v

Du học Canada ngành Y khoa – Hành trình dài đầy vinh quang

Không chỉ tại Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới, chất lượng đầu vào ngành Y rất cao. Bởi vậy, để du học Canada ngành Y khoa là con đường chưa bao giờ dễ dàng. Nó không chỉ đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải đầu tư thời gian, công sức mà cả tiền bạc để có thể hoàn thành đam mê.

Yêu cầu đối với du học sinh du học ngành Y

du hoc canada nganh y khoa 1
Điều kiện đối với du học sinh ngành Y khoa cao và khắt khe hơn các ngành học khác

100% các trường đại học đào tạo Y khoa tại Canada đều xây dựng chương trình bằng tiếng Anh. Bởi vậy, du học sinh quốc tế bắt buộc phải có điểm TOEFL iBT tối thiểu từ 85 hoặc IELTS 6.5, TOEFL iTP từ 550 trở lên để có thể tiếp thu và theo kịp các lớp giảng dạy.

Bạn cần lưu ý cơ chế tuyển sinh ngành Y tại Canada khác hoàn toàn so với Việt Nam. Để được chấp nhận đơn xin học, du học sinh cần phải tấm bằng Cử nhân (Bachelor) thay vì chỉ tốt nghiệp cấp 3. Bằng cử nhân của bạn có thể theo học một số ngành như Medicine, Dental Hygienem, Medical Laboratory Sciences, Dentistry… 

Ngoài ra, để theo học chương trình Y khoa, du học sinh còn cần một số điều kiện sau:

 • Điểm MCAT (Medical College Admission Test): 123 – 125 mỗi phần (gồm 4 phần)
 • Điểm GPA (khóa undergraduate): 3.0 – 3.8
 • Khóa học tiên quyết: 3 PCE
 • Thư giới thiệu, bài luận giải trình nguyện vọng

Trên đây là các yêu cầu cơ bản áp dụng đối với sinh viên quốc tế khi muốn theo học ngành Y khoa tại Canada. Bên cạnh đó, các trường khác nhau cũng sẽ có những điều kiện riêng, tất cả đều được công khai đầy đủ, chi tiết tại website của trường.

Xem ngay:  Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Malta đầy đủ chi tiết từ A – Z

Chi phí du học Canada ngành Y khoa

du hoc canada nganh y khoa 2
Gánh nặng về học phí không quá cao

Bỏ qua các chi phí về sinh hoạt, ăn ở, CATHOLIC MTA đánh giá học phí của ngành Y khoa tại Canada tốt hơn nhiều các nước phát triển khác. Bạn có thể tham khảo bảng học phí đối với từng chuyên ngành dưới đây:

Ngành họcCử nhânThạc sĩ
Nha khoa55.00020.000
Y học35.00012.000
Điều dưỡng20.00021.000
Dược34.000
Các ngành liên quan đến y tế23.00010.000

Lưu ý:

Các chi phí trên mang tính bình quân trung bình, chỉ dùng để tham khảo. Tùy vào từng trường đại học tại Canada mà sinh viên lựa chọn sẽ có các mức học phí cho từng chuyên ngành khác nhau.

Xem thêm:>> Du học Canada ngành tâm lý học tại sao không?

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Y khoa tại Canada

du hoc canada nganh y khoa 3
Chính phủ tạo điều kiện tốt cho du học sinh khi theo học ngành Y khoa tại Canada

Khi du học Canada ngành Y khoa, sinh viên được phép làm thêm ngoài giờ tối đa 20 tiếng/ tuần. Ngoài ra, trong các kỳ nghỉ, bạn sẽ được làm việc full time để tận dụng thời gian rảnh rỗi. Đặc biệt, đối với những sinh viên là y tá, điều dưỡng có kinh nghiệm trên 1 năm có thể đạt mức lương lên tới 230.000 CAD/năm. Nhờ đó vừa tiết kiệm theo thu nhập trang trải cuộc sống và tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng sống.

Canada là quốc gia có nền y tế phát triển hàng đầu thế giới. Chính bởi vậy, Chính phủ cũng rất quan tâm và chú trọng đến các chính sách phục lợi cho nhân lực ngành này. Để thu hút thêm nguồn lao động chất lượng cao, Nhà nước đã mở rộng chính sách tuyển dụng nhân lực quốc tế, tăng cơ hội tìm được việc làm tốt cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Xem ngay:  NHS là gì? Bạn nhận được gì khi tham gia NHS?

Xem thêm:>> Du học Canada ngành truyền thông – Đừng bỏ lỡ

Du học Canada ngành Y khoa nên chọn trường nào?

Dưới đây là các ngôi trường nổi tiếng với thế mạnh về đào tạo Y khoa, bạn có thể tham khảo:

 • Đại học McGill (thuộc Montreal, Quebec, Canada) – Xếp thứ 17 top 20 trường đại học chất lượng nhất thế giới: Được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu của ngành Y và vinh dự được QS World University Rankings đánh giá chất lượng số 1 tại Canada. Học phí dao động từ 15.000 – 17.000 CA$/năm
 • Đại học Toronto: Đào tạo nhiều chuyên ngành hư dược, nha khoa, điều dưỡng với 3 campuses là UTM, St. George và UTSC. Ngôi trường luôn dẫn đầu thế giới với chất lượng đào tạo cao dành cho mọi bậc học, bao gồm Cao đẳng lên tới Tiến sĩ.
 • British Columbia – Top 50 trường hàng đầu thế giới: Tiêu chuẩn học thuật cao, chương trình giảng dạy và học tập linh hoạt, đa dạng, phong phú. Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp như y sĩ, nha khoa, y tá, dược… 
 • Western Ontario (Thuộc thành phố London, Canada): Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện hoàn hảo trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Học phí dao động trong khoảng 15.000 – 18.000 CAD/năm.

Du học Canada ngành Y khoa mang tính cạnh tranh cao nhưng thành quả đạt được hoàn toàn xứng đáng. Để lên kế hoạch cho dự định du học trong tương lai, học sinh và phụ huynh cần xác định từ sớm, tham khảo thêm các thông tin chính thống, liên hệ CATHOLIC MTA để được tư vấn chuẩn bị các điều kiện phù hợp với ngôi trường mà bạn lựa chọn.

Xem ngay:  Điều kiện du học Đảo Síp –Tổng hợp các thông tin bạn nên biết

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.