v

Du học lớp 12 và những câu hỏi thường gặp

  1.   Cách hạn chế lạc khi chuyển tiếp chuyến bay?

ad92c3ac82804cde1591

Chuyển tiếp ở các sân bay lớn thường rất dễ dàng, chỉ cần đưa hành lý xách tay xuống và đi theo bảng hướng dẫn.

Các hãng chủ nhà thường có cổng đến và cổng đi cố định cho các chuyến bay của mình, nên chỉ cần coi trên vé hoặc có thể sử dụng google map xem trước các cổng di chuyển như thế nào. Sau đó sử dụng bản đồ của sân bay là có thể hình dung các bước tiếp theo để chuyển tiếp.

Lúc này nếu đã có Boarding Pass (thẻ lên máy bay) của chặng tiếp theo thì hãy hoàn toàn yên tâm tiến thẳng đến phòng chờ hoặc xem lịch trình bay trên bảng điện tử. Còn nếu chưa có Boarding Pass thì hãy tìm đến Transfer Desk (quầy hỗ trợ) để nhờ họ hỗ trợ làm thủ tục check–in cho chặng tiếp theo.

  1. Hãng bay có dịch vụ gửi bé dưới 18 tuổi không? 

Trẻ em từ 12 tuổi đến 16 tuổi được chấp nhận vận chuyển nếu như có giấy tờ cam kết từ bố mẹ, còn trẻ từ 16 tuổi trở lên có thể bay tự túc. Hãng bay nào cũng có dịch vụ đưa đón trẻ em, bạn có thể liên hệ hãng để biết thêm thông tin chi tiết.

     3.   Nếu chỉ học lớp 12 tại Canada có nhận được bằng THPT không?

edf30bb04a9c84c2dd8d

Nếu chỉ tham dự một lớp 12 thì học sinh chỉ nhận được chứng nhận hoàn thành lớp 12 chứ không nhận được bằng tốt nghiệp tỉnh bang, điều kiện nhận bằng tốt nghiệp THPT là học sinh phải học ít nhất 2 năm trung học tại Canada. Do đó, lý tưởng nhất là quý phụ huynh nên cho các em sang học từ năm lớp 10 để có bước chuẩn bị thật tốt vào Đại học.

  1.   Nếu học lớp 12 ở Canada thì apply vào Cao đẳng và Đại học tiện hơn hay học hết lớp 12 mới sang?
Xem ngay:  TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND 2024

 Ở Canada không có kỳ thi đại học, các học sinh học đủ tín chỉ sẽ được tốt nghiệp cấp 3. Gia đình hãy xem bé thích ngành gì và lên mạng kiểm tra xem ngành đó ở Canada trường Cao đẳng hay Đại học họ yêu cầu đầu vào thế nào, sau đó mới tính chọn tiếp các môn cần học ở lớp 12.

Các trường Đại học và Cao đẳng có tiêu chuẩn riêng để tuyển sinh cho từng ngành. Bạn tìm hiểu và đọc web từ các trường Đại học, Cao đẳng nếu con đủ tiêu chuẩn thì nộp hồ sơ đúng hạn và điền đầy đủ thông tin để có thể xét tuyển bạn nhé.

  1.   Nên mở những thẻ gì cho con khi sang Canada?

d72bdf119e3d5063092c

Có 2 loại tài khoản ngân hàng khác nhau tại Canada là Checking accounts và Savings accounts.

– Checking account không giới hạn số lần rút tiền. Du học sinh Canada chỉ cần mở tài khoản này để trả chi phí sinh hoạt khi học tập tại Canada. Học sinh cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng qua tài khoản checking accounts của mình.

– Savings accounts là tài khoản gửi tiền dài hạn. Nếu bé muốn tiết kiệm tiền cho những trường hợp khẩn cấp hay đi du lịch thì nên mở loại tài khoản này.

Hầu hết các ngân hàng sẽ miễn phí phí quản lý hàng tháng cho sinh viên Canada và cung cấp nhiều ưu đãi như hệ thống điểm hoặc giảm giá cho tài khoản tiết kiệm. Ở Canada bạn sẽ bị tính phí giao dịch mỗi khi bạn sử dụng ATM của ngân hàng không cùng hệ thống.

Xem ngay:  Học sinh cấp 3 cần điều kiện gì để xin học bổng du học THPT Canada?

Catholic MTA là công ty tư vấn du học, chuyên về du học Công giáo đến các nước hàng đầu như Canada,  New Zealand… Với hơn 5 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của bạn luôn rộng mở khi đến với Catholic MTA.

Tìm hiểu thêm và đăng ký tư vấn tại:

https://catholicmta.edu.vn 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.