v

Du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có

Du học Mỹ luôn là mong ước của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Tại đây có khoảng hơn 4500 trường học khác nhau từ cao đẳng, cao đẳng cộng đồng cho tới hệ thống trường đại học. Các trường học ở Mỹ đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhiều. Vậy du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có như thế nào? Nhìn chung, điều kiện du học Mỹ không quá khắt khe. Catholic MTA chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích dưới đây.

Học lực và chứng chỉ tiếng Anh

Du học Mỹ cần gì? Một trong những điều bạn nhất định phải có đó chính là chứng chỉ tiếng Anh và thành tích học tập. Nước Mỹ có quy định khá rõ ràng và khắt khe về những vấn đề này. Nếu bạn không đạt được chứng chỉ theo yêu cầu đầu vào, đồng nghĩa với việc visa của bạn sẽ không được xét duyệt. Đây là điều chắc chắn.

Bên cạnh đó, với các cấp học khác nhau tại Mỹ, học lực và chứng chỉ tiếng Anh có yêu cầu không giống nhau. Cụ thể như sau:

  • Bậc cao đẳng với chương trình bằng kép và chuyển tiếp đại học tại bang Washington: Yêu cầu học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Có chứng chỉ tiếng Anh Ielts từ 6.0/ TOFEL iBT từ 70. Học sinh không bắt buộc phải có SAT/ ACT.
  • Bậc cao đẳng, đại học 4 năm: Yêu cầu các du học sinh có Ielts từ 6.5/ TOEFL iBT từ 79. Tùy vào trường học hay ngành học khác nhau, du học sinh phải đạt SAT từ 1.050 hoặc ACT từ 20.
  • Bậc thạc sĩ: Yêu cầu sinh viên có Ielts từ 6.5/ TOEFL iBT từ 79. Tùy vào mỗi trường học, mỗi ngành khác nhau sẽ yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học ngành liên quan có GRE/ GMAT và kinh nghiệm làm việc thực tế.
Xem ngay:  Lược Sử Nhà Thờ Cái Đôi - An Giang

Du học Mỹ cần gì? Học sinh, sinh viên muốn đi du học Mỹ cần phải có điểm trung bình học tập GPA đạt từ 2.8 – 3.0. Mức GPA này tương đương với học lựa khá giỏi để theo kịp chương trình có tính thách thức tại Mỹ.

Du học Mỹ cần gì? Những điều kiện cơ bản bạn phải chuẩn bị để được thông qua

Du học Mỹ cần gì? Những điều kiện cơ bản bạn phải chuẩn bị để được thông qua

>>> Xem ngay: Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học.

Chứng minh khả năng tài chính

Du học Mỹ cần gì? Khi xác định đi du học Mỹ, bạn cần chứng minh khả năng tài chính. Rất nhiều người thường cho rằng nếu muốn đi du học Mỹ cần phải có 5 – 7 tỷ tiền trong ngân hàng.

Thực tế, các trường học tại Mỹ cho dù là trường công hay trường tư đều tự thu, tự chi học phí. Tùy theo xếp hạng, quy mô, vị trí trường,… mức thu học phí cũng rất khác nhau.

Tuy nhiên, để đi dụ học Mỹ, bạn cần đảm bảo khả năng tài chính tốt để chi trả cho khóa học. Vì vậy, tiềm lực gia đình sẽ ảnh hưởng đến việc chọn trường, chương trình và lộ trình học.

>>> Xem ngay: 10 ưu điểm khi du học Canada.

Chi phí du học Mỹ thường bao gồm học phí và phí sinh hoạt. Nếu bạn được nhận học bổng, chi phí du học sẽ thấp hơn. Cụ thể các khoản chi phí khi đi du học như sau:

Xem ngay:  Tổng quan thông tin về du học thạc sĩ New Zealand

Học phí        

Du học Mỹ cần gì? Với các chương trình học khác nhau, học phí cũng không giống nhau:

  • Cao đẳng cộng đồng: Học phí từ 9000 – 10.000 USD/ năm.
  • Cao đẳng, đại học 4 năm: Học phí từ 10.000 – 60.000 USD/ năm.
  • Thạc sĩ: Học phí từ 20.000 – 35.000 USD/ năm.

Ngoài ra, khi theo học, bạn cần chuẩn bị chi phí cho các khoản như tài liệu, sách vở, dụng cụ học tập và bảo hiểm sức khỏe.

Mức học phí trên chỉ là mức trung bình. Đối với các trường học ở các bang khác nhau tại Mỹ, học phí sẽ có sự thay đổi nhất định. Tùy theo khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn trường phù hợp.

Học phí khi du học Mỹ theo các cấp học là không giống nhau

Học phí khi du học Mỹ theo các cấp học là không giống nhau

Sinh hoạt phí

Du học Mỹ cần gì? Bên cạnh học phí phải đóng hàng năm, bạn cần phải chuẩn bị sinh hoạt phí cần thiết. Nói đơn giản đây chính là số tiền để bạn chi tiêu hàng ngày như tiền ăn, tiền ở, chi phí đi lại,…

Tùy theo tiểu bang, thành phố, khu vực cư trú và cách tiêu xài của mỗi người, chi phí sinh hoạt tại Mỹ sẽ dao động từ 9.000 – 15.000 USD/ năm. Tuy nhiên, khi sang Mỹ du học, sinh viên cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được làm thêm trong trường 20 giờ/ tuần. Với các kỳ nghỉ, bạn sẽ được làm thêm toàn thời gan.

Xem ngay:  Catholic MTA tại Triển lãm Giáo dục Canada mùa Xuân - lần 19

Đối với sinh viên tốt nghiệp sẽ được ở lại Mỹ làm việc 1 năm theo chương trình đào tạo thực hành. Chương trình này có thể kéo dài đến 3 năm đối với các ngành học được thiết kế STEM.

Khi sang Mỹ bạn cần phải có sinh hoạt phí, sinh viên sẽ được đi làm thêm 20 giờ/ tuần

Khi sang Mỹ bạn cần phải có sinh hoạt phí, sinh viên sẽ được đi làm thêm 20 giờ/ tuần

>>> Xem ngay: Điều kiện du học Canada bạn nên biết.

Vì vậy, sinh hoạt phí không nhất thiết phải do gia đình bỏ ra. Bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm và tiêu số tiền đó. Ngoài ra, có nhiều bạn lựa chọn ở ký túc xá thay vì thuê nhà đã tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt.

Như vậy, bạn đã biết, du học Mỹ cần gì và những điều kiện cơ bản bạn phải đạt được khi đi du học tại đây. Để có được visa, bạn cần phải có thành tích học tập tốt, chứng chỉ tiếng Anh và khả năng tài chính đáp ứng theo yêu cầu của từng trường học là khác nhau.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.