v

Du học Hà Lan

Chứng minh tài chính du học Hà Lan

Hà Lan là đất nước yêu cầu chứng minh tài chính du học vô cùng nghiêm ngặt. Dù phía Hà Lan không nêu một con số cụ thể rằng bạn phải có bao nhiêu tiền để đủ điều kiện xin visa du học Hà Lan thành công nhưng Form I-20 do nhà trường cung cấp tới du học sinh nhập học thành công sẽ yêu cầu bạn nộp xác nhận số dư ngân hàng, trong đó thể hiện chi phí du học sinh phải chi trả trong năm học đầu tiên.

Đây chính là bằng chứng để chứng minh tài chính, rằng gia đình bạn có đủ điều kiện để trang trải cho việc học của bạn trong năm đầu ở Hà Lan. Con số này nên ở mức từ $30,000 đến $45,000 USD.

Tuy nhiên, chỉ cung cấp số tiền đủ để chi trả chi phí ở Hà Lan là chưa đủ để chứng minh tài chính du học Hà Lan hay du học Tây Ban Nha. Nhiều du học sinh Hà Lan cho thấy số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn càng cao thì tỉ lệ chứng minh tài chính thành công càng lớn, chứng tỏ rằng gia đình đủ sức trang trải cho việc du học Hà Lan của bạn. Kinh nghiệm là số tiền được ghi trong Form I-20 nên là tiền học của bạn x 1.5 lần.

Ví dụ: nếu chi phí năm đầu của bạn là $20,000 USD thì khi chứng minh tài chính, bạn cần trình ra là mình có từ $30,000 – $35,000 USD để tăng cơ hội nhận visa du học Hà Lan thành công.

Xem ngay:  Du học Úc
Chứng minh tài chính du học Hà Lan
Chứng minh tài chính du học Hà Lan

Điều kiện du học Hà Lan

Cũng như khi đi du học Úcdu học Mỹ,…đi du học Hà Lan, trước hết bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đối với những người tham gia chương trình học dự bị: Bạn cần đáp ứng tiêu chí đã tốt nghiệp cấp 3. GPA trung bình đạt 6.5 trở lên, IELTS từ 5.0. Đây là chương trình yêu cầu IELTS khá thấp, bạn có thể tận dụng cơ hội này để chớp cơ hội du học sao cho thuận lợi nhất.
 • Đối với người theo học bậc thạc sĩ: Yêu cầu bạn phải tốt nghiệp bằng cử nhân trong lĩnh vực sắp đăng ký tại trường. Có chứng chỉ IELTS 6.0 , TOEFL 550 hoặc một số chứng chỉ khác chứng minh trình độ tiếng anh của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm thư giới thiệu và sơ yếu lý lịch của bản thân.
Điều kiện du học Hà Lan
Điều kiện du học Hà Lan
 • Đối với những người du học bậc đại học: Điều kiện bạn cần đáp ứng là đang theo học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT. GPA của thí sinh trung bình đạt mức tối thiểu là 7 – 7,5. IELTS tối thiểu 6.0 / TOEFL iBT 80. Bên cạnh đó, một số trường đại học yêu cầu thí sinh đã hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Hà Lan. Để biết ngôi trường mình sắp đăng ký có nằm trong danh sách đó không, trước khi tham gia ứng tuyển hãy truy cập vào website của trường để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Hồ sơ du học Hà Lan

Thí sinh đăng ký tham gia du học cần chuẩn bị hồ sơ dưới đây:

Xem ngay:  Thông tin chi tiết về học bổng UNSW College Úc
Hồ sơ du học Hà Lan
Hồ sơ du học Hà Lan
 • Hộ chiếu
 • Đơn xin thị thực đã hoàn thành
 • Thư mời nhập học
 • Bảng điểm học tập
 • 2 ảnh chụp gần đây
 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe
 • Đơn tường trình
 • Bảo hiểm

Như vậy, với những kinh nghiệm du học Hà Lan trên đây, hi vọng bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích với mình.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.