v

Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Với mức học phí chăng cũng nền giáo dục hàng đầu thế giới, du học cao đẳng Canada luôn là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Chỉ riêng trong năm 2017, xứ sở lá phong chào đón hơn 50.000 sinh viên quốc tế, trong đó hơn ¼ là theo học bậc cao đẳng. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút lớn này? 

Nền giáo dục chất lượng cao

du hoc cao dang canada 1
Centennial College – Trường cao đẳng hàng đầu thế giới

Canada được xem là một trong những cái nôi của nền giáo dục thế giới. Những tấm bằng tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng như Centennial College, George Brown College, Humber College, Algonquin College, Fleming College, Niagara College, Seneca College, Sheridan College… được công nhận và đánh giá cao ở mọi quốc gia.

Tại đây, các trường cao đẳng tập trung vào phương pháp giáo dục chuyên biệt nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Bên cạnh các giờ lý thuyết, sinh viên sẽ được ứng dụng thực tiễn, tập trung vào thực hành, vận dụng các kiến thức đã học cho công việc sau này. Nhờ đó, sau du học cao đẳng Canada, bạn có thể nhanh chóng kiếm được một công việc ổn định, có mức lương khá tốt.

Các chính sách rộng mở

Có thể nói, không một quốc gia nào có chính sách du học rộng mở như Canada. Kể từ ngày 15/03/2018, chính phủ quốc gia này đã chính thức đưa áp dụng visa SDS (Study Direct Stream Program) nhằm khuyến khích, giảm bớt các thủ tục chứng minh tài chính, rút ngắn thời gian chờ xử lý hồ sơ thị thực cho sinh viên quốc tế.

Xem ngay:  Top 5 trường đại học tốt nhất ở Úc 2024

Việt Nam là một trong 4 nước thuộc danh sách áp dụng SDS, cùng với Trung Quốc, Ấn Độ và Phi-lip-pin. Bởi vậy, cơ hội nắm trên tay chiếc visa du học Canada đã đến gần hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Cách viết study plan du học Canada

Chi phí du học cao đẳng Canada phải chăng

Mức học phí tại các trường cao đẳng phù hợp với tài chính của sinh viên Việt
Mức học phí tại các trường cao đẳng phù hợp với tài chính của sinh viên Việt

So với các trường cao đẳng tại Mỹ, Úc, Anh, chi phí theo học tại Canada được đánh giá là thấp hơn nhiều. Tại đây, sinh viên sẽ theo học 4 – 6 kỳ, tương đương 2 – 3 năm. Nếu có ý định liên thông lên đại học, bạn có thể đăng ký chương trình đặc biệt gồm 8 kỳ, tương đương với 4 năm. 

Học phí của hệ cao đẳng từ 13.000 – 16.000 CAD/năm, tùy thuộc vào trường theo học. Điều này đồng nghĩa với việc, 3 – 4 năm học cao đẳng chỉ mất 36.000 – 64.000 CAD.

Do hệ cao đẳng là nguồn cung cấp nhân lực lành nghề của quốc gia này nên Chính phù thường xuyên có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích sinh viên trong và ngoài nước theo học. Hàng năm, ngân sách trích khoảng 5.3 tỷ USD để nâng cấp hệ thống trường học, trang thiết bị và nhiều cơ hội học bổng.

Tại CATHOLIC MTA, các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được trường, ngành học phù hợp. Không chỉ vậy, chúng tôi còn hỗ trợ sinh viên “săn” học bổng miễn phí từ các trường cao đẳng nổi tiếng tại Canada.

Môi trường đa văn hóa

Không chỉ sinh viên Việt Nam mà hầu hết sinh viên trên thế giới, từ các nước phát triển như Nhật, Anh, Úc… đều có xu hướng lựa chọn Canada để nghiên cứu, học tập. Con người nơi đây còn rất thân thiện, hiếu khách.

Xem ngay:  5 trường HOT của Hà Lan nhất định bạn phải biết

Bạn có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, dân tộc khác nhau. Có thêm nhiều cơ hội để làm quen với những người bạn từ khắp mọi miền, mở rộng giao tiếp, kỹ năng sống và hơn nữa là học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm không có trong sách vở.

Du học cao đẳng Canada mang lại việc làm tốt

du hoc cao dang canada 3
Chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh tìm việc và định cư

Canada đang trong tình trạng thiếu hụt đến 6.5 triệu lao động. Trong khi đó, người dân bản xử chỉ có thể đáp ứng được tối đa 70% con số yêu cầu. Điều này có nghĩa quốc gia này đang cần nguồn cung lớn để đảm bảo sự ổn định và tốc độ phát triển kinh tế – xã hội.

Do sự đa dạng về các ngành nghề, du học sinh theo học hệ cao đẳng có thể dễ dàng chọn được lĩnh vực phù hợp. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hỗ trợ lương trong quá trình học tập. Nếu có kết quả tốt, nhà trường sẽ giới thiệu, tạo điều kiện để bạn có cơ hội tìm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Xem thêm: Du học Canada ngành kỹ thuật

Cơ hội định cư tại Canada

Không phải ngẫu nhiên Canada trở thành thiên đường của những du học sinh có ước mơ định cư tại Bắc Mỹ. Nhằm thu hút nguồn nhân lực lành nghề, trình độ cao, chính phủ đã mở rộng chính sách định cư. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp giấy phép làm việc trong 1 – 2 năm. Trong thời gian này, hãy tranh thủ tận dụng mọi cơ hội để làm việc và chuẩn bị hồ sơ xin định cư.

Xem ngay:  CÁC THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT CHO DU HỌC SINH TẠI NEW ZEALAND

Tùy vào từng tỉnh, bang và chính sách định cư cũng khác nhau nhưng nhìn chung đều không quá khó khăn. Ví dụ như tại bang Manitoba, sinh viên chỉ cần có việc làm ổn định trong 6 tháng trở lên đã có thể nộp đơn.

Du học cao đẳng Canada quả là lựa chọn tuyệt vời phải không nào? Không chỉ có nền giáo dục đại học chất lượng mà hệ cao đẳng tại đất nước lá phong này cũng dẫn đầu thế giới. Đây chắc chắn sẽ là bước đệm hoàn hảo cho tương lai tươi sáng phía trước.

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.