v

Du học Canada ngành công nghệ thông tin 

Du học Canada ngành công nghệ thông tin nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho mọi quốc gia. Bởi đây là ngành nghề mang tính “mũi nhọn”, quyết định sự phát triển của nền kinh tế – xã hội. Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp trên tay, bạn sẽ mở ra tương lai sáng lạng và thỏa sức thể hiện tài năng.

Đôi nét về ngành công nghệ thông tin

du hoc canada nganh cong nghe thong tin 1
Ngành nghề mũi nhọn của nền kinh tế – xã hội

Công nghệ thông tin hay còn gọi là ngành IT. Khi theo học chuyên ngành này, bạn sẽ tham gia các khóa học bao gồm phần mềm, hệ thống máy tính, trao đổi, xử lý, lưu trữ và sử dụng thông tin theo nhiều hình thức khác nhau, kết nối, sửa chữa, thiết lập mạng lưới Internet…

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế khi du học Canada ngành công nghệ thông tin như:

 • Kỹ thuật viên mạng
 • Chuyên viên mạng
 • Quản trị mạng
 • Quản trị viên IT
 • Chuyên viên dịch vụ
 • Hô trợ kỹ thuật
 • Chuyên viên quản lý hệ thống
 • Chuyên viên tích hợp hệ thống
 • Chuyên viên quản lý hệ thống từ xa
 • Quản trị viên Linux

Tại sao nên du học Canada ngành công nghệ thông tin?

du hoc canada nganh cong nghe thong tin 2
Nhu cầu về nhân lực IT chất lượng tại các quốc gia đang tăng

Con người ngày càng phụ thuộc vào công nghệ. Hay nói cách khác công nghệ là phần bắt buộc, không thể thiếu trong sự phát triển của nền kinh tế – xã hội. 

Hơn 30.000 công ty Công nghệ thông tin tại Canada đang cần lượng lớn nhân lực chuyên môn cao. Khi du học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội:

 • Định cư tại Canada: Công nghệ thông tin là ngành nghề được ưu tiên xét định cư nhằm mục đích cân bằng nguồn lao động trong nước. Có 2 chương trình ưu tiên là Lao động lành nghề Quebec (QSW – Quebec Skilled Worker) và lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker) áp dụng cho các nhóm ngành kỹ sư máy tính, khoa học máy tính, hỗ trợ máy tính và kỹ thuật phần mềm máy tính.
 • Giá trị bằng cấp: Có giá trị cao và được công nhận toàn cầu.
 • Mức lương cao: Mức lương của các chuyên gia công nghệ thông tin cao hơn 52% so với bình quân tiêu chuẩn quốc gia. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với các ngành khác, khởi điểm khoảng 45.000 CAD/năm.
Xem ngay:  Du học ngắn hạn tại New Zealand tiết kiệm chi phí

Xem thêm:>> Du học Canada ngành điều dưỡng và cơ hội định cư

Yêu cầu đối với du học sinh ngành công nghệ thông tin

Mỗi bậc học sẽ có các yêu cầu riêng
Mỗi bậc học sẽ có các yêu cầu riêng

Các yêu cầu đối với du học sinh công nghệ thông tin đều được đề cập trên website hoặc brochure chính thức của trường như bằng cấp, kết quả thi GMAT với tổng điểm trên 550, chứng chỉ IELTS,… Tùy từng bậc học, trường sẽ có các điều kiện riêng, cụ thể như:

 • Đối với các khóa học Diploma: Sinh viên bắt buộc phải tốt nghiệp trung học phổ thông (trừ các trường ở Ontario, Quebec)
 • Đối với các khóa học Đại học:  Sinh viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông (không áp dụng đối với các trường tại Ontario và Quebec);
 • Đối với Văn bằng sau Đại học / Thạc sĩ: Có bằng đại học chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin được công nhận tương đương với bằng tốt nghiệp tại Canada; Kinh nghiệm làm việc

Xem thêm:>> Vì sao nên du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin

Algonquin College tại bang Ontario
Algonquin College tại bang Ontario

Khi du học Canada ngành công nghệ thông tin, sinh viên cần lựa chọn được ngôi trường phù hợp có chuyên ngành mà bạn theo đuổi. Dưới đây là TOP 14 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu được CATHOLIC MTA sưu tầm và tổng hợp:

STTKhu vựcTên trường
1OntarioAlgonquin College
2Conestoga College
3Sheridan College
4Lambton College
5Humber College
6British ColumbiaThompson Rivers University
7Kwantlen Polytechnic University
8Douglas College
9Langara College
10Vancouver Island University
11College of New Caledonia
12ManitobaRed River College of Applied Arts, Science and Technology
13SaskatchewanSaskatchewan Polytechnic
14QuebecLasalle College
Xem ngay:  Du học và mục đích chính khi đi du học

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với CATHOLIC MTA. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn du học Canada với nhiều năm kinh nghiệm và tỉ lệ thành công lên tới 90%. Tùy thuộc vào các yêu cầu như ngành học, thành phố / bang, mức học phí… mà sinh viên yêu cầu, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp để phát triển bản thân.

Lưu ý khi du học Canada ngành công nghệ thông tin

du hoc canada nganh cong nghe thong tin 5
Để theo đuổi ngành này, bạn cần có nhiều hơn là đam mê

Khi du học ngành công nghệ thông tin, sinh viên cần trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết:

 • Có óc sáng tạo: Ngành này đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng phân tích, phán đoán chính xác, tiếp thu nhanh chóng để, tối ưu các giải pháp và ứng dụng thực tiễn để đạt được hiệu quả cao.
 • Đam mê công nghệ: Sinh viên thường xuyên phải học tập. làm việc nhiều giờ đồng hồ trước máy tính để nghiên cứu công nghệ, viết phần mềm… Khi đó, bạn cần có đam mê để tiếp thêm động lực để không cảm thấy buồn chán, mệt mỏi.
 • Kiên trì: Một phần mềm có thể mất nhiều năm để xây dựng và hành thành. Bạn cần phải cố gắng và tin tưởng vào bản thân mới có thể đạt được thành công.
 • Thuyết trình, phản biện trước đám đông: Trình bày, giới thiệu về sản phẩm trước các nhà tài trợ, khách hàng, người dùng để thu hút được sự quan tâm, chú ý.
 • Tính chính xác, cẩn thận: Hạn chế các sai sót làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng của công việc.
Xem ngay:  Vì sao chọn du học New Zealand?

Du học Canada ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có cơ hội định cư cao trong thời điểm hiện tại và tối thiểu 10 năm nữa. Nếu bạn có ý định sinh sống và làm việc tại đất nước phát triển, văn mình và thân thiện này, hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.