v

Tìm hiểu về hình thức du học Canada theo diện SDS

Vào ngày 08/06/2018, Bộ Tị Nạn và Di Trú đã ra thông báo chính thức về chương trình du học Canada theo diện SDS. Có thể nói đây là cơ hội tốt đối với nhiều người đang ấp ủ dự định sang Canada để tiếp tục công việc học tập, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Cho đến nay, CATHOLIC MTA đã giúp cho rất nhiều sinh viên Việt Nam du học bằng hình thức này.

Du học Canada theo diện SDS là gì?

Du học Canada theo diện SDS
SDS được gọi nôm na là hình thức du học Canada mà không cần chứng minh tài chính

SDS là viết tắt của Study Direct Stream, theo tên Tiếng Việt gọi là chương trình đi du học tại Canada mà không cần chứng minh tài chính. Đây là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên quốc tế tại các quốc gia như Ấn Độ, Việt Nam, Philippin và Trung Quốc. Hình thức này đã bắt đầu chính thức được áp dụng kể từ ngày 15/3/2018 tại Việt Nam.

Chương trình du học SDS được xem là sự mở rộng của CES (chương trình du học, phổ biến tại Canada cần chứng minh tài chính). Tuy nhiên, điều khác biệt là du học sinh sẽ được ngân hàng Scotiabank hỗ trợ lấy chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC).

Xem ngay:  Giải đáp cần mang gì khi du học Canada

Điều kiện để được du học Canada theo diện SDS

Du học Canada theo diện SDS
Có một số điều kiện du học sinh cần đáp ứng nếu muốn đi theo diện SDS

Để có thể được du học theo diện SDS, các học sinh, sinh viên quốc tế cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:

  • Du học sinh phải nhập học vào một chương trình toàn thời gian tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu,…
  • Chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên. Trong đó, không có một kỹ năng nào bao gồm nghe, nói, viết là dưới 6.0 cả. Thêm nữa, chúng vẫn còn hiệu lực sử dụng, nghĩa là thời gian nhận chứng chỉ chưa quá 2 năm.
  • Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá $10.000 được cung cấp bởi Scotiabank với mục đích chứng minh được khả năng trang trải sinh hoạt phí và học phí cho năm đầu tiên tại Canada.
  • Giấy khám sức khỏe trước khi nộp đơn ít nhất là 7 ngày
  • Hóa đơn hoặc giấy xác nhận từ trường học về việc hoàn thành đóng học phí trong vòng 1 năm
  • Một số giấy tờ liên quan khác đến việc xin đi du học tại Canada

Ưu điểm của chương trình SDS

Nhiều người tại Việt Nam bắt đầu lựa chọn  hình thức đi du học Canada theo diện SDS. Nguyên nhân chính cũng bởi vì họ nhận ra được những ưu điểm tuyệt vời của chương trình này.

Mở ra nhiều cơ hội du học hơn cho sinh viên có trình độ cao

Du học Canada theo diện SDS
Du học theo diện SDS sẽ giúp hỗ trợ sinh viên nào không có đủ khả năng chứng minh tài chính

Chương trình du học SDS có điều kiện đầu vào chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao hơn so với CES. Điều này nhằm “sàng lọc” được số lượng sinh viên quốc tế với trình độ ngôn ngữ tốt, đồng nghĩa với việc chất lượng học tập cũng sẽ được nâng cao.

Xem ngay:  VÌ SAO NEW ZEALAND LÀ VÙNG ĐẤT CỦA CÁC NHÀ PHÁT MINH NHÍ

Tiếp theo đó, sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học theo hình thức này không bắt buộc phải chứng minh tài chính. Mở ra nhiều cơ hội hơn đối với những người có trình độ chuyên môn nhưng lại không đủ khả năng về tài chính. Nhìn chung, theo kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn du học Canada, CATHOLIC MTA đánh giá SDS giúp nâng cao cơ hội cho rất nhiều sinh viên quốc tế.

Tạo ra cơ hội định cư tại Canada

Du học Canada theo diện SDS
Chương trình SDS sẽ tạo điều kiện định cư tại Canada nhiều hơn cho sinh viên so với CES

Theo chương trình CES trước đây, sinh viên chỉ được chọn 1 trong số 55 trường thuộc hệ thống CICan. Vì vậy, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một ngôi trường vừa có ngành phù hợp nhưng cũng vừa có chính sách định cư về sau này.

Tuy nhiên, khi du học theo diện SDS, sinh viên quốc tế sẽ được tạo điều kiện nhiều hơn trong việc chọn ngành và chọn trường tùy với sở thích. Các chính sách hỗ trợ rất tốt, giúp bạn có cơ hội định cư tại Canada mà không quá bị gò bó trong việc chọn trường.

Đẩy nhanh tốc độ lấy visa cho sinh viên

Bởi vì không có thủ tục chứng minh tài chính rườm rà và phức tạp nên chương trình SDS cũng có thời gian xét duyệt visa nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đợi tối đa là 1 tháng là có thể được cấp visa đi du học Canada.

Du học Canada theo diện SDS áp dụng cho mọi trường

Du học Canada theo diện SDS
Du học theo SDS sẽ giúp sinh viên quốc tế đa dạng hóa được việc chọn trường và ngành phù hợp đối với mình hơn

Không giống với CES chỉ áp dụng đối với tất cả là 55 trường nằm trong hệ thống CICan, SDS có thể sử dụng đối với tất cả các trường tại Canada, miễn là sau cấp bậc trung học. Điều này giúp học sinh đa dạng hóa được các lựa chọn của mình hơn để tìm thấy một chuyên ngành thật sự phù hợp.

Xem ngay:  Ottawa Catholic School Board - Trường trung học tại Canada có nền giáo dục được quốc tế công nhận

Tham khảo thêm:

Bài viết trên đây của CATHOLIC MTA đã giới thiệu cho các bạn những đặc điểm chính của việc du học Canada theo diện SDS. Nếu bạn có hứng thú và ấp ủ ý định du học theo cách này thì có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để biết rõ hơn về hồ sơ và các thủ tục khác nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.