v

Những sự thật về du học Canada theo diện CES

Nếu bạn quan tâm về du học Canada theo diện CES thì hẳn sẽ biết rằng đây là chương trình được quan tâm nhờ vào ưu điểm xin visa không cần chứng minh tài chính. Mặc dù nói rằng, nó tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tối giản trong việc làm thủ tục, tăng khả năng đậu visa.

Nhưng sự thực lại không hẳn màu hồng tất cả khi nó có những nhược điểm còn tồn tại. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Catholic MTA đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Canada theo diện CES là gì?

CES là viết tắt của chương trình Canada Express Study được chính phủ Canada thực hiện bắt đầu vào tháng 4/2016. Đây là chương trình nhằm giúp tối giản hóa thủ tục cho sinh viên có mong muốn du học Canada, nhất là ở mục chứng minh tài chính. CES chỉ được áp dụng cho 4 nước là Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines.

Du học Canada theo diện CES
1- CES giúp tối giản hóa thủ tục khi xin cấp visa

CES đã giúp cho hơn 14.000 học sinh tại Việt Nam dễ dàng hơn trong việc chạm tay đến con đường du học tại đất nước lá phong. Đặc biệt hơn cả là vào năm 2017, nhờ chương trình CES mà Việt Nam lọt vào top 5 nước có số lượng du học sinh tại Canada trên thế giới. Tuy nhiên, chương trình này nhanh chóng hết hiệu lực vào ngày 30/06/2018. Hiện tại, CES đã được thay thế bằng du học Canada diện SDS với nhiều ưu điểm tốt hơn.

Vậy vì sao chương trình CES này lại dừng lại? Nó có những ưu nhược điểm như thế nào đối với học sinh áp dụng theo diện này?

Xem ngay:  Các lưu ý cho sinh viên khi làm thêm tại Canada

Ưu nhược điểm của du học Canada diện CES

Có rất nhiều bạn khi đi du học Canada theo diện CES nghĩ rằng cơ hội đỗ visa là tuyệt đối. Thế nhưng không hẳn là như vậy, ngoài vấn đề này thì CES còn tồn tại nhiều vấn đề, những mặt hạn chế cho người tham gia. Catholic MTA sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về chương trình này thông qua đánh giá ưu, nhược điểm dưới đây.

Ưu điểm

 • Giúp rút ngắn thời gian và quá trình xin cấp visa du hoc Canada, thời gian xử lý hồ sơ giảm xuống chỉ còn tối đa 60 ngày ( so với thời điểm đó)
 • Yêu cầu điều kiện IELTS thấp, chỉ cần đạt 5.0 với không có band nào dưới 4.5
 • Không yêu cầu chứng minh tài chính, hỗ trợ những học sinh có điều kiện kinh tế không ổn định có cơ hội được đi du học Canada dễ dàng hơn
Du học Canada theo diện CES
2- Du học diện CES không chứng minh tài chính

Nhược điểm

 • Hạn chế trong việc chọn trường: Du học Canada theo diện CES chỉ được chọn trong số 55 trường trên danh sách. Trong đó, các trường top đầu như trường đại học McGill, University of Columbia,… sẽ không có trong danh sách. Danh sách 55 trường theo diện CES hầu hết là các trường cao đẳng, trường đại học nhỏ, ít danh tiếng. Vậy nên bạn sẽ bị hạn chế nếu muốn học các trường top đầu.
 • Đội chi phí về sau: Thay vì chứng minh tài chính, để được cấp visa theo diện CES bạn sẽ phải mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo GIC với chi phí 10.000 CAD. Ngoài ra, với những bạn theo học cao đẳng muốn chuyển tiếp lên đại học thì chi phí học tập cũng sẽ bị đội lên rất nhiều.
 • Phải đóng trước học phí năm đầu tiên: Đây là điều kiện bắt buộc khi xin visa theo diện CES.
 • Yêu cầu có Study Plan
 • Không đảm bảo đỗ visa 100%: Du học Canada theo diện CES không hề đảm bảo bạn sẽ đỗ visa chắc chắn, không những thế, bạn còn bị chú ý khi xét duyệt học lực, trình độ học vấn.
Xem ngay:  Em có Study permit, visa rồi nhưng em không thể đến Canada vì lệnh cấm đi lại của Canada hoặc Việt Nam. Em sẽ làm thế nào?
Du học Canada theo diện CES
3- CES bị hạn chế trong chọn việc chọn trường học

SDS – Du học Canada không chứng minh tài chính thay thế CES

Với việc còn rất nhiều mặt hạn chế như đã kể trên, chương trình du học Canada theo diện CES đã chính thức hết hiệu lực và thay thế bằng SDS. Đây là chương trình mới, vẫn được áp dụng cho 4 quốc gia như CES.

Du học Canada theo diện CES
4- SDS chương trình thay thế CES

Vẫn giữ được những ưu điểm của CES, tuy nhiên, SDS khác biệt ở những điểm sau:

 • SDS áp dụng cho tất cả các trường trung học có DLI, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong việc lựa chọn trường
 • Rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ xuống còn tối đa 45 ngày
 • Không yêu cầu Study Plan
 • Có thể nộp trực tiếp hoặc online

Tham khảo thêm:

Như vậy, có thể thấy rằng du học Canada theo diện CES là một bước khởi đầu thuận lợi, mở ra chương trình SDS mới ưu việt hơn. Chương trình này đã tạo cơ hội cho nhiều bạn học sinh, sinh viên đến với đất nước Canada, nơi có nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới. Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện du học theo SDS cũng như thông tin học bổng các trường, hãy liên hệ với Catholic MTA ngay nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC CATHOLIC MTA

Trụ sở TP.HCM

 • Địa chỉ: Khu A – Phòng A1 – 45 Đinh Tiên Hoàng – P. Bến Nghé – Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II)
 • Điện thoại: (028) 22 530 521
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
Xem ngay:  Mock test là gì và những điều cần biết

Trụ sở Canada

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.