v

Bật mí du học New Zealand cần những gì?

Bạn muốn du học New Zealand nhưng còn hoang mang về những thứ cần chuẩn bị cho một du học sinh.Vì vậy bạn muốn tìm hiểu chi tiết về vấn đề du học New Zealand cần những gì? Vậy bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kiến thức về vấn đề này. Tham khảo ngay nhé.

1. Vấn đề tài chính

Chắc chắn rồi, điều tất yếu và không thể bỏ qua đầu tiên khi đặt câu hỏi du học New Zealand cần những gì đó chính là vấn đề tài chính.

du học New Zealand cần những gì
Hình 1: Du học New Zealand cần có tài chính

Việc chứng minh tài chính khi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán và rất cần thiết đối với tất cả học sinh quốc tế. Việc chứng minh tài chính là công việc giúp Đại sứ quán có thể thấy được khả năng chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh trong thời gian sắp tới tại New Zealand. Chính vì vậy, để du học New Zealand thì cần phải cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính theo đúng yêu cầu.

Hiện nay, theo đúng quy định của Đại Sứ Quán, bạn sẽ cần phải chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân của gia đình qua các yêu cầu đó là:

 • Với thời gian kéo dài cho khóa học ngắn hơn 36 tuần, bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu của gia đình có thể chi trả được 1,250NZD/ tháng.
 • Theo đó nếu khoa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu để có thể chi trả được 15,000NZD/ năm (trong đó tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand)

Ngoài ra, số tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình cũng phải phải đảm bảo đủ để chi trả mọi khoản chi phí du học New Zealand trong năm học đầu tiên. Vì vậy, để du học New Zealand cần phải chuẩn bị một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 34,400 USD (tương đương khoảng 800 triệu đồng) cũng như tiền học phí của khóa học chính khóa.

Xem ngay:  Du học New Zealand nên học ngành gì?

2. Khả năng ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ được coi là yêu cầu bắt buộc cần có nếu bạn muốn du học New Zealand vì đây là một quốc gia nói tiếng . Tùy theo bạn đăng ký khóa học nào, là học THPT hay khóa học chuyên ngành, thì các trường tại New Zealand sẽ yêu cầu học sinh có trình độ tiếng Anh khác nhau, cụ thể là:

 • Với khóa học Trung học phổ thông, bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ tương đương IELTS 5.0 – 5.5
 • Theo học cao đẳng, người học cần có khả năng IELTS 5.5 – 6.0 hoặc tương đương
 • Với trình độ đại học hoặc sau đại học thì cần phải có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 6.0 – 6.5
du học New Zealand cần những gì
Hình 2: Du học New Zealand cần biết ngoại ngữ

Bên cạnh đó, đối với một số trường có thứ hạng cao hoặc các ngành đặc biệt như y học, luật, sinh hóa,…yêu cầu về trình độ ngoại ngữ có thể lên tới IELTS 7.0. Để nắm rõ yêu cầu về học lực cũng như ngoại ngữ, các bạn học sinh nên tìm hiểu cụ thể trên website chính thức của các trường hoặc tìm tới sự tư vấn của các tổ chức tư vấn du học uy tín.

Trong trường hợp các bạn học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh cần thiết, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh của trường trước khi tham gia khóa học chuyên ngành.

3. Chuẩn bị visa

Du học New Zealand cần những điều kiện cần và đủ. Và visa chính là điều kiện cần để có thể thực hiện được ước mơ đến với đất nước này. Hồ sơ đầy đủ để có thể xin visa gồm có: Sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand, các giấy tờ chứng minh tài chính…

Xem ngay:  Vùng phía đông Hoa Kỳ gồm bang nào?

Một hộ chiếu hợp lệ là có giá trị trong ít nhất 3 tháng sau thời gian bạn ở lại New Zealand với các thủ tục như:

 • Có thư chấp nhận nhập học từ tổ chức giáo dục New Zealand. Trong đó phải ghi rõ thời gian khóa học, tổng học phí và học phí đó là nội tệ hoặc ngoại tệ. Khóa học được xác định là phải được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA)
du học New Zealand cần những gì
Hình 3: Du học New Zealand cần chuẩn bị visa
 • Các tài liệu chuẩn bị cho việc du học như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp, hoặc chứng chỉ của bạn
 • Lệ phí xin visa chính xác
 • Biên lai học phí hiển thị về việc thanh toán cho đến thời điểm hiện tại
 • Những giấy tờ xác định và chứng minh được tài chính
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng tiết kiệm của gia đình
 • Bằng chứng đảm bảo bạn sẽ rời New Zealand sau khi hoàn tất khóa học. Điều này có thể dưới hình thức vé máy bay, tuy nhiên nó không bắt buộc.
 • Có phiếu lý lịch tư pháp nếu bạn đang ở độ tuổi từ 17 tuổi trở lên và dự định học trong hơn 24 tháng.
 • Giấy khám sức khỏe tổng quát đảm bảo sức khỏe cho phép của đất nước New Zealand

4. Học lực

Điều kiện cuối cùng khi được hỏi du học New Zealand cần những gì thì đó chính là học lực. Thông thường, các trường THPT hoặc cao đẳng hoặc đại học tại New Zealand thường sẽ không yêu cầu quá cao đối với học sinh quốc tế. Những điều kiện đặt ra cũng được cho là các bạn học sinh chỉ cần có học lực khá trở lên là có thể xin học tại khá nhiều trường. Nhưng đối với các trường uy tín có thứ hạng cao, được xếp loại thì đòi hỏi các bạn cần có học lực tối thiểu 7.0 – 7.5 trở lên.

Xem ngay:  Cơ hội nhận học bổng các trường Canada từ ICEAP Toronto
du học New Zealand cần những gì
Hình 4: Du học New Zealand cần có học lực  theo yêu cầu

Mặt khác, có một điểm lưu ý rằng hệ thống giáo dục của New Zealand bao gồm 13 năm học phổ thông chứ không phải là 12 năm như ở Việt Nam.Vì vậy, các bạn học sinh tại Việt Nam khi du học New Zealand cần phải  xem xét kỹ khi sang học THPT hay đại học tại đây. Thông thường, học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam nếu đăng ký học tại các trường đại học lớn tại New Zealand sẽ thường được yêu cầu học thêm 1 năm dự bị đại học, nhằm đảm bảo được đủ có 13 năm học nền tảng theo nền giáo dục của đất nước này.

Tham khảo thêm:

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học New Zealand cần những gì. Chắc chắn những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn hành trang kiến thức ý nghĩa khi bạn có ý định du học tại đất nước New Zealand.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.