand khác với nước Anh hay Mỹ, nên tiếng Anh được coi là điều kiện thuận lợi chứ không phải là điều kiện bắt buộc để có thể xin visa du học New Zealand. Do đó, cách đi du học New Zealand không cần IELTS thuận lợi là học sinh có thể sang New Zealand học Tiếng Anh trước khi theo học chương trình chính khóa tại trường Đại học hoặc cao đẳng.

Mặt khác, ở đất nước này, chứng chỉ IELTS và TOEFL đều được công nhận ngang nhau, và được coi là yêu cầu đầu vào mà du học sinh, sinh viên quốc tế phải đáp ứng.

Vì vậy khi nộp hồ sơ du học New Zealand bạn không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc bằng cấp về Anh văn mà chỉ cần đăng ký học tiếng Anh tại New Zealand và sau đó tiến hành học khóa chính, chuyên ngành.

Xem ngay:  Chính sách mới của Catholic MTA: Miễn phí dịch vụ từ 4/2022

Thủ tục đi du học New Zealand không cần Ielts

Dù là đi du học New Zealand không cần Ielts hay đã có chứng chỉ tiếng anh thì bạn vẫn phải đảm bảo được đầy đủ thủ tục đi du học với các loại giấy tờ đó là:

du học New Zealand không cần Ielts
Hình 3: Thủ tục đi du học New Zealand không cần Ielts
  • Có kết quả học tập của chương trình học tại Việt Nam.
  • Thư chấp nhận, giấy mời việc học tập và giấy chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp.
  • Có giấy tờ chứng minh tài chính căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (với trường hợp bố mẹ hoặc bản thân là chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, có giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động… Tùy theo tình hình tài chính của gia đình mình để có thể sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh.
  • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh thư nhân dân của bản thân người du học.
  • Lý lịch tư pháp được cấp bởi Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi du học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (trường hợp đối với học sinh trên 17 tuổi).

Lưu ý, tất cả các loại giấy tờ trên đều cần phải được công chứng và dịch thuật.

Kinh nghiệm đi du học New Zealand không cần Ielts

Khi bạn đã biết cách đi du học New Zealand không cần IELTS thì dường như mọi việc sẽ trở lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết New Zealand là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp. Vì vậy, dù bạn không cần chứng chỉ IELTS vẫn có thể đi du học nhưng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận, làm quen và học tập tại đây khi không có khả năng tiếng Anh.

Xem ngay:  Chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Canada

Vậy nên, kinh nghiệm quý báu dành cho bạn là trong giai đoạn đang làm hồ sơ xin Visa bạn cũng nên đi học các khóa Anh văn giao tiếp để khi hòa nhập vào môi trường học tập mới sẽ được thuận lợi hơn.

Hinh4 Kinh nghiem di du hoc New Zealand khong can Ielts
Hình 4: Kinh nghiệm đi du học New Zealand không cần Ielts

Tham khảo thêm:

Để có thêm thông tin tư vấn về du học New Zealand không cần Ielts bạn có thể liên hệ tới CATHOLIC MTA thông qua Website: https://catholicmta.edu.vn/ hoặc gọi tới Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.