v

Tìm hiểu du học New Zealand hết bao nhiêu tiền?

Để có thể biết được du học New Zealand hết bao nhiêu tiền bạn cần phải nắm được có những loại chi phí nào khi du học tại đây. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về các loại chi phí du học New Zealand một cách chi tiết và cụ thể nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Chi phí học tập

Chắc chắn rồi, một trong những chi phí khi du học không thể bỏ qua và được coi là tốn kém nhất chính là chi phí học tập.

Hinh1 Du hoc New Zealand can chi tra hoc phi
Hình 1: Du học New Zealand cần chi trả học phí

Chất lượng nền giáo dục New Zealand được cho là một trong những lý do đầu tiên khiến nhiều sinh viên chọn học. Tại đây có đến 8 trường Đại học đã được QS World Rankings vinh danh trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

Tùy theo khu vực thành phố, trường Đại học và đặc biệt là căn cứ vào ngành nghề chọn học mà có học phí không giống nhau và thậm chí là có sự chênh lệch nhau rất lớn. Con số cụ thể được chỉ ra như sau:

Đối với các bậc học khác nhau:

Tùy theo các bậc học khác nhau mà có mức học phí riêng:

 • Ở bậc cử nhân, mức học phí trung bình thường rơi vào khoảng 22,000 đến 32,000 đô la New Zealand/năm
 • Với chương trình sau cử nhân thì mức phí dao động từ 26,000 đến 37,000 đô la New Zealand
 • Đặc biệt, tại nền giáo dục New Zealand, bạn sẽ phải đóng cùng với mức học phí của sinh viên bản địa cho bậc tiến sĩ có chi phí từ 6.500 đô la đến 9.000 đô la/năm.
 • Nếu tham gia khóa tiếng Anh đại cương thì sẽ có mức phí trung bình 300 đô la/tuần
 • Với khóa học chuẩn bị tiếng Anh Cambridge thì chi phí sẽ tương đương 5.100 đô la/khóa 12 tuần.
Xem ngay:  Visa 491 Úc là gì và bí quyết xin visa nhanh nhất

Ngoài ra, một số trường đại học còn tính thêm phí dịch vụ cho sinh viên và lệ phí hành chính. Như vậy, dù bạn học bậc đại học hay cao học thì bạn cũng cần phải xác minh tài chính với mức 1.250 đô/tháng cho một năm học dưới 9 tháng và 15.000 đô/năm nếu khóa học kéo dài hơn 9 tháng.

du học New Zealand hết bao nhiêu tiền
Hình 2: Học phí của các bậc học có sự chênh lệch

Đối với các ngành học, lĩnh vực học khác nhau:

Tương tự, với các ngành học, lĩnh vực học khác nhau thì học phí cũng không giống nhau:

 • Các ngành khoa học xã hội, nghệ thuật: Mức chi phí học tập dao động 000 NZD – 28 000 NZD/năm (1 NZD = 16.800 VND)
 • Các ngành khoa học kĩ thuật, công nghệ, chi phí tương đương 25.000 – 33.000 NZD/năm
 • Cử nhân y khoa và nha khoa chi phí học tập vào khoảng 75.000 NZD

Theo một số thông tin thì chính phủ New Zealand đã xác nhận kế hoạch từ năm 2018 sẽ miễn học phí năm đầu tiên, tiến tới miễn học phí 3 năm từ năm 2024. Thêm vào đó, phần lớn sinh viên đến đây du học sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, nhưng sinh viên quốc tế còn có thể nhận  được chính sách miễn học phí trong một số trường hợp.

2. Chi phí nhà ở, sinh hoạt

Nhiều người khi có thắc mắc du học New Zealand hết bao nhiêu tiền thường chỉ nghĩ đơn thuần đó là chi phí học tập mà quên mất chi phí sinh hoạt. Thực tế, new Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh, người dân tương đối thân thiện, hơn nữa đời sống cao nhưng chi phí sinh hoạt nằm ở mức khá, không đắt đỏ như một số nước Châu Âu khác.

Xem ngay:  Lược Sử nhà thờ Hạnh Thông Tây
du học New Zealand hết bao nhiêu tiền
Hình 3: Du học New Zealand cần tiền chi phí nhà ở, sinh hoạt

Tùy theo cách thức sinh hoạt, lối sống, sở thích và tính cách của mỗi người mà mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau.

 • nếu bạn chọn hình thức sống chung với người dân bản địa (homestay), bạn sẽ không phải lo lắng với các khoản chi như ăn uống, điện, nước và Internet mà chỉ phải đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 đến 270 đô la New Zealand/tuần.
 • Ngược lại, nếu bạn mong muốn sinh sống với hình thức thuê căn hộ/nhà riêng, để có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bạn bè quốc tế thì thường tốn khoảng 180 đô la New Zealand đến 200 đô la New Zealand/tuần. Cùng với đó bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích, tiền đặt cọc thuê nhà.
 • Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn ở tại ký túc xá để có thể dễ dàng kết nối với bạn bè trong khoa, trong trường và chi phí tiết kiệm nhất chỉ khoảng 105 – 200 NZD

Như vậy, nhìn chung chi phí nhà ở cộng sinh hoạt ăn uống mức vừa phải, biết cách tiết kiệm của 1 sinh viên tại đây rơi vào khoảng 10,000 NZD/năm

3.    Các chi phí thiết yếu khác

Ngoài chi phí học tập, nhà ở và ăn uống, thì để trả lời một cách đầy đủ và chi tiết thắc mắc du học New Zealand hết bao nhiêu tiền thì cần phải nhắc đến các chi phí thiết yếu khác nữa như:

 • Cước điện thoại hàng tháng ở New Zealand được xác định là vào khoảng 20 đô la New Zealand. Cùng với đó là phí Internet là 85 đô và được chia theo đầu người trong căn hộ. Không chỉ có vậy, bạn còn phải mất khoảng 100 đô cho phí gas, điện, nước.
 • Sang du học học, sinh viên sẽ cần phải chi khoảng 500 đô/năm tiền sách và thiết bị học tập khác.
Xem ngay:  Cơ hội việc làm khi du học Canada cực hấp dẫn
du học New Zealand hết bao nhiêu tiền
Hình 4: Cần có chi phí thiết yếu khi du học New Zealand
 • Chi phí đi lại tại New Zealand được xác định một tháng khoảng 152 đô (với sinh viên sẽ chỉ khoảng 120 đô).
 • Còn có chi phí khám bệnh là khoảng 25 đô – 60 đô, phí bệnh viện do nhà nước chi trả, phí đơn thuốc là 5 đô.
 • Ngoài ra bạn cũng cần phải mua bảo hiểm sức khỏe. Chi phí được cho là không quá đắt đỏ với sinh viên quốc tế – ví dụ bảo hiểm sức khỏe và đi lại của StudentSafe là 590 đô/năm.

Tham khảo thêm:

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho thắc mắc du học New Zealand hết bao nhiêu tiền. Để có thể tính tổng, bạn chỉ cần cộng các chi phí và thêm một số khoản dự trù cho sinh hoạt hàng ngày. Để có thêm chi phí sinh hoạt, bạn nên tìm việc làm thêm trong thời gian rảnh tại đây cũng là phương pháp được nhiều du học sinh áp dụng.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.