v

Vì sao nên du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Theo QS World University Ranking, các trường tại Canada luôn nằm trong 100 trường đại học đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới. Không chỉ chất lượng giảng dạy tốt, tương lai phát triển mà sinh viên quốc tế khi du học Canada ngành quản trị kinh doanh còn được trao cơ hội được định cư sau khi tốt nghiệp.

Lý do nên du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong các ngành giáo dục đào tạo được Chính phủ Canada ưu tiên
Quản trị kinh doanh là một trong các ngành giáo dục đào tạo được Chính phủ Canada ưu tiên

Canada có nên đào tạo thuộc nhóm ngành kinh tế được lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, khi nền kinh tế ngày càng đi lên, nhu cầu quản trị nhân lực cũng tăng mạnh. Đây là nhu cầu về nguồn nhân lực quản trị kinh doanh của các quốc gia ngày càng trở nên HOT hơn.

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Nền giáo dục tại Canada luôn được lòng các du học sinh trên toàn thế giới. Thông qua các chương trình đào tạo tại đây, sinh viên không chỉ tích lũy được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm thực tiễn mà còn tăng lợi thế cạnh tranh so với các nguồn lực tại những quốc gia khác.

Bên cạnh các môn chuyên ngành, bạn sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, kế toán, đạo đức kinh doanh, tiếp thị, quảng cáo và thống kê. Các chương trình tại đây rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi sinh viên như:

 • Quản trị Kinh doanh Tổng hợp
 • Quản trị Doanh nghiệp
 • Quản trị Nhân sự
 • Quản trị Tài chính
 • Quản trị Marketing
 • Quản trị Chất lượng
 • Quản trị Chuỗi cung ứng
 • Quản trị Logistic
 • Quản trị Khởi nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, thay vì chỉ bó hẹp mình kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những gì cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai. Bao gồm cả khả năng quản lý, phân tích, đánh giá, dự báo, chiến lược, xây dựng kế hoạch… 

Xem ngay:  4 lí do du học sinh Canada bị đuổi về nước nên biết để phòng tránh

Cơ hội việc làm mở rộng

du hoc canada nganh quan tri kinh doanh 2
Du học Canada ngành quản trị kinh doanh mang lại cơ hội việc làm đa dạng cùng mức lương tốt

Tấm bằng Quản trị kinh doanh tại Canada có giá trị cao hơn bạn nghĩ. Nó được công nhân tại mọi quốc gia trên toàn thế giới và là minh chứng rõ nét cho kiến thức, kinh nghiệm của sinh viên. Đây chính là điểm cộng trong hồ sơ xin việc tại Canada hay bất kỳ đất nước nào. Bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như:

 • Chuyên viên kế toán
 • Trợ lý giám đốc
 • Chuyên viên cố vấn về thuế
 • Chuyên viên thương mại
 • Chuyên viên phân tích tài chính
 • Chuyên viên phát triển thị trường
 • Chuyên viên môi giới chứng khoán
 • Quản lý cửa hàng… 

Xem thêm:>> Du học Canada ngành Y khoa – Hành trình dài đầy vinh quang

Có cơ hội định cư tại Canada

Quản trị kinh doanh được xếp vào một trong các ngành ưu tiên đào tạo của Chính phủ Canada, cùng với ngành y dược, giáo dục hành chính, kỹ thuật. Không chỉ tạo điều kiện học tập thông qua các chương trình ưu đãi, học phí, giới thiệu thực tập… mà Nhà nước còn mở rộng cơ hội định cư cho du học sinh quốc tế. 

du hoc canada nganh quan tri kinh doanh 3
Tăng cơ hội định cư cho sinh viên ngoại quốc

Bất kể bạn du học Canada ngành quản trị kinh doanh theo bậc cao đẳng, đại học hay thạc sĩ đều nhận được các ưu tiên nhất định. Đặc biệt, với vị thế là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu, sinh viên sở hữu tấm bằng MBA sẽ nâng cao cơ hội xin giấy phép làm việc và tỉ lệ đậu hồ sơ định cư lâu dài là rất cao.

Xem ngay:  Tổng quan thông tin về du học thạc sĩ New Zealand

Mức lương hấp dẫn

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của nhân viên phân tích tài chính dao động trong khoảng 13 – 29 triệu đồng/ tháng và nhân viên quản trị kinh doanh là 15 – 20 triệu đồng tháng. Nếu có cơ hội làm việc và định cư tại Canada, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc từ 59.000 CAD/năm đối với các vị trí này.

Liệu những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn lựa chọn du học Canada ngành quản trị kinh doanh? Nếu cần được hỗ trợ trong các khâu làm thủ tục xin phép nhập học, hồ sơ visa, tư vấn trường và lên kế hoạch du học… hãy liên hệ với CATHOLIC MTA để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm:>> Du học Canada ngành tâm lý học tại sao không?

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Canada

du hoc canada nganh quan tri kinh doanh 4
Chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Canada luôn dẫn đầu thế giới

Theo thống kê, tại Canada có hơn 100 trường Đại học. Trong đó, một số cái tên này luôn nằm trong top 100 trường có ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới như:

 • Trường Rotman School of Management (thuộc Đại học Toronto): Ngôi trường lâu đời với nhiều nhóm ngành như Tài chính, Kinh tế, Kế toán, Quản Lý, Marketing. Tại đây cung cấp nhiều khóa học như cử nhân, thạc sĩ và Executive MBA, OMNI Global Executive MBA dành cho quản lý cấp cao. Các chương trình học chú trọng vào việc hình thành cho sinh lối suy luận logic, tổng quát.
 • Trường Ivey Business School (thuộc Đại học Western Ontario): Được xếp hạng 2 trong các trường có ngành Kinh doanh hàng đầu Canada. Các phương pháp học được xây dựng theo mô hình hiện đại, khuyến khích sinh viên tự nghiên cứu thực tế, đưa ra kế hoạch, chiến lược để đào tạo nên nhà lãnh đạo tài ba. Bạn có thể lựa chọn khóa học cử nhân, thạc sĩ và Executive MBA 1 năm.
 • Trường Sauder School of Business (thuộc Đại học British Columbia): Bao gồm khóa học cử nhân, MBA 15 – 20 tháng. Sinh viên sẽ học cách xử lý, phán đoán thông qua các tình huống thực tế và các khóa học thực hành.
Xem ngay:  Học bổng Eynesbury College Úc – Điều gì tạo nên sự đặc biệt?

Lựa chọn chương trình du học Canada ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để phát triển trong tương lai như dự đoán, quản lý, phân tích, lên kế hoạch… Không chỉ vậy, đây còn là ngành nghề được Chính phủ ưu tiên mở rộng chính sách định cư, tạo cơ hội cho du học sinh ở lại và cống hiến.

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.