v

Du học Canada ngành điều dưỡng và cơ hội định cư

Du học Canada ngành điều dưỡng được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Điều này không chỉ bởi đây là quốc gia có hệ thống y tế tiến bộ, hiện đại hàng đầu thế giới mà còn cả chính sách ưu tiên định cư, mức lương khủng lên tới 120.000 CAD/năm. Liệu bạn có nỡ bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này không?

Du học Canada ngành điều dưỡng

du hoc canada nganh dieu duong 2
Hệ thống y tế tại Canada luôn được đánh giá cao

Không phải ngẫu nhiên mà ngành điều dưỡng tại Canada lại trở thành tâm điểm thu hút số lượng đông du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này nhờ chất lượng giáo dục, các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Canada nổi tiếng với hệ thống y tế chất lượng, tiện nghi cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Khi theo học tại môi trường này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng thực hành để trở thành điều dưỡng viên lành nghề:

 • Chăm sóc toàn diện về sức khỏe và tinh thần cho bệnh nhân
 • Đảm bảo đáp ứng nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ các nhu cầu của người bệnh
 • Giúp bệnh nhân xử lý, giải quyết các vấn đề về trở ngại tâm lý, sức khỏe, đi lại… 
 • Phụ tá, hỗ trợ bác sĩ điều trị chính
du hoc canada nganh dieu duong 1
Sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức mà cả kỹ năng thực hành

Học phí hợp lý

Mức học phí ngành điều dưỡng cũng như các ngành khác tại Canada được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với các nước khác trong G8 hay Mỹ, Úc… Theo thống kê sơ bộ, học phí của bậc Đại học là 20.000 – 22.000 CAD/năm và 22.000 – 23.000 CAD/năm đối với bậc Thạc sĩ. Tùy từng trường sẽ có chênh lệch nhẹ, tuy nhiên không vượt quá cao so với khoảng này.

Xem ngay:  Vì sao chọn du học Úc? Xu hướng du học nước Úc trở nên phổ biến

Không chỉ vậy, Chính phủ còn tạo điều kiện để sinh viên quốc tế có thể giảm bớt gánh nặng tài chính thông qua chính sách làm thêm ngoài giờ. Cụ thể, sinh viên được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần với mức thu nhập từ có thể lên tới 100.000 CAD/năm.

Xem thêm:>> Vì sao nên du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Canada ngành điều dưỡng

du hoc canada nganh dieu duong 3
Cơ hội tìm được công việc tốt tại Canada cũng như quê hương

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Tại Việt Nam có khoảng hơn 1000 bệnh viện công, 170 bệnh viện tư và green 30.000 phòng khám y tế. 

Năm 2016, số lượng điều dưỡng viên thiếu hụt tại Canada lên tới 113.000 người. Do đó, đây chính là một trong những ngành nghề “nóng” đang cần một lượng lớn lao động lành nghề, chất lượng cao.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn 2 con đường, làm việc lâu dài tại Canada hoặc trở về quê hương. Dù ở môi trường nào, cơ hội tìm được việc làm phù hợp với mức lương tương đối tốt.

Cụ thể, theo Neuvoo, một điều dưỡng viên tại Canada có mức lương dao động từ 41,396 đến 128,657 CAD/năm (khoảng 716 triệu – 2.2 tỷ đồng). Đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ nhận được 41,396 CAD/năm, bao gồm lương cơ bản và thưởng.

Môi trường sống và làm việc lý tưởng

Canada luôn duy trì tính trung lập về chính trị. Bởi vậy, trong khi các quốc gia langn riêng rơi vào tình trạng bất ổn, xứ sở lá phong vẫn không gặp bất kỳ vấn đề về an ninh nào, đảm bảo an toàn cho người dân cũng như sinh viên quốc tế. Khi du học Canada ngành điều dưỡng, bạn sẽ được sinh sống, học tập và làm việc trong một ‘thế giới” hòa bình, môi trường trong lành, thiên nhiên hài hòa.

Xem ngay:  Tư vấn lộ trình du học nghề Úc tiết kiệm, hiệu quả

Xem thêm:>> Vì sao nên du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Canada

du hoc canada nganh dieu duong 4
Canada có nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng lọt top chất lượng thế giới

Dưới đây các những ngôi trường đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng hàng đầu tại Canada:

 • Trường đại học Toronto (học phí $ 51,660.00): Ngôi trường cung cấp đội ngũ điều dưỡng viên, y tá chủ chốt cho nền y tế Canada. Tại đây, bạn có thể lựa chọn nhiều khóa học khác như như cử nhân, thạc sĩ, văn bằng y tá sau thạc sĩ… 
 • Đại học Alberta (học phí $ 25,978.40): Thành lập năm 1908 và được xếp thứ 17 trong danh sách Trường Điều dưỡng hàng đầu thế giới. Các chương trình học tại đây gồm có BScN Danh dự, BScN Collaborative, BScN Song ngữ, Sau đại học, y tá tâm thần.
 • Đại học McMaster (học phí $ 35,634): Là một trong những ngôi trường lâu đời tại Canada và xếp thứ 19 trong Top trường có ngành điều dưỡng chất lượng toàn cầu, xếp thứ 72 trong danh sách trường đại học quốc tế uy tín năm 2020. 
 • Ngoài ra, còn rất nhiều ngôi trường khác đào tạo ngành điều dưỡng như đại học British Columbia, đại học McGill, đại học Ottawa, đại học Montreal, đại học Calgary, đại học Dalhousie, đại học Manitoba, đại học Laval. 

Nếu chưa biết lựa chọn ngôi trường nào để theo học, bạn có thể liên hệ CATHOLIC MTA để được giúp. Với tư cách là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên trong toàn bộ quá trình xin visa đạt khả năng thành công lên tới 90%.

Xem ngay:  Điều kiện định cư Canada theo diện du học 

Canada rất chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bởi vậy, nguồn nhân lực của ngành này luôn thiếu hụt số lượng lớn. Để giảm bớt gánh nặng, chính phủ đã có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên du học Canada ngành điều dưỡng về chi phí cũng như cơ hội định cư, làm việc lâu dài… Đây được xem là cơ hội lớn dành cho các du học sinh Việt Nam khi muốn phát triển tại môi trường có hệ thống y tế toàn diện, dẫn đầu thế giới.

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.