v

Du học hệ thống thông tin quản lý ở đâu tốt? 

Du học hệ thống thông tin quản lý đang là chủ đề nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm tìm hiểu để cân nhắc lựa chọn. Mỗi ngành học sẽ có những đặc điểm, chương trình, cơ hội ngành nghề riêng trong tương lai. Nếu bạn đang cân nhắc, muốn theo đuổi ngành này có thể theo dõi phân tích ở nội dung dưới đây của Catholic MTA.

Tìm hiểu về ngành hệ thống thông tin quản lý 

Du học hệ thống thông tin quản lý
Du học hệ thống thông tin quản lý

Hệ thống thông tin quản lý là một lĩnh vực không còn xa lạ, có sự kết hợp kinh tế và công nghệ thông tin. Trong suốt quá trình, học sinh, sinh viên sẽ tập trung nghiên cứu, học cách thu thập, phân tích dữ liệu nhận được. Hỗ trợ làm cầu nối các bên để kinh doanh hiệu quả. 

Nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ và ứng dụng công nghệ thông tin đóng góp một phần quan trọng. Việc quản lý hệ thống thông tin rất cần thiết với các tổ chức, doanh nghiệp. Thông tin quan trọng có được để lãnh đạo tổ chức đề xuất ra phương hướng, giải pháp giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tăng lợi thế cạnh tranh, khắc phục các hạn chế.

Khối lượng công việc của người đảm nhiệm hệ thống thông tin quản lý lớn. Cụ thể như sử dụng phần mềm, phần cứng, hệ thống mạng lưới truyền thông lưu trữ, phân phối, chia sẻ dữ liệu. Hỗ trợ tổ chức đưa ra các quyết định, định hướng, chính sách riêng. 

Trong bối cảnh các doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt, không chỉ có sự tham gia doanh nghiệp trong nước còn có doanh nghiệp nước ngoài. Vì thế cập nhập thông tin, dữ liệu cực kỳ quan trọng để giúp các đơn vị khẳng định vị thế trên thị trường. 

Xem ngay:  Tất tần tật các chi phí du học Hà Lan nhất định bạn phải biết

Đặc điểm của ngành hệ thống thông tin quản lý 

Đặc điểm của ngành hệ thống thông tin quản lý
Đặc điểm của ngành hệ thống thông tin quản lý

Hệ thống thông tin quản lý là ngành học đào tạo con người hiểu biết về công nghệ, cách quản lý thông tin, đào tạo về khoa học máy tính, ứng dụng công nghệ. Rèn luyện các bạn sinh viên hiểu rõ vấn đề của hệ thống thông tin để hỗ trợ cho việc ra quyết định đúng đắn trong kinh doanh của các doanh nghiệp, có giải pháp hoạt động tốt hơn. 

Ngành này tập trung vào việc vận hành hệ thống, phân tích các nguồn thông tin khác nhau chuẩn xác. Làm cơ sở cho các nhà lãnh đạo cải tổ đơn vị, định hướng kế hoạch, nâng cao sản xuất – kinh doanh, tăng thế mạnh cạnh tranh. 

Xem thêm:

GÓC GIẢI ĐÁP: TRƯỢT VISA DU HỌC CÓ ĐI XKLĐ ĐƯỢC KHÔNG?

Nhu cầu cần nguồn lao động từ ngành hệ thống thông tin quản lý

Nhu cầu nhân lực thông tin quản lý ngày càng cao
Nhu cầu nhân lực thông tin quản lý ngày càng cao

Các khảo sát cho thấy, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam cần nguồn nhân lực đào tạo về ngành hệ thống thông tin quản lý. Vì thế các bạn học sinh theo đuổi ngành không lo thất nghiệp hoặc gặp vấn đề khi tìm kiếm việc làm, mức lương thấp.

Lĩnh vực này đáp ứng xu hướng mới khi làn sóng công nghệ thông tin phát triển mạnh, được ứng dụng giúp các doanh nghiệp phát triển tốt. Cho nên hầu như đơn vị nào cũng cần các nhân tài quản lý thông tin. Như vậy mới bắt kịp xu hướng mới, cải cách quản lý, nâng cao năng suất công việc, tăng tính cạnh tranh trên thị trường khốc liệt.

Xem ngay:  Quyền lợi đặc biệt dành cho gia đình có con du học New Zealand

Xu thế du học hệ thống thông tin quản lý ngày càng cao. Ở trong nước cũng có nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành này nhưng nhiều học sinh, sinh viên vẫn muốn được khám phá chân trời mới. Đặt chân tới các quốc gia phát triển mạnh và có môi trường học hỏi, tiếp nhận thông tin về ngành học tốt.

Ngành này ở Việt Nam có đào tạo trong nước, du học chuyển tiếp, du học toàn phần. Nguồn nhân lực đi du học từ nước ngoài về nếu không chọn định cư lại, khi về nước có nhiều đơn vị chào đón nồng nhiệt với vị trí việc làm lý tưởng, mức lương hấp dẫn. 

Du học hệ thống thông tin quản lý ở nước nào? 

Du học ở nhiều nước về hệ thống thông tin quản lý
Du học ở nhiều nước về hệ thống thông tin quản lý

Các bạn có nhu cầu theo học ở nước ngoài nên tìm hiểu trước quốc gia mạnh về lĩnh vực này. Sau đây là thông tin Catholic MTA chia sẻ về các quốc gia có các ngôi trường đào tạo chất lượng cao:

  • Canada: University of Northern British Columbia; University of Manitoba
  • Mỹ: Keiser University; MiraCosta College; University of Delaware
  • New Zealand: Victoria University of Wellington
  • Anh Quốc: University of Strathclyde
  • Úc: Holmes Institute.

Về hệ thống thông tin quản lý tại các nước có chương trình học chuyên môn sâu và kèm theo các chương trình thực tế giúp ích nhiều cho công việc tương lai. Các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn du học theo nhiều hình thức như du học tự túc, du học theo diện học bổng toàn phần, bán phần,…

Xem ngay:  Cách viết study plan du học Canada ấn tượng

Bạn đang phân vân không biết tìm hiểu đơn vị nào tư vấn và hỗ trợ cho ước mơ du học hệ thống thông tin quản lý đạt được tốt? Catholic MTA chính là công ty chuyên tư vấn và giúp học sinh, sinh viên có thể theo đuổi chương trình du  học tại đất nước mong ước. Sự hỗ trợ từ việc tư vấn chọn trường, ngành, cách làm hồ sơ, thủ tục, ổn định trường học và chỗ ở. 

Qua thông tin này chắc chắn mọi người đã nắm rõ về du học hệ thống thông tin quản lý  là gì, lý do được học sinh yêu thích nhiều. Nếu bạn cần đơn vị giúp kết nối với ngôi trường mơ ước, hỗ trợ thủ tục hãy liên hệ Catholic MTA sớm nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Emai: duhoccatholicmta@gmail.com anhlm@catholicmta.edu.vn

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.